5 vùng da thường bị lãng quên không chăm sóc

TRI THỨC SỐNG

5 vùng da thường bị lãng quên không chăm sóc

Chăm sóc da vốn đã là thói quen của các nàng, song có những vùng da rất đỗi quen thuộc nhưng các nàng lại quên lãng không chăm sóc nó. Dưới đây là những vùng da thường bị bỏ quên không chăm sóc.

 • 1

  Cổ và vùng quanh cổ (vai, ngực)

  Không chỉ khuôn mặt, vùng da phần ngực gần cổ là vùng bị “phơi” ra ngoài nhiều nhất. Có thể bạn chưa biết nhưng chính vùng da này còn mỏng và nhạy cảm hơn cả da mặt, vì vậy những dấu hiệu lão hóa như những đốm sạm da hay nếp nhăn sẽ xuất hiện đầu tiên ở vùng này. Nếu bấy lâu nay bạn bỏ quên vùng cổ của mình và muốn “đền bù” cho nó thì hãy tận dụng luôn loại kem dưỡng ẩm bạn vẫn dùng cho mặt. Mỗi khi thoa kem cho mặt, hãy nhớ thoa xuống cả vùng cổ nữa nhé.

  5-vung-da-thuong-bi-lang-quen-khong-cham-soc-1

 • 2

  Đôi tai

  Chắc chắn rằng các nàng đều không quên thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài nhưng sẽ đều quên đi đôi tai của mình. Nếu bạn luôn "bỏ rơi" đôi tai của mình thì đây là một sơ suất khá nghiêm trọng bởi tai chỉ xếp thứ ba trong danh sách những phần cơ thể dễ bị ung thư da nhất. Chính vì vậy, đừng quên thoa cả kem chống nắng cho đôi tai của mình nữa nhé!

 • 3

  Móng tay, chân và biểu bì quanh móng

  Bạn nhận thấy móng tay, móng chân của mình có vẻ yếu và dễ bị nứt, gãy? Đây nhiều khả năng là hậu quả của việc thường xuyên sửa móng cũng như lạm dụng những chất hóa học có tính tẩy rửa mạnh. Khi đó, không chỉ phần móng trở nên khô và dễ nứt, gãy mà phần biểu bì quanh móng cũng bị khô ráp trông rất thiếu thẩm mỹ.

  Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc tìm đến những sản phẩm tẩy rửa móng nhẹ dịu hơn, bạn chớ quên thoa kem dưỡng ẩm cho vùng này. Bạn cũng có thể dùng dầu olive hoặc dầu dừa, cả hai loại sản phẩm thiên nhiên này đều rất hiệu quả cho việc làm mềm cũng như dưỡng ẩm móng và vùng da quanh móng.

  5-vung-da-thuong-bi-lang-quen-khong-cham-soc-2

 • 4

  Bàn tay

  Bàn tay là vùng da thể hiện rõ nhất sự trẻ trung hoặc già nua của một người. Tuổi càng cao, phần da bàn tay càng mất đi nhiều mỡ và càng kém đàn hồi. Việc thường xuyên bị “lộ thiên” cũng như phải tiếp xúc với nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau khiến vùng da tay nhanh lão hóa hơn hẳn những vùng da khác trên cơ thể. Vì vậy, hãy đặc biệt chú ý đến việc dưỡng ẩm và bảo vệ cho đôi bàn tay của mình. Luôn thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa tay và thoa kem chống nắng cho tay mỗi sáng là hai việc bạn nên bắt đầu làm từ ngay bây giờ.

  5-vung-da-thuong-bi-lang-quen-khong-cham-soc-3

 • 5

  Khuỷu tay và đầu gối

  Khuỷu tay và đầu gối tuy chỉ chiếm diện tích rất nhỏ trên cơ thể chúng ta nhưng nếu chẳng may bị bỏ bê thì chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo của khổ chủ. Để khắc phục “thảm họa” này, hãy chăm chỉ tẩy và dưỡng ẩm. Cần lưu ý rằng vùng da khuỷu tay và đầu gối dày hơn hẳn những phần da khác nên bạn sẽ phải “mạnh tay” hơn trong việc tẩy da chết. Sau khi tẩy da chết, đừng quên dưỡng ẩm khuỷu tay và đầu gối với sản phẩm có chứa vitamin C để làm sáng hai vùng da này.