5 món cháo ngon bổ chữa vô sinh ở nam giới

TRI THỨC SỐNG

5 món cháo ngon bổ chữa vô sinh ở nam giới

Chứng vô sinh ở nam giới ngày càng xuất hiện nhiều. Bên cạnh việc chữa trị bằng Đông, Tây y thì việc ăn uống để chữa vô sinh cũng vô cùng quan trọng. Những món cháo ngon, bổ dưới đây có thể giúp các ...

 • 1

  Nước cháo

  Tưởng chừng như công dụng của nó chỉ giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. Nhưng nước cháo còn có tác dụngbổ thận, có thể hỗ trợ điều trị chứng tinh dịch đặc ở nam giới. Chỉ cần chuẩn bị 250g gạo tẻ, muối, sau khi vo sạch gạo, bạn cho vào nồi nấu chín. Khi cháo chín tới đổ nước cháo ra bát, cho một lượng muối ăn đã rang vừa đủ vào bát nước cháo, khuấy đều và uống. Nên uống hàng ngày để có được hiệu quả nhanh nhất.

  5-mon-chao-ngon-bo-chua-vo-sinh-o-nam-gioi-1

 • 2

  Cháo chim sẻ

  Món này có tác dụng tráng dương, ấm thận, ích tinh, thích hợp cho người dương suy, yếu đuối, rối loạn chức năng tình dục, liệt dương, suy thận, đau lưng, sợ lạnh… Trước khi nấu cháo chim sẻ bạn nên chuẩn bị thêm gạo tẻ, hành lá, rượu trắng. Chim sẻ làm sạch, bỏ nội tạng, cho vào nồi nấu chín, thêm một chút rượu trắng. nấu một lúc rồi thêm nước và gạo tẻ vào. Đợi đến cháo chín nhừ thì cho thêm hành lá, nấu thêm 1-2 phút nữa là được. Nên ăn ngay khi còn nóng và sử dụng như một bữa ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối.

  5-mon-chao-ngon-bo-chua-vo-sinh-o-nam-gioi-2

 • 3

  Cháo thịt dê nhục thung dung

  Ít ai biệt lượng protid trong thịt dê có tác dụng làm kích thích hormon sinh dục. Món cháo ngon này có công dụng chữa liệt dương, xuất tinh sớm, chân tay lạnh, lưng, gối mỏi, đau lưng, sức khỏe yếu, lưỡi nhạt, thở yếu, nói nhỏ. Thịt dê thái nhỏ ướp gia vị, nhục thung dung ninh nhừ bỏ bã, cho gạo và thịt dê vào ninh nhừ, cho hành, gia vị vừa đủ, ăn nóng cách ngày, ăn trong một tháng Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp tập dưỡng sinh, kiêng ăn cay, nóng để phát huy được công dụng một cách tốt nhất.

  5-mon-chao-ngon-bo-chua-vo-sinh-o-nam-gioi-3

 • 4

  Cháo óc chó, câu kỷ tử

  Óc chó 50g, câu tử 15g, gạo tẻ. Bổ óc chó làm đôi, rửa sạch. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi, thêm câu tử, óc chó nấu chín. Mỗi ngày một lần. Dùng thường xuyên. Tác dụng: Bổ thận, hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới.

  5-mon-chao-ngon-bo-chua-vo-sinh-o-nam-gioi-4

 • 5

  Cháo hạt súng phục linh

  Với những đấng mày râu có tinh dịch bất thường, hoặc chất lượng tinh trùng không cao thì nên bổ sung thêm món cháo hạt súng phục linh vào bữa ăn của mình. Để nấu món cháo ngon này, bạn chỉ cần chuẩn bị 15g hạt súng, phục linh 10g, gạo tẻ. Đập dập hạt súng và phục linh, cho lượng nước vừa đủ nấu chín. Tiếp tục cho gạo tẻ vào nấu cùng. Nên ăn nóng ngay sau khi cháo chín. 

  5-mon-chao-ngon-bo-chua-vo-sinh-o-nam-gioi-5