5 thói quen chết người dân công sở hay mắc phải

TRI THỨC SỐNG

5 thói quen chết người dân công sở hay mắc phải

Đa phần dân văn phòng đều có những thói quen phổ biến như ngồi máy tính nhiều, vắt chéo hai chân....những thói quen này vô cùng nguy hại tới sức khỏe mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

 • 1

  Đi giày cao gót trong khoảng thời gian dài

  Giày cao gót luôn là phụ kiện không thể thiếu cho các nàng công sở. Việc mang giày cao gót cả ngày có thể khiến chân bạn phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể dồn xuống gây đau và sưng chân. Do vậy để khắc phục tình trạng này khi làm việc trong các văn phòng bạn có thể mang theo một đôi giày bệt hoặc dép để giúp hai chân thư giãn hơn.

 • 2

  Ít khi vệ sinh thiết bị văn phòng

  Các thiết bị hàng ngày bạn vẫn dùng tới như điện thoại, bàn phím máy tính, con chuột… trong văn phòng bao lâu rồi chưa được làm sạch, lau chùi chúng. Chính những thiết bị văn phòng này là cái nôi của vi khuẩn, nó chính là các nguy cơ tiền ẩn tối với sức khỏe của bạn. Do vậy bạn nên vệ sinh, lau chùi các thiết bị này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn do hít phải bụi...từ những thiết bị đó.

  5-thoi-quen-chet-nguoi-dan-cong-so-hay-mac-phai

 • 3

  Ngồi máy tính liên tục

  Khi ngồi máy tính liên tục các tia bức xạ của máy tính gây tổn thương lớn tới da và cơ thể của bạn. Việc nhìn máy tính liên tục trong thời gian dài cũng khiến thị lực giảm sút. Đồng thời ngồi nhiều máy tính khiến da bạn bị khô, nhanh bị lão hóa.

  Bạn có thể đặt 1 chậu cây xanh trên bàn làm việc, thường xuyên uống trà xanh hoặc trà hoa cúc có thể hoá giải bớt tác hại của các tia bức xạ này.

 • 4

  Thói quen ngồi vắt chéo chân

  Đn công ây có lẽ là thói quen của nhiều người làm việc trong văn phòng. Tư thế này có vẻ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng thực tế lại dễ làm cho máu ở chân khó lưu thông hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cột sống của bạn.

  5-thoi-quen-chet-nguoi-dan-cong-so-hay-mac-phai-2

 • 5

  Thói quen bỏ bữa sáng

  Nhiều người không có thói quen ăn sáng, đặc biệt là giới văn phòng, kể cả nam hay nữ. Đây là một thói quen rất xấu. Bắt nguồn từ việc dậy trễ, chuẩn bị không kịp, phải đưa con đến lớp… nhiều người chỉ kịp đến văn phòng và chúi đầu vào làm việc mà không kịp ăn sáng. 

  Dù là lý do gì đi nữa thì việc bỏ bữa sáng cũng dẫn đến nhiều hệ luỵ hơn là bạn nghĩ. 

  Những người thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì cao hơn người bình thường nhiều lần vì họ thường cảm thấy đói nhiều hơn trong suốt một ngày và hệ trao đổi chất cũng làm việc kém hiệu quả hơn. Cách tốt nhất là hãy cố gắng dậy sớm hơn khoảng 30 phút, dành thời gian để ăn một bữa sáng phù hợp. Bạn có thể ăn bánh mì hoặc uống ngũ cốc buổi sáng nó cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.