6 bí kíp hay giúp núi đôi luôn khỏe mạnh

TRI THỨC SỐNG

6 bí kíp hay giúp núi đôi luôn khỏe mạnh

Với những việc làm rất nhỏ hàng ngày có thể giúp bạn tránh xa được nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới núi đôi của mình. Cùng xem những bí kíp hay giúp núi đôi luôn khỏe mạnh.

 • 1

  Tập thể dục đều đặn

  Việc tập luyện thể dục đều đặn từ 45 phút tới 1 tiếng mỗi ngày/tuần sẽ giúp cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh. Những bài tập cơ bản cũng đã giúp ngăn ngừa bệnh tật tấn công vòng 1 bằng việc thúc đẩy khả năng hoạt động của hệ miễn dịch, ít nguy cơ béo phì, làm giảm mức độ estrogen và insulin - 2 nội tiết tố nếu tăng quá mức trong cơ thể sẽ tăng khả năng phát triển của bệnh .

  6 bí kíp hay giúp núi đôi luôn khỏe mạnh - 1

 • 2

  Kiểm soát cân nặng

  Việc thừa cân, béo phì có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tật cũng như làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi bạn sống chung với nó. Nếu nữ giới bị béo phì có khả năng bị ung thư vú tới hơn 30% và tăng 50% nguy cơ bị tử vong so với các bệnh nhân có cân nặng bình thường.

 • 3

  "Từ mặt" rượu bia

  Rượu bia là những chất kích thích không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Thói quen uống 2 ly rượu mỗi ngày có thể làm tăng 21% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do vậy các bạn gái nên sử dụng nhiều nho tươi. Vì hoạt chất Resveratrol, được tìm thấy trong vỏ quả nho, có thể giúp làm giảm nồng độ estrogen giúp bảo vệ của bạn.

 • 4

  Hiểu rõ tiền sử bệnh của gia đình

  Bạn cần biết rằng có khoảng 15% số bệnh nhân nữ mắc ung thư vú thuộc gia đình có tiền sử bệnh này. Nếu gia đình bạn có một người bị ung thư vú, bạn có nguy cơ bị bệnh cao gấp 2 lần so với người khác, nếu gia đình bạn có 2 người bị bệnh, nguy cơ của bạn tăng gấp 5 lần.

  Việc nắm rõ tiền sử bệnh của người thân giúp bạn có thể phát hiện bệnh hoặc phòng ngừa từ sớm.

 • 5

  Ăn thêm nhiều rau xanh

  Với chế độ dinh dưỡng ít chất béo rất quan trọng trong việc giúp giữ gìn sức khỏe của núi đôi. Do vậy các bạn gái nên bổ sung thêm các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải xoăn vào thực đơn mỗi ngày. Bởi lẽ chúng chứa sulforaphne, hợp chất được cho là có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư vú vô cùng hiệu quả

  6 bí kíp hay giúp núi đôi luôn khỏe mạnh - 2

 • 6

  Tắm nắng

  Việc tắm nắng vào buổi sáng sớm là cách tốt nhất để tăng dự trữ vitamin D, chất góp phần làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Đồng thời nó giúp cho núi đôi luôn được khỏe mạnh.