5 máy tính bảng thất vọng nhất năm 2012

TRI THỨC SỐNG

5 máy tính bảng thất vọng nhất năm 2012

Đã có nhiều bài viết điểm mặt những máy tính bảng tốt nhất của năm nhưng không phải tất cả sản phẩm sản xuất ra đều là tuyệt mỹ. Bài viết sẽ chỉ ra những máy tính bảng được coi là đáng thất vọng nhất ...

 • 1

  Huawei MediaPad 7 Lite

  Thực sự mà nói Huawei MediaPad 7 Lite không hẳn là một máy tính bảng quá tệ hại. Thậm chí còn có tính năng cao cấp như khe cắm thẻ SIM để người dùng có thể truy cập web và gọi điện thoại. Tuy nhiên sản phẩm chỉ trang bị bộ xử lý lõi đơn khá chậm chạp và chất lượng vật liệu không mấy ấn tượng. Điều đó đồng nghĩa với việc lựa chọn MediaPad 7 Lite không phải là một ý tưởng thú vị.

   Ảnh minh họa


  Đặc biệt cùng một lượng tiền bỏ ra người tiêu dùng có thể lựa chọn một máy tính bảng không trang bị 3G của một nhà sản xuất có thương hiệu. Trừ khi bạn hoàn toàn cần kết nối 3G trên máy tính bảng, còn không chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua Huawei MediaPad 7 Lite.

  Về Huawei MediaPad 7 Lite, sản phẩm trang bị màn hình cảm ứng cỡ 7-inch, độ phân giải 1024 x 600 điểm ảnh, bộ xử lý Cortex A8 tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, tích hợp camera mặt sau 3,2MP và 0,3MP ở mặt trước.

 • 2

  Samsung Galaxy Tab 2 10.1

  Samsung Galaxy Tab 2 10.1 cũng được liệt vào danh sách này và nhiều người sẽ hỏi tại sao một sản phẩm có thương hiệu như Samsung lại được liệt kê ở đầy. Galaxy Tab 2 10.1 là phiên bản kế nhiệm của mẫu sản phẩm Galaxy Tab 10.1 rất thành công của Samsung. Giới chuyên gia đặt nhiều hy vọng vào sản phẩm này nhưng thay vì cho ra đời máy tính bảng tốt hơn thì chỉ có chút điều chỉnh nhỏ so với phiên bản đời đầu.

   Ảnh minh họa


  Tương tự nhiên phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Tab 2 10.1 cũng được trang bị màn hình rộng 10,1-inch (độ phân giải 1280x800), vi xử lý lõi kép 1GHz, 1GB bộ nhớ RAM và 16GB dung lượng lưu trữ, có thể mở rộng nhờ thẻ nhớ gắn ngoài, tích hợp camera 3MP ở mặt sau vào 1MP ở mặt trước. Điểm khác biệt giữa Galaxy Tab 2 10.1 so với phiên bản tiền nhiệm là trang bị thêm tính năng gọi điện thoại, tương tự như một chiếc smartphone thông thường.

  Do đó, không có nhiều ý do để người dùng nâng cấp lên phiên bản này nhất là khi chúng có giá khởi điểm 450USD. Samsung có thể tạo ra những máy tính bảng Android khá tốt nhưng Galaxy Tab 2 10.1 là vô dụng.

 • 3

  The new iPad

  Ngay như cái tên dành cho máy tính bảng thế hệ thứ ba của Apple cũng khiến cho nhiều người thất vọng, khi đơn giản chỉ là “The New iPad”. Việc đặt tên này cũng khiến cho các cỗ máy tìm kiếm tối ưu nhất cũng phải bó tay. Nếu bạn thử gõ vào công cụ tìm kiếm cụm từ "Apple iPad", bạn tìm thấy kết của các các mẫu máy 2012 (iPad 4 và iPad Mini) và 2010 đời đầu. Những người dùng không thành thạo cũng sẽ nhìn thấy iPad 2 và họ nghĩ rằng chúng còn mới hơn cả “The new iPad” vì thực tế chúng có số phiên bản.

   Ảnh minh họa


  Mặt khác, khi iPad 2 ra đời không thay đổi về thiết kế so với iPad đời đầu, mọi người đã đặt nhiều hy vọng iPad thế hệ thứ ba sẽ có sự đột phá về mặt thiết kế. Tuy nhiên, “The New iPad” có thiết kế hầu như không thay đổi so với iPad 2 mà thậm chí còn nặng hơn và dày hơn. Apple có thể tạo ra một máy tính bảng trang bị chip lõi tứ nhưng vẫn giữ nguyên lõi đôi mà chỉ tăng lõi cho phần xử lý đồ họa để hỗ trợ màn hình nét hơn.

  Trong khi đó, rất nhiều máy tính bảng hiện nay bắt đầu trang bị chip lõi tứ và năm 2012 được coi là năm của các thiết bị di động lõi tứ đổ bộ ra thị trường. Do đó, với những người đang sở hữu iPad 2 họ hoàn toàn không có ý nghĩ sẽ nâng cấp lên phiên bản mới này, điều đó khác hẳn so với mỗi lần Apple giới thiệu iPhone hay iPad trước đây.

 • 4

  BlackBerry PlayBook 4G

   Ảnh minh họa


  Một năm sau khi RIM giới thiệu máy tính bảng đầu tiên không mấy thành công, hãng đã cho ra đời BlackBerry PlayBook 4G. Sản phẩm được nâng cấp thêm kết nối không dây 4G và dung lượng lưu trữ 32GB. Phiên bản này vẫn trang bị màn hình cỡ 7-inch, độ phân giải 1024x600 điểm ảnh, hai camera có thể quay video HD, khả năng kết nối HDMI và các bộ loa âm thanh nổi. Bộ xử lý được nâng từ 1GHz lên 1,5GHz trong mẫu chỉ có Wi-Fi, chúng sẽ có bộ nhớ RAM 1GB ngay trên bo mạch và chỉ có một lựa chọn dung lượng lưu trữ là 32GB. Tuy nhiên, BlackBerry PlayBook 4G ra đời cũng không khả quan hơn BlackBerry PlayBook đời đầu.

 • 5

  Cisco Cius

   Ảnh minh họa

  Cisco đã công bố máy tính bảng Cius của hãng với sự phô trương ầm ĩ trong năm 2010 và xuất xưởng ra thị trường trong năm 2011 nhưng đến năm 2012 đã phải “khai tử” chúng. Cisco tung sản phẩm này ra thị trường với tham vọng trở thành người dẫn đầu trong phân khúc máy tính bảng dành cho khách hàng doanh nghiệp. Song cuối cùng, Android trang bị màn hình cảm ứng cỡ 7-inch, sử dụng bộ xử lý Intel Atom và chạy hệ điều hành Android đã phải từ giã cuộc chơi và có kết cục buồn như BlackBerry PlayBook.