5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan

TRI THỨC SỐNG

5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan

Phần Lan có thế mạnh giảng dạy trong các lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, y tế, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Thiết kế, phim & Truyền thông, các khóa học và các chương trình khác. Hiện quốc gia này có khoảng ...

 • 1

  ĐH Helsinki

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 1

  Trường Helsinki.

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 2

  Nguồn ảnh: helsinki.fi/university

  Ngôi trường này thu hút sinh viên nước ngoài là nhờ danh tiếng và chất lượng đào tạo, nghiên cứu cao. Tuy không có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, khả năng kiếm việc làm thêm khó, nhưng bù lại, trường có nhiều giải thưởng, họ bổng từ các quỹ khuyến học của trường. Helsinki tuyển sinh vào tháng 12 hàng năm. Sau khi đợt tuyển sinh này kết thúc vào khoảng cuối tháng 1, đợt tuyển sinh cho trường Helsinki Summer bắt đầu. Sinh viên quốc tế có thể theo học tại trường này theo hình thức trao đổi sinh viên. Hàng năm trường dại học Helsinki chào đón khoảng 1000 sinh viên trao đổi. Một lưu ý cho các bạn nào muốn học ở đây là nên chuẩn bị kỹ càng tài chính.

 • 2

  ĐH công nghệ Helsinki

  Ngày 1/1/2010, ĐH Công nghệ Helsinki TKK đã trở thành một phần của ĐH Aalto và được đổi tên thành trường ĐH Khoa học và Công nghệ Aalto. Sau đó, trường Khoa học và Công nghệ Aalto được chia thành bốn trường mới vào 1/1/ 2011. Các trường mới được thành lập dựa trên các khoa cũ của trường ĐH TKK.

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 3

  Nguồn ảnh: aalto.fi

  Dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ở Phần Lan, trường ĐH Aalto có vai trò trung tâm trong nghiên cứu và giáo dục, được quốc tế công nhận. Trong suốt 160 năm, ĐH Aalto Otaniemi đã phát triển thành một trung tâm đào tạo nổi tiếng khu vực và quốc tế với các tiến bộ trong khoa học và công nghệ. Trường cung cấp cơ hội thực tập, trao đổi tuyệt vời với các đối tác trên khắp thế giới và 17 chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành công nghệ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 • 3

  ĐH Turku

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 4

  Nguồn ảnh: Utu.fi/en

  ĐH Turku là trường ĐH quốc tế của xứ sở Phần Lan, nơi đây có khoảng 25000 sinh viên và giảng viên. Trường thường xuyên có chương trình trao đổi sinh viên. Trong năm, trường tuyển sinh vào 2 thời điểm, học kì mùa thu và học kì mùa xuân. Hạn nộp đơn học kì mùa thu là 15/8, đối với học kì mùa xuân là 15/11 cho các sinh viên không thuộc các nước châu Âu và các nước khu vực kinh tế châu Âu. Có khá nhiều thủ tục bắt buộc sinh viên phải hoàn thành trong những ngày đầu tiên bước chân vào trường, đặc biệt là đối với sinh viên không thuộc các nước châu Âu và khối ngành kinh tế châu Âu. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ từ Hội sinh viên và các dịch vụ hữu ích khác, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại đây.

 • 4

  ĐH Đông Phần Lan

  Với khoảng 15000 sinh viên và 2800 giảng viên, nhân viên, ĐH Đông Phần Lan là một trong những trường ĐH lớn nhất ở Phần Lan. Ngôi trường phấn đấu trở thành một trong ba trường ĐH tốt nhất ở Phần Lan và trong top 200 trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Ở lĩnh vực Y khoa, ĐH Đông Phần Lan được xếp hạng trong 150 trong số các trường ĐH tốt nhất trên thế giới (QS World University Ranking 2011).

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 5

  Các trường ĐH chất lượng thường xuyên cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho sinh viên.

  Hàng năm có khoảng 1000 sinh viên quốc tế được nhận vào trường. Sinh viên quốc tế theo học tại trường với hình thức trao đổi sinh viên hoặc học chương trình thạc sĩ. Sinh viên trao đổi dự định theo học tại trường ĐH Đông Phần Lan (Joensuu, Kuopio hoặc khuôn viên Savonlinna) trong một hoặc hai học kỳ phải là sinh viên của các trường ĐH liên kết đào tạo với trường Đông Phần Lan.

  Đối với sinh viên không thuộc nhóm các trường ĐH có chương trình liên kết trên, có thể theo học tại trường 1-2 học kì theo hình thức sinh viên dự thính. Thời hạn nhận hồ sơ: 30/4 cho học kỳ mùa thu (tháng 9, tháng 12), hoặc cả năm học (tháng 9, tháng 5), học kỳ mùa xuân (tháng 1, tháng 5) rơi vào ngày 30/9.

 • 5

  ĐH Oulu

  5 ngôi trường 'đáng học' nhất Phần Lan - 6

  Nguồn ảnh: oulu.fi

  Trường ĐH Oulu thành lập vào năm 1958, là một trường ĐH khoa học quốc tế tạo ra sự đổi mới cho tương lai, và đổi mới trong kiến thức thông qua nghiên cứu và giáo dục đa ngành. Trường có khoảng 16 000 sinh viên và 3000 nhân viên, là một trong những ĐH đa ngành lớn nhất ở Phần Lan.

  Sinh viên theo học tại trường được tham gia vào các hoạt động học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức và nhiều hình thức giải trí khác. Trường cũng nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo hình thức trao đổi sinh viên và đào tạo thạc sĩ. Các học bổng cũng chỉ được áp dụng với chương trình đạo tạo thạc sĩ với mức học bổng cao nhất là 50%.