5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới

TRI THỨC SỐNG

5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới

Một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới là chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý nam cần phải tránh.

 • 1

  Rượu, bia, thức uống có cồn

  5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới1

  Nam giới thường uống rượu, bia, hay các loại thức uống có cồn trong các cuộc vui, hẹn hò bạn bè. Thậm chí nhiều người lấy tửu lượng để đo phong độ. Tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều rượu, bia và các thức uống có cồn sẽ gây , ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  Những người bị nghiện rượu, bia thường có khả năng vô sinh cao; thậm chí con cái của họ cũng có nguy cơ mắc dị tật sau sinh do chất lượng tinh trùng không đảm bảo. Vì vậy, nam giới cần hạn chế uống rượu, bia.

 • 2

  Các loại đồ ăn đóng hộp, chứa nhiều chất bảo quản

  5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới2

  Thực phẩm đóng hộp, chứa nhiều chất bảo quản không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Chất BPA ngấm vào thức ăn còn ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó làm việc thụ thai gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh hiện nay.

 • 3

  Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

  5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới3

  Đậu nành rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nam giới ăn nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có thể ảnh hưởng tới sinh lý. Chất isoflavone có trong đậu nành là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

 • 4

  Nội tạng động vật

  5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới4

  Các món ăn từ nội tạng động vật như dạ dày, gan, lòng… là món khoái khẩu của cánh mày râu. Đây là các món nhậu phổ biến trong mỗi cuộc vui. Tuy nhiên ăn nhiều nội tạng động vật cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

 • 5

  Thuốc lá

  Thuốc lá là một trong những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe của nam giới và chúng khiến cánh mày râu có nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm như ....Thuốc lá còn là nguyên nhân chính khiến nam giới mắc bệnh liệt dương. Việc hút thuốc lá làm hình thành những mảng bám trong các động mạch và chính những mảng bám này sẽ ngăn cản máu chảy đến dương vật đồng thời còn làm yếu tinh trùng của nam giới.

  5 nhóm thực phẩm quen thuộc gây yếu sinh lý ở nam giới-8