5 phương pháp luyện thi đại học đơn giản cho kết quả cao nhất

TRI THỨC SỐNG

5 phương pháp luyện thi đại học đơn giản cho kết quả cao nhất

Mùa thi - mùa của sự lo lắng và áp lực khi cha mẹ và người thân đặt rất nhiều niềm tin vào các sĩ tử. Để có thể bước tới thành công là cánh cổng trưởng đại học, các bạn cần chuẩn bị tâm lý và kiến ...

 • 1

  Chú ý đến những kiến thức căn bản

  Bạn cần phải nhớ rằng không phải là một thi đánh đố, chỉ những bạn "siêu cầu thủ" mới có thể thi. 80% kiến thức trong bài thi là các kiến thức mà bạn chắc chắn được học trong sách giáo khoa và là những kiến thức cơ bản, nền tảng. Chỉ có điều là bạn vận dụng, xử lý nó thành thục nhất đến đâu để khi gặp bài toán đó là bạn phải nhớ tới cách giải phù hợp. Nếu bạn tự tin với kiến thức nền này thì việc đạt 7-8 điểm là điêm hoàn toàn nằm trong tầm tay. Đừng tìm kiếm xa xôi ở mà hãy quay lại với quyển sách đang ở bên cạnh bạn.

 • 2

  Tập trung cao độ

  Ông cha xưa có câu thi đại học được ví như "cá vượt ngụ ngôn" và để vượt được ngụ ngôn không còn cách nào khác là bạn phải tập trung cao độ bởi thác rất dốc và thẳng đứng, nếu bạn lơ đãng là mọi chuyện xuống sông xuống bể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phải lao đầu vào học cả ngày bất kể sáng tối. Trên thực tế, bạn nên quy định một lượng thời gian nhất định để học một môn hay làm bài kiểm tra trắc nghiệm tại nhà. Cách làm này sẽ giúp cho bạn chủ động thời gian và điều khiển bộ não rằng tôi cần "chú" vận dụng mọi noron thần kinh vào thời điểm này để tôi có thể sáng uốt và tỉnh táo, tập trung nhất.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tập dậy sớm theo giờ giấc của ngày thi và cũng tập thói quen làm bài kiểm tra vào khoảng thời gian đó để não quen với nhịp độ suy nghĩ cao.

  phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-1

 • 3

  Tập thói quen ghi chú

  Nếu bạn hay nhầm lẫn một phép toán, một tác giả văn học hay một sự kiện lịch sử nào đó... thì một cách đơn giản đó là các sĩ tử nên chuẩn bị bên cạnh mình những miếng giấy nhớ sticker. Hãy ghi lại những kiến thức đó và để vào hộp bút. Như vậy, nó vừa giúp bạn có thể ghi nhớ vừa giúp bạn có thể lục lại kiến thức đó một cách nhanh hơn.

 • 4

  Học có kế hoạch và thư giãn đúng cách

  Việc nghỉ ngơi thư giãn đúng cách cũng là một cách giúp cho bạn thấy thoải mái trước khi bước vào kỳ thi Đại học và Cao đẳng quan trọng. Việc nghỉ ngơi đan xen giữa những giờ học tập tập trung, cao độ sẽ giúp cho tế bào não được thư giãn và phục hội lại. Bạn nên cân bằng hợp lý giữa việc học và thư giãn!

 • 5

  Nên tổ chức học nhóm

  Nhiều bạn cho rằng việc học nhóm rất có hiệu quả bởi các cụ thường dạy "học thày không tày học bạn". Khi học nhóm bạn có thể dễ dàng phát hiện ra một số điều mà bạn đã nhầm lẫn từ lâu. Khi thảo luận sẽ làm người ta nhớ lâu.

  phuong-phap-luyen-thi-dai-hoc-2

 • Chắc chắn với những phương pháp trên, các sĩ tử sẽ vượt qua kì thi Đại học  thành công và cách cổng Đại học sẽ luôn mở rộng đối với những ai biết nỗ lực đúng lúc.
 • Chúc các bạn thành công!