5 món quà cực ý nghĩa cho mẹ ngày 20-10

TRI THỨC SỐNG

5 món quà cực ý nghĩa cho mẹ ngày 20-10

Ngày 20/10 đang tới gần rồi, bạn đã chọn được món quà nào ý nghĩa cho mẹ của mình chưa? Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây để chọn cho mẹ một món quà ý nghĩa nhất nhân ngày 20/10 này.

 • 1

  Tặng mẹ một đoạn video  ý nghĩa

  Đây là một ý tưởng khá hay và độc đáo để dành tặng mẹ. Bạn có thể tự tay quay một đoạn phim ngắn hoặc bạn có thể kết hợp cùng bố/anh,chị cùng nghĩ ra ý tưởng hay để tạo ra một đoạn phim hay về cả gia đình. Bằng chính tâm huyết của mình, bạn hãy biến món quà dành tặng mẹ này thật sáng tạo và độc đáo. Hoặc bạn có thể kể những câu chuyện ấn tượng, những kỷ niệm vui về mẹ, thêm vào đó là những bức ảnh cũ trên nền nhạc là một bài hát mà mẹ bạn thích. Bạn cũng có thể tạo thành một êkíp làm phim thông minh, nhộn nhịp, chan chứa tình yêu thương của cả nhà dành cho mẹ nhân ngày 20/10 này. Hãy gửi gắm tất cả tình cảm của mình vào trong đoạn phim ngắn này, mẹ sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn dành tặng, hẳn mẹ bạn sẽ rất xúc động với món quà này. 

 • 2

  Dẫn mẹ đi làm đẹp

  Mẹ bạn đã phải chịu nhiều căng thẳng nào là công việc ở cơ quan, chăm lo gia đình, tham gia hoạt động xã hội vì vậy bà rất cần những giây phút thư giãn. Nhân ngày 20/10, tại sao bạn không để mẹ bạn đi tân trang lại nhan sắc hay đi làm đẹp nhỉ. Bạn hãy giúp mẹ bạn thật sự thoải mái, dễ chịu nhất trong ngày này. Hãy rủ mẹ bạn đi làm tóc, matxa đầu, chăm sóc toàn thân....để giúp mẹ bạn quên đi công việc và những mệt nhọc hàng ngày, giúp mẹ bạn cảm thấy thoải mái nhất.

 • 3

  Bạn hãy lên kế hoạch một buổi dã ngoại cuối tuần

  Ngày 20/10 năm nay gần ngày nghỉ cuối tuần do vậy bạn có thể kết hợp lên kế hoạch dã ngoại cho cả gia đình. Bạn có thể chọn địa điểm gần nhà hay những chỗ mà mẹ bạn cảm thấy thích. Bạn cần phải lên một kế hoạch rõ ràng như hoạt động, lịch trình...thậm chí thuê nhà nghỉ nếu đi xa chút. Đây cũng là dịp để cả gia đình vui vẻ, thư giãn, quây quần ở bên nhau. Với món quà này hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy rất xúc động.

 • 4

  Chuẩn bị bữa tối sang trọng

  Mẹ luôn là người chịu thiệt thòi trong gia đình vì luôn phải tất bật lo cơm nước, giặt quần áo, nấu cơm, chăm sóc cho cả gia đình. Ngày 20/10 sắp tới là thời điểm bạn dành sự quan tâm, đền đáp lại công lao của mẹ. Bạn có thể chọn một nhà hàng mà mẹ cảm thấy yêu thích, cả gia đình sẽ có được bữa ăn sang trọng, cùng ôn lại những kỷ niệm cũ, những chuyện vui trong quá khứ để mẹ bạn cảm thấy vui sướng nhất. Ngoài ra bạn có thể mua cho mẹ cặp vé xem hòa nhạc..mà mẹ yêu thích để tỏ tấm lòng hiếu thảo của mình.

 • 5

  Bạn hãy tự chuẩn bị một bữa ăn tối

  Việc bạn vào bếp tự tay chuẩn bị cho mẹ hoặc vợ thì còn gì bằng. Bạn hãy nấu những món ăn mà người phụ nữ đó yêu thích, hãy trình bày thật bắt mắt và nấu bằng chính tình cảm, con tim của mình. Bạn hãy tạo cho người phụ nữ của bạn thật thoải mái thưởng thức món ăn ngon. Nếu bạn lỡ tay làm món ăn đó không ngon, hãy chuộc lỗi bằng thái độ phục vụ để họ có thể biết rằng bạn thực sự thành tâm biết bao. Với tấm lòng của bạn mẹ/vợ bạn sẽ rất cảm động đó.                  

  Bạn có thể xem thêm cách chọn quà 20/10: