5 phút làm trang sức bằng giấy đơn giản mà sang chảnh

TRI THỨC SỐNG

5 phút làm trang sức bằng giấy đơn giản mà sang chảnh

Đồ trang sức làm bằng giấy vừa lạ, vừa đơn giản, các bạn hãy thử cách làm trang sức handmade theo những hướng dẫn dưới đây nhé! Chắc chắn, chúng không chiếm nhiều thời gian của các bạn mà còn khiến ...

Nguyên liệu

- Bút
- Thước kẻ
- Kéo, Keo
- Tăm
- Giấy, càng nhiều màu sắc càng tốt. (Những trang tạp chí hay giấy gói quà là tốt nhất (giấy càng láng thì độ bền càng cao).

 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt giấy ra thành những sợi nhỏ xíu, hình tam giác cân. Bề ngang khoảng 0,5 – 1.5 cm tuỳ thích. Bề dài từ 15 cm trở lên.

  Lưu ý, giấy càng dài thì hạt của bạn càng mập, tròn.

  cach_lam_trang_suc_handmade_bang_giay_don_gian_sang_chanh_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn quấn tròn sợi tam giác chung quanh cây tăm và dán keo giữ chặt.

  Bạn càng dán keo cẩn thận thì hạt sử dụng càng bền.

  cach_lam_trang_suc_handmade_bang_giay_don_gian_sang_chanh_2

 • 3

  Cuối cùng, xỏ hạt ngẫu hứng qua dây cước hay chỉ. Bạn có thể làm chuỗi hạt, lắc tay, hay bông tai từ hạt giấy này đều được.

  cach_lam_trang_suc_handmade_bang_giay_don_gian_sang_chanh_3

Thành phẩm

Trang sức làm bằng giấy nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên giờ bạn đã có thể tự làm chúng từ những hướng dẫn cách làm đồ trang sức rồi. Chắc hẳn, bạn đang băn khoăn không biết dùng chúng thế nào? Bởi đồ trang sức này được góp mặt bởi những chiếc tăm nên nó có độ nặng nhất định, bạn có thể dùng chúng để tô điểm thêm cho những bộ quần áo của mình. 

Bởi cách làm trang sức handmade này với nguyên liệu là giấy nên bạn phải giữ không để chúng tiếp xúc với nước, khi không sử dụng bạn để chúng ở những nơi khô ráo là có thể dùng mấy mùa rồi. 

cach_lam_trang_suc_handmade_bang_giay_don_gian_sang_chanh_4

Bạn có thể thêm những hạt lung linh xen kẽ vào  giấy như này để làm nổi bật thêm bộ trang sức của mình. Với cách làm này, bạn có thể làm vòng cổ, vòng tay hay nhẫn đều được.

cach_lam_trang_suc_handmade_bang_giay_don_gian_sang_chanh_5

Chúc các bạn thành công với cách làm trang sức bằng giấy này!