5 phim Hàn thành công đầy bất ngờ

TRI THỨC SỐNG

5 phim Hàn thành công đầy bất ngờ

Với kịch bản chặt chẽ, hấp dẫn cộng với diễn xuất đỉnh của dàn diễn viên, nhiều bộ phim Hàn đã bất ngờ vượt mặt các "đối thủ" cạnh tranh được đánh giá cao.

 • 1

  Secret Love

  Năm phim Hàn thành công đầy bất ngờ

  Dù có sự góp mặt của Ji Sung và Hwang Jung Eum - hai diễn viên khá nổi tiếng nhưng dự án Secret Love ban đầu không mấy thu hút sự quan tâm của khán giả. Chẳng thế mà bộ phim này có khởi đầu với rating thấp thảm hại 4.7% (theo số liệu của TNmS).

  Thế nhưng nhờ nội dung kịch tính, Secret Love ngày càng cải thiện về mặt tỷ suất bạn xem đài. Bất ngờ hơn cả, Secret Love thậm chí còn vượt mặt cả dự án phim hot The Heirs (tác phẩm của biên kịch danh tiếng Kim Eun Sook và có sự góp mặt của dàn sao trẻ đẹp, nổi đình nổi đám như Lee Min Ho, Park Shin Hye....) để giành ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng rating phim Hàn hai tối giữa tuần.

 • 2

  The Chaser

  Năm phim Hàn thành công đầy bất ngờ

  Với dàn diễn viên chính thuộc thế hệ U50 cũng như nội dung không tập trung vào đề tài tình yêu lãng mạn, The Chaser được cho là bộ phim khó đạt thành công về mặt tỷ suất bạn xem đài. Chính vì vậy, tác phẩm này đã khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi đạt được rating vô cùng ấn tượng.

  Với câu chuyện cảm động và hấp dẫn về hành trình một người cha tìm lại công lý cho người con gái đã mất, The Chaser đã kết thúc trong chiến thắng với tỷ suất bạn xem đài lên tới 25.1%.

  Thành công của The Chaser đạt được là nhờ diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên cộng với kịch bản phim chặt chẽ, kịch tính. The Chaser đã chứng minh cho khán giả thấy rằng không cần dàn diễn viên thần tượng trẻ trung, xinh đẹp hay những phân cảnh nóng bỏng, phim Hàn vẫn có thể ăn khách.

 • 3

  The Equator Man

  Năm phim Hàn thành công đầy bất ngờ

  "Đối đầu" với The King 2 Hearts (Lee Sung Gi và Ha Ji Won đóng chính) và The Rooftop Prince (Micky Yoochun và Han Ji Min đóng chính), The Equator Man (Uhm  Tae Woong và Lee Bo Young đóng chính) bị đánh giá yếu thế hơn nhiều. The Equator Man mở màn với rating vỏn vẹn 7,9%, đứng bét bảng và chưa bằng một nửa so với tỷ suất người xem của The King 2 Hearts (16.5%).

  Thật bất ngờ, càng về sau, rating của phim ngày càng tăng và vượt qua cả The King 2 Hearts lẫn The Rooftop Prince. The Equator Man từng giành vị trí quán quân bảng xếp hạng rating phim tối thứ Tư và Năm trong nhiều tuần.

 • 4

  Giant

  Năm phim Hàn thành công đầy bất ngờ

  Không quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp như hoa và phải đụng đầu với đối thủ là tác phẩm cổ trang ăn khách Dong Yi, Giant được dự đoán sẽ có rating thấp thê thảm.

  Tuy nhiên, bộ phim này đã gây bất ngờ khi rating phim liên tục tăng. Mở màn với mức 9.6%, Giant  dần dần đạt mức rating 20%, 30% và vượt qua cả Dong Yi. Đặc biệt, tập cuối của Giant đạt mức tỷ suất người xem cao ngất ngưởng - 40.1%.

 • 5

  Baker King Kim Tak Goo

  Năm phim Hàn thành công đầy bất ngờ

  Baker King Kim Tak Goo ban đầu không mấy thu hút sự quan tâm của báo giới bởi dàn diễn viên của bộ phim này kém xa về độ nổi tiếng nếu so với hai đối thủ là Road No.1 (So Ji Sub, Kim Ha Neul) và Bad Guy (Kim Nam Gil, Han Ga In). Ấy thế mà ngay tập đầu ra mắt, phim đã đạt rating ấn tượng 15,7%.

  Đến tập 3, Baker King Kim Tak Goo đã đạt mứng rating 28.5%. Phim vượt mốc rating 30% ở tập 6 và mốc 40% ở tập 17. Tác phẩm này kết thúc với rating "khủng" 50.8% - trở thành bộ phim truyền hình quốc dân của Hàn Quốc. Phim góp phần lăng xê tên tuổi hai mỹ nam Joo Won và Yoon Shi Yoon.