5 nguyên tắc hẹn hò cho người 'tuổi băm'

TRI THỨC SỐNG

5 nguyên tắc hẹn hò cho người 'tuổi băm'

Bạn cần một người 'yêu để lấy' chứ không phải người 'yêu để đấy'. Vì thế, mọi bước đi phải chắc chắn và cân nhắc hơn.

 • 1

  Chọn những người có nhiều điểm chung

  Sự tương đồng về quan điểm và cả học vấn là điều rất quan trọng để duy trì cuộc sống gia đình hòa hợp. Với mục tiêu lúc này là yên bề gia thất thì một người có nền tảng giống (gần giống) như bạn sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn không muốn tình trạng cãi nhau như cơm bữa xảy ra trong cuộc sống sau này.

 • 2

  Hãy đấu tranh cho điều quan trọng nhất

  Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong mối quan hệ của bạn, hãy nhìn về cái đích cuối cùng để quyết định cách hành xử. Trước đây, khi tuổi đôi mươi, bạn có thể "đấu tranh cho tất cả mọi thứ mình muốn" thì giờ đây, bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và khi cần thì cố gắng hết mình cho điều quan trọng nhất. Bởi thời gian đã trở nên gấp gáp với bạn hơn rồi.

  5 nguyên tắc hẹn hò cho người 'tuổi băm' - 1

 • 3

  Nói lời từ chối với những mối quan hệ xưa

  Đừng lấn cấn chuyện quá khứ thêm nữa mà hãy dành thời gian cho mục tiêu hiện tại. Hãy để người ấy thấy được tâm huyết và tấm lòng của bạn, đó là bí quyết để chinh phục thành công. Ngay cả mới những mối quan hệ không đi tới đâu, bạn cũng nên tiết giảm thời gian dành cho nó.

 • 4

  Để cái tôi xuống thấp

  Có thể một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bạn chưa có người yêu là vì bạn chỉ biết nghĩ cho mình, cứng đầu và ương bướng. Vì thế, bạn nên thay đổi một chút để dễ dàng hòa hợp với mọi người hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trở thành người khác. Bạn vẫn có thể sống tự lập, quyết đoán nhưng thỉnh thoảng, hãy biết "dựa dẫm" vào người ấy để họ cảm nhận được bạn cần họ đến nhường nào.

 • 5

  Đừng la hét để giải quyết xung đột

  Việc này có thể rất khó thực hiện bởi một khi đã nóng giận thì nhiều người chẳng còn biết mình đang làm gì nữa. Nhưng sự la hét, quát tháo ầm ĩ vừa không giải quyết được vấn đề mà còn cho thấy bạn chưa thực sự trưởng thành, chín chắn. Thay vào đó, hãy dùng những câu nói vừa đủ, chắc nịch và "trọng lượng". Nó sẽ hiệu quả hơn nhiều.