57 con giòi trong tai cụ bà 92 tuổi

TRI THỨC SỐNG

57 con giòi trong tai cụ bà 92 tuổi

9 ngày trước đó, bà McCann được đưa đến bệnh viện để lấy ráy tai tích tụ và được chỉ định nhỏ thuốc.

Gia đình cụ bà 92 tuổi tên Catherine McCann vừa đâm đơn kiện Nhà dưỡng lão Lutheran ở làng Arlington Heights thuộc quận Cook, bang Illinois - Mỹ sau khi các bác sĩ phát hiện 57 con giòi sống trong tai bà.

Vì bị bệnh Alzheimer nên bà Catherine McCann không thể nói hoặc tự chăm sóc cho bản thân được. Trước đó, bà cư trú tại nhà dưỡng lão Lutheran – nơi các nhân viên phát hiện ra nhiều vật giống như “ráy” trong tai và đưa bà đến bệnh viện khám. Tại đây, các bác sĩ đã gắp 57 con giòi đã sống 3 ngày trong tai bà

“Tôi đã rất hoảng sợ và sốc trước cảnh tượng trên. Thật khủng khiếp và tệ hại khi chi một đống tiền và nhận được cách chăm sóc tệ hại này”- John McCann, một người thân của bà McCann, cho biết.

9 ngày trước đó, bà McCann được đưa đến bệnh viện để lấy ráy tai tích tụ và được chỉ định nhỏ thuốc. Bà McCann có tiền sử bị bệnh ở tai do phẫu thuật khoảng 10 năm về trước, đến nay vẫn phải khám định kỳ.

57 con giòi trong tai cụ bà 92 tuổi 1
Cụ bà 92 tuổi sống trong nhà dưỡng lão.

Người điều hành nhà dưỡng lão, ông Phillip Hemmer, xác nhận bà đã được nhỏ liều thuốc cuối cùng vào buổi tối trước khi những ấu trùng được tìm thấy. Người đại diện cho rằng nhân viên của họ không hề có lỗi trong chuyện này.

Luật sư của gia đình bà McCann băn khoăn: “Tôi đang đặt nghi vấn về việc bà có được nhỏ thuốc trong suốt thời gian qua không. Bởi vì, làm sao người ta có thể nhỏ thuốc vào tai với 57 con giòi mà không phát hiện?”.

Sau sự việc, gia đình đã chuyển cụ qua một nhà dưỡng lão khác.

Theo các chuyên gia, côn trùng sống trong tai có thể gây ra mất thính lực, ói mửa, rất khó chịu. Ngoài ra, nó còn gây các biến chứng khác như làm tổn thương, trầy xước, lủng màng nhĩ… Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ lưu ý rằng trong những trường hợp này, người dân có thể đuổi côn trùng ra ngoài bằng cách nhỏ các loại rượu hoặc dầu khoáng trước khi tiêu diệt chúng.