5 nguyên nhân khiến mẹ thất bại khi giảm cân sau sinh

TRI THỨC SỐNG

5 nguyên nhân khiến mẹ thất bại khi giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh là mong ước của mọi bà mẹ sau mỗi lần sinh nở. Nhưng bạn có biết nguyên nhân mình luôn thất bại trong việc giảm cân sau sinh không?

 • 1

  Mong muốn giảm cân ngay lập tức

  Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn giảm cân sau sinh ngay lập tức, càng nhanh càng tốt để lấy lại vóc dáng hoàn hảo nhất. Nhưng hãy nhớ rằng việc giảm cân quá nhanh không chỉ gây hại mà còn có thể khiến cả quá trình giảm cân của bạn thất bại. Nhiều mẹ để giảm cân nhanh vừa tập luyện, vừa nhịn ăn. Kết quả là sau tuần đầu tiên cân nặng giảm nhanh chóng, nhưng mẹ cũng không còn sức để chăm con. Chưa kể cơn đói hành hạ lâu ngày sẽ khiến mẹ không chịu được và khi ăn trở lại thì ăn không ngừng. Cuối cùng, cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại, thậm chí tăng nhiều hơn, và chiến dịch giảm cân sau sinh thất bại.

  Lời khuyên: Bất cứ việc gì cũng cần có thời gian, cả việc giảm cân cũng vậy. Hãy xây dựng một lộ trình và kế hoạch giảm cân cẩn thận, quyết tâm thực hiện nó và bạn sẽ thành công.

  5 nguyên nhân khiến mẹ thất bại khi giảm cân sau sinh-1

  Giảm cân sau sinh cần có sự nỗ lực và kiên trì
 • 2

  Luôn tự so sánh mình bà mẹ khác

  Sai lầm lớn nhất của các mẹ là luôn tự ti, so sánh bản thân của mình với những bà mẹ khác rồi cảm thấy lo lắng, buồn bã. Tâm trạng xấu cũng khiến mẹ không có được quyết tâm và nghị lực cao nhất để giảm cân sau sinh.

  Lời khuyên: Hãy đừng nhìn vào ai khác, tự nhìn bản thân mình. Người khác chỉ là hình mẫu để bạn học tập, chứ không phải để so sánh rồi cảm thấy tự ti. Cứ quyết tâm và kiên trì rồi bạn cũng sẽ đẹp như những người khác.

 • 3

  Không ngủ đủ giấc

  Có một điều ít người để ý đó là cân nặng và giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nghiên cứu đã cho thấy, những người phụ nữ thường xuyên ngủ không đủ giấc sẽ tăng cân nhanh hơn, so với những người ngủ đủ giấc. Vì thế, nếu muốn giảm cân sau sinh thì hãy cố gắng ngủ đủ giấc mỗi ngày nhé. Sự cân bằng nhịp sinh học của cơ thể sẽ hỗ trợ rất nhiều cho kế hoạch giảm cân của bạn đấy.

  5 nguyên nhân khiến mẹ thất bại khi giảm cân sau sinh-2

  Thiếu ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn
 • 4

  Bỏ bữa

  Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của các mẹ khi giảm cân sau sinh. Có rất nhiều lí do khiến mẹ bỏ bữa như bận chăm con, muốn nhịn ăn để giảm cân… Tuy nhiên, việc nhịn ăn sẽ không giúp bạn giảm cân hiệu quả đâu. Bởi việc ăn uống thất thường sẽ dẫn đến thói quen ăn bù và những bữa tiếp theo. Khong những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng sữa mẹ, mà nó còn khiến cân nặng của bạn không thể đi xuống được.

 • 5

  Ăn và làm nhiều việc khác trong cùng một lúc

  Việc ăn uống tập trung sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngược lại, nếu bạn vừa ăn vừa tranh thủ làm những việc khác sẽ rất có hại cho dạ dày. Đồng thời, điều này còn khiến bạn xao nhãng việc ăn và không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Kết quả là kế hoạch giảm cân của bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

  Muốn giảm cân sau sinh, bạn nên tham khảo thêm:

  >> 

  >> 

  >>