6 bí quyết ứng xử của các cô vợ thông minh

TRI THỨC SỐNG

6 bí quyết ứng xử của các cô vợ thông minh

Nhiều người cho rằng hôn nhân là mồ chôn của tình yêu vì các cuộc hôn nhân sẽ không còn sự ngọt ngào như lúc mới yêu. Với những cô vợ khôn ngoan luôn biết duy trì sự lãng mạn cuộc sống hôn nhân đó.

 • 1

  Luôn biết khéo léo "tâng bốc" chồng

  Bí quyết của các cô vợ thông minh đó là họ luôn biết cách cư xử với chồng, họ sẽ không ngừng tâng bốc chồng. Nếu bạn muốn chồng mình có những cử chỉ lãng mạn như lúc mới yêu thì mỗi lần nhận được hoa, quà của chàng. Bạn đừng tiết kiệm những lời khen ngợi cho chàng hẳn ông chồng nào cũng cảm thấy hạnh phúc.

   Chồng bạn sẽ thấy những hành động của mình không chỉ được ghi nhận mà còn được đánh giá cao, và anh ấy sẽ không ngần ngại làm nhiều điều tương tự cho bạn.

 • 2

  Chi tiêu thật thông minh và tiết kiệm

  Tiền bạc luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến các cuộc hôn nhân bị xung đột. Nếu bạn là một người vợ chi tiêu thông minh và tiết kiệm. Nếu bạn là cô dâu mới thì bạn đừng ngại học hỏi kinh nghiệm chi tiêu từ bạn bè, chị em của mình và bạn hãy cân nhắc các kế hoạch chi tiêu sao cho thật hài hòa với thu nhập của vợ chồng bạn.

  Bạn sẽ không thể áp dụng cách chi tiêu của người khác vào nhà mình, song việc tham khảo kinh nghiệm mua sắm cho con, tiêu tết, tiền biếu xén bố mẹ, quà cáp nội ngoại... bạn sẽ rút ra được việc quản lý tiền bạc hơp lý nhất. Đây cũng là việc cần làm để đẩy lùi nguy cơ biến tiền nong trở thành mâu thuẫn trong gia đình bạn.
   
  6 bí quyết ứng xử của các cô vợ thông minh - 1
 • 3

  Cùng lên kế hoạch với nhau

  Nếu bạn mong muốn mình luôn nhận được sự lãng mạn thú vị như lúc mới yêu bạn cần phải nỗ lực vì điều đó. Việc lên kế hoạch với nhau và dành cho nhau những khoảng thời gian bên nhau sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực làm mọi thứ, mong muốn mang lại sự yêu thương cho chồng thì hai bạn sẽ có những khoảng thời gian lãng mạn, ngọt ngào bên nhau. 

  Kế hoạch ăn tối với nhau thường xuyên, kế hoạch "đổi gió" vào mỗi cuối tuần, kế hoạch cho những buổi tối chỉ có hai vợ chồng... Đó là những kế hoạch tưởng như không quan trọng nhưng lại có tác dụng tăng cường tình yêu và refresh mối quan hệ vốn đã quen thuộc và cũ kĩ của hai người sau một thời gian chung sống.
 • 4

  Không ngừng hẹn hò với nhau

  Khi kết hôn sẽ không có nhiều người nghĩ tới chuyện như lúc mới yêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho hôn nhân của vợ chồng bạn trở nên nhàm chán, khô cứng. Điều này không hề tốt cho mối quan hệ của bạn chút nào.

  Một người vợ thông minh họ sẽ luôn biết cách làm cho cuộc hẹn hò của mình trở nên thú vị hơn như hẹn hò tại một vài địa điểm quen thuộc của hai người khi bắt đầu yêu hay dành thời gian cuối tuần đi ăn sáng, uống cà phê tại một nơi lãng mạn.....Mỗi cặp vợ chồng nên dành một chút thời gian mỗi tuần, mỗi tháng để đều đặn hẹn hò với nhau. Điều này giúp hôn nhân của bạn luôn được hạnh phúc.

  6 bí quyết ứng xử của các cô vợ thông minh - 2

 • 5

  Tôn trọng chồng và ứng xử tốt với chồng

  Không chỉ những lúc hai vợ chồng vui vẻ với nhau mà quan trọng nhất khi hai người đang cãi vã, giận dỗi, mất bình tĩnh... thì bạn vẫn luôn phải tôn trọng và ứng xử tốt với chồng. Người vợ khôn ngoan là người biết thể hiện thái độ trân trọng và sự tốt bụng của mình với chồng, nhất là khi hai người đang ở nơi công cộng. Chỉ cần một lần mắc sai lầm, vạ miệng, trót nói năng nặng lời, thiếu tôn trọng anh ấy, bạn hoàn toàn có thể đánh mất cuộc hôn nhân của mình.

  Việc tôn trọng chồng, đánh giá cao anh ấy và hành động bằng thái độ của một người vợ hết lòng vì chồng, bạn sẽ khiến cho mối quan hệ của mình luôn ngập tràn những giây phút đáng yêu, đáng nhớ. 

 • 6

  Thường xuyên tâm sự với nhau

  Trò chuyện, tâm sự với nhau là cách hiệu quả nhất để bạn hiểu người ấy và thể hiện cảm xúc của mình. Đối với cánh mày râu, họ rất cần có thời gian để thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau khi trở về nhà từ nơi làm việc. Hãy là người tâm sự với chàng, nơi chàng có thể chia sẻ những tâm tư ngoài xã hội. Điều quan trọng là bạn hãy biến những khoảng thời gian hai người trò chuyện với nhau đó trở thành khoảng thời gian tốt đẹp, tình cảm để cả hai muốn gắn bó với nhau hơn.

  Một bí quyết cho người vợ khôn ngoan là luôn đặt mình vào vị trí của người kia, bạn sẽ hiểu được nỗi niềm của đối phương khi thể hiện cảm xúc của mình. Nếu bạn lơ là chồng, suốt ngày thiết tha với điện thoại, máy tính, phim ảnh, bạn sẽ càng ngày càng trở nên chán chồng hơn.