6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style

TRI THỨC SỐNG

6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style

Chỉ cần dành chút thời gian bạn sẽ có ngay những chiếc quần short mới bằng cách tái chế từ quần short cũ. Không hề khó với bộ sưu tập quần short tự chế này đâu.

Nếu đã không còn 'mặn mà' với những chiếc quần short cũ nữa, hãy khoan vứt chúng đi, chỉ cần một vài mẹo nhỏ bạn sẽ có ngay chiếc quần short mới mà nếu có mặc ra đường thì khó có ai nhận ra đó là quần cũ. 

Quần short là một món đồ thời trang hè quen thuộc, và được mặc thường xuyên, tuy nhiên sẽ thật nhàm chán nếu cứ 'quanh đi quẩn lại' với những kiểu quần short phổ biến. Với 6 cách làm mới dưới đây, bạn sẽ có ngay bộ sưu tập quần short để tự do thay đổi trong hè này đấy. Cùng làm nha!

 • 1

  Tự chế quần short ombre

  Không chỉ có tô son kiểu ombre, nhuộm tóc ombre... ngay cả chiếc quần short cũ bạn cũng có thể biến chúng trở nên thời thượng hơn với cách làm này. Một chiếc quần short được nhuộm ombra với độ đậm nhạt tăng/giảm dần sẽ giúp bạn trở nên cá tính và nổi bật hơn đấy. 

  1. Bạn cần chuẩn bị: quần short ren cũ, sơn màu chuyên dụng cho vải ở dạng xịt, một tờ giấy bìa trắng

  2. Đặt chiếc quần short ra, đè một tờ giấy bìa lên che đi 2/3 chiếc quần.

  3. Dùng sơn dạng xịt xịt lên phần còn lại của quần short, sau đó mang đi giặt khô bạn sẽ có ngay chiếc quần short ombre cực cá tính và sành điệu đấy.

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 1

  Chế quần short ombre chỉ bằng một tờ giấy

 • 2

  Đáp vải ren cho short 

  Những chiếc quần short được đáp ren không còn xa lạ với bạn đúng không? Thay vì mất tiền mua, bạn cũng có thể tự chế cho mình chiếc short đáp ren thời thượng.

  1. Nguyên liệu cần có: chỉ cần một chiếc quần short trắng hoặc đen (nếu là short trắng sẽ đáp ren trắng, nếu là short đen sẽ đáp ren đen); một chiếc kéo và một miếng vải ren.

  2. Ướm thử miếng ren lên khu vực quần short muốn đáp vào.

  3. Cắt bỏ phần vải của quần tại vị trí đã chọn lựa. Bạn may miếng vải ren vào chỗ vải khuyết vừa cắt, chú ý khâu chặn đường chỉ ở những chỗ mình cắt vải nhé!

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 2

  Quần short đáp ren sành điệu tạo nên điểm nhấn cho cả set đồ

 • 3

  Tự chế quần short túi hoa từ chiếc short cũ

  Với những cô nàng nữ tính, hẳn không thể rời mắt khỏi những chiếc quần short hoa, đặc biệt là phần túi được làm từ vải hoa ngọt ngào. Với cách tái chế rất đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc quần short đáp túi hoa cực nổi bật.

  1. Những thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là một chiếc quần short cũ, một miếng vải hoa và kéo, kim, chỉ.

  2. In mẫu của túi quần lên một miếng bìa cứng, chú ý miếng bìa này chút nữa sẽ khâu vào quần, như vậy sẽ khá khó khăn trong việc giặt giũ vì nó dễ mủn, bạn có thể tìm những loại giấy, hay vải cứng sao cho phù hợp để thay thế.

  3. Sau khi cắt được mẫu túi quần lên giấy, bạn ướm thử lên miếng vải hoa và cắt theo mẫu, chú ý cắt để thừa 2cm từ mép vải vào túi.

  4. Ghim vải hoa với miếng bìa bằng ghim, sau đó đặt lên quần short. Tại đây bắt đầu khâu cố định phần túi hoa vào quần, chú ý khâu mũi thật nhỏ để nhìn chiếc quần sao cho đẹp mắt nhé!

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 3

  Quần đáp túi hoa hợp với những cô nàng nữ tính, dịu dàng

  Có chiếc quần short túi hoa rồi, dành thêm thời gian để chế nó thành quần short rách nữa thì sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giữa nữ tính và cá tính đấy. Xem ngay  để chế short rách nha bạn!

 • 4

  Shorts giả da báo

  Chiếc quần short giả da báo này thích hợp với những cô nàng cá tính có phong cách mạnh mẽ.

  1. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đi in mẫu da báo ra một miếng giấy decan, sau đó dùng dao trổ trổ bỏ đi những phần da báo màu đen, để lộ ra những đường khuyết màu trắng.

  2. Đặt miếng decan da báo lên bề mặt quần, sau đó dùng màu vẽ chuyên dụng cho vải để tô màu lên quần theo đúng mẫu da báo trên miếng decan. Hoàn thiện xong bạn bỏ miếng decan ra và chiêm ngưỡng thành quả nhé!

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 4

  >> Xem thêm 

 • 5

  Tự chế quần short chấm bi

  Đây có lẽ là cách 'làm đẹp' cho quần short đơn giản nhất. Những gì bạn cần làm chỉ là dùng bông tăm, hoặc một miếng mút tròn nhỏ, chấm vào màu vẽ chuyên dụng cho vải sau đó chấm đến đâu thì chấm lên quần đến đó theo thứ tự và vị trí tùy ý. Bạn nên chọn màu sơn sao cho tương phản và để chiếc quần trở nên nổi bật nhé, ngắm nghía và tự khen cho bản thân thôi nào!

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 5

 • 6

  Chế short ren từ những chiếc quần short cũ

  Nếu muốn biến những chiếc quần short cũ thành chiếc trẻ trung, phong cách, bạn chỉ cần tìm mua những miếng vải ren cùng màu với quần. Sau đó may hai đầu vải ren theo mép quần, chú ý may thật khéo léo để không để lộ đường chỉ may là được. Khâu từng hàng ren chồng lên nhau sao cho phủ kín chiếc quần là đã hoàn thiện xong rồi đấy.

  6 cách hay tái chế quần shorts theo mọi style - 6

  Chế quần short ren từ những dải vải ren cùng màu quần short

  Có Thể Bạn Quan Tâm

  >> 

  >>