6 cách hóa giải sát khí quanh ngôi nhà mà bạn phải biết

TRI THỨC SỐNG

6 cách hóa giải sát khí quanh ngôi nhà mà bạn phải biết

Nếu nhà bạn nằm trong các khu vực như trạm biến áp, nhà tang lễ, đền - chùa, bãi rác... đứng về lĩnh vực phong thủy thì sẽ ít nhiều đem lại những điều không may mắn cho gia đình. Dưới đây là 6 cách ...

 • 1

  Nhà nằm cạnh công trường, đài quan sát

  Nhà ở nằm gần công trường hoặc đài quan sát là một điều kiêng kỵ vì khi đó sẽ phạm vào “thiên xứng sát”. Đây là nơi còn luôn chịu ảnh hưởng của “thanh sát” (tiếng ồn lớn), “trần sát” (bụi khói).

  Nếu công trường hoạt động lâu dài nhiều năm thì gia đình bạn không nên định cư ở gần. Còn nếu công trường chỉ tạm thời một vài năm, để hóa giải sát khí thì gia đình bạn nên treo xâu tiền Ngũ đế hoặc đồ bạch ngọc.

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 1 

  Hóa giải sát khí khi nhà cạnh công trường, đài quan sát
 • 2

  Hóa giải sát khí khi nhà nằm cạnh chùa chiền, đền miếu 

  Theo phong thủy, nếu nhà cửa nằm cạnh chùa chiền, đền miếu sẽ ở vào thế đất cô sát. Vì vậy để hóa giải gia chủ nên dùng hồ lô treo ở cổng, cửa, cửa sổ hoặc treo gương cầu ở cổng để hóa giải.

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 2

  Nhà gần chùa đền miếu chịu thế cô sát
 • 3

  Vị trí nhà nằm cạnh trạm biến áp

  Nếu nhà nằm cạnh trạm biến áp hoặc có đường dây điện cao thế chạy qua nóc nhà thì chắc chắn sẽ có hung sát. Biến thế và đường điện theo ngũ hành thuộc vào hành Hỏa, có từ trường rất lớn. Vì vậy để cân bằng thì cần hạn chế tính hỏa bằng những vật bằng sứ hoặc ngọc.

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 3

  nhà gần trạm biến áp hoặc đường điện cao thế gặp hung sát
 • 4

  Nhà nằm gần nhà tang lễ 

  Nhà tang lễ là khu vực tiến hành các thủ tục chôn cất, nếu nhà bạn nằm cạnh hoặc gần nhà tang lễ, bãi tha ma sẽ bị ảnh hưởng của âm khí một cách nặng nề. Cách tốt nhất để hóa giải âm khí là bạn nên thắp đèn quả nhót trong phòng khách quanh năm. 

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 4

  Cách hóa giải sát khí khi nhà nằm gần nhà tang lễ
 • 5

  Nhà nằm bên cạnh bãi rác  

  Nếu nhà bạn nằm bên cạnh những bãi rác thải khu dân cư thì lượng âm khí ở đây khá nặng, ruồi nhặng nhiều... Chính vì vậy để hóa giải âm khí bạn cũng nên dùng đèn quả nhót bật quanh năm, tuy nhiên vị trí đặt đèn là ở trước cổng nhà. 

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 5

  Nhà gần bãi rác chưa rất nhiều âm khí
 • 6

  Vị trí nhà gần nhà vệ sinh công cộng 

  Nếu nhà bạn nằm gần nhà vệ sinh công cộng thì lượng âm khí sẽ ngưng tụ. Vì vậy để cân bằng âm dương, cách đơn giải nhất là bạn hãy thắp một ngọn đèn quả nhót quanh năm trong phòng khách. 

  6 cách hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà 6

  Nhà gần nhà vệ sinh công cộng cũng chứa nhiều âm khí

Hi vọng 6 cách trên đây sẽ giúp gia đình bạn hóa giải sát khí phong thủy quanh ngôi nhà, có biện pháp ngăn chặn kịp thời khi gặp chuyện không may. Ngoài ra, bạn nên tham khảo nhé!

XEM THÊM: