5 sai lầm bạn nên tránh khi ăn sáng

TRI THỨC SỐNG

5 sai lầm bạn nên tránh khi ăn sáng

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng để khởi động một ngày làm việc hiệu quả nhất. Dưới đây là một trong những sai lầm bạn tuyệt đối nên ...

Ai cũng hiểu rằng bữa sáng cực kỳ quan trọng nó giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy thoải mái để khởi động ngày mới. Bạn nghĩ rằng bạn đã được nghỉ ngơi cả đêm, bộ não của bạn cũng đóng cửa. Do vậy bữa sáng giúp cho bộ não hoạt động tốt hơn. Dưới đây là một số sai lầm ăn sáng giúp bạn không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

 • 1

  Không ăn sáng

  Không ăn bữa sáng cho bất cứ lý do sai lầm đầu tiên bạn nên tránh. Nếu bạn không có đủ thời gian vào buổi sáng để nấu bữa ăn sáng cho mình. Bữa sáng của bạn bạn có thể chuẩn bị vào tối hôm trước hoặc ít nhất là bạn nên nghĩ buổi sáng hôm sau bạn sẽ ăn gì trước khi đi ngủ. Bằng cách đó bạn không cần phải đứng suy nghĩ vào buổi sáng tìm kiếm những thứ để ăn hay ăn món gì.  Nhanh nhất bạn có thể uống nước trái cây hoặc ngũ cốc cùng vài lát bánh mì sandwich cũng cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu ngày mới. Bạn chỉ cần dành ra một vài phút là đã có được bữa sáng ngon lành rồi.

 • 2

  Ăn quá nhiều trong bữa ăn sáng

  Bữa sáng là bữa quan trọng nhất nhưng không có nghĩa bạn sẽ ăn chúng quá nhiều. Một bữa sáng lành mạnh của bạn không nhất thiết quá nhiều đồ ăn. Bữa sáng của bạn quá nhiều đồ khiến bạn sẽ vô cùng mệt mỏi khiến bạn sẽ không hứng thú với chuyện nấu nướng.

  5-sai-lam-ban-nen-tranh-khi-an-sang

 • 3

  Thay đổi món ăn vào bữa sáng

  Bạn có thể ăn ngũ cốc và uống sữa vào mỗi buổi sáng bởi vì nó rất thoải mái và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù ngũ cốc và sữa là tốt cho bạn, bạn không thể ăn chúng mỗi ngày vì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều chất dinh dưỡng cho mình. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy nhanh chóng chán nó. Hãy thay đổi món ăn vào bữa sáng giúp bạn cảm thấy hứng thú nhất.

 • 4

  Không nhai kỹ khi nuốt

  Nhiều người có thói quen ăn nhanh trong bữa sáng để đi làm. Khi đồ ăn chưa được nhai thì bạn đã nuốt chửng. Điều này có thể khiến bạn dễ bị nghẹt thở và làm quá trình tiêu hóa bị chậm đi. Thực phẩm chỉ lắng xuống dạ dày của bạn thay vì chúng được chia nhỏ. Việc ăn chậm sẽ giúp bạn no lâu cũng như tốt cho dạ dày của bạn. Do vậy bạn chỉ cần dậy sớm khoảng 5 phút là bạn đã có một bữa sáng thoải mái mà không phải ăn trong trạng thái vội vàng.

  5-sai-lam-ban-nen-tranh-khi-an-sang-2

 • 5

  Ăn trên đường đến công ty

  Có khá nhiều người chỉ vì ngủ dậy muộn khiến họ phải vội vàng như một cái máy họ vừa ăn trong khi vừa đi để kịp giờ. Chính việc vừa đi vừa ăn sẽ khiến bạn nhanh đói và có thể khiến bạn dễ bị đau dạ dày.