5 tiêu chí lựa chọn giày dép tốt cho sức khỏe và sự nghiệp

TRI THỨC SỐNG

5 tiêu chí lựa chọn giày dép tốt cho sức khỏe và sự nghiệp

Bạn có biết rằng màu sắc, độ thoải mái, giày mới hay cũ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như sự nghiệp của bạn.

 • 1

  Tiêu chí lựa chọn màu sắc

  Mỗi màu sắc đều chứa những ý nghĩ riêng. Nó có thể mang điều tốt lành hoặc xui xẻo. Tùy thuộc vào ngũ hành của từng người mà teen có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mình nhất.

  Màu sắc tương thích với hành Kim là trắng và vàng. Màu sắc thương thích với hành Mộc là xanh. Màu sắc thương thích với hành Thủy là đen, xanh lam. Màu sắc thương thích với hành Hỏa là đỏ, tím và màu sắc thương thích với hành Thổ là vàng và nâu.

  Ngoài ra, kiểu dáng giày dép cũng cần phải hợp ngũ hành. Bạn không nên đi những đôi giày hoặc dép có hình dáng quá kỳ quái, sẽ không mang lại cho bạn nhiều vận khí tốt lành cho sự nghiệp của bạn.

  5-tieu-chi-lua-chon-giay-dep-tot-cho-suc-khoe-va-su-nghiep
 • 2

  Tiêu chí thoải mái, tiện dụng

  Giày dép thường gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Việc lựa chọn giày dép sẽ thường được so sánh với nửa kia hoặc hôn nhân như : “Hôn nhân như một đôi giày, có hợp hay không chỉ người đi mới biết được”. Do vậy tùy từng hoàn cảnh mà bạn lựa chọn các loại giày dép với kiểu dáng khác nhau sao cho phù hợp, thoải mái và tiện dụng nhất.

  Theo quan điểm cổ xưa, sự tự tin, sức khỏe và thành công của mỗi người phụ thuộc khá nhiều vào đôi giày dép họ đi. Chúng có thoải mái và tiện dụng thì sức khỏe mới lâu bền và tinh thần mới thoải mái để tập trung phấn đấu cho sự nghiệp của bạn sau này.

 • 3

  Tiêu chí phụ thuộc hoàn cảnh

  Giống như mặc trang phục theo từng hoàn cảnh cụ thể, đi giày dép cũng vậy. Những trường hợp cần sự trang trọng, lịch thiệp thì phải coi trọng màu sắc, kiểu dáng phù hợp với ngũ hành của mình.

  Nếu không chú ý vấn đề này, chọn bừa một đôi giày hoặc dép bất kỳ, làm phát ra những âm thanh lạ sẽ khiến mọi người khó chịu. Theo đó, may mắn sẽ khó lòng mỉm cười với bạn. 

  5-tieu-chi-lua-chon-giay-dep-tot-cho-suc-khoe-va-su-nghiep-2
 • 4

  Tiêu chí gọn gàng, đầy đủ

  Giày dép chỉn chu, gọn gàng cũng giúp chủ nhân toát lên vẻ lịch sự, sang trọng và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Giày dép cũng có những phụ kiện đi kèm nhất định, như dây giày. Trường hợp dây giày bẩn hoặc đứt thì phải thay hoặc lựa chọn giày dép khác thay thế kẻo sẽ mang lại vận xui cho chính mình.

 • 5

  Tiêu chí cũ mới

  Giày dép không chỉ tượng trưng cho hôn nhân mà còn cả sự nghiệp của bạn. Những đôi giày dép mới có màu sắc và kiểu dáng hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều phúc khí. Còn giày dép cũ, đã cất từ rất lâu (4-8 năm) sẽ mang lại vận xui cho hôn nhân và sự nghiệp. Trường hợp đi giày cũ của người khác cho cũng nên kiêng kị vì dễ mang lại điều không may mắn trong chuyện tình duyên và cả sự nghiệp của bạn.