6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà

TRI THỨC SỐNG

6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà

Bạn có biết rằng Giáng sinh không chỉ được nhớ đến với hình ảnh lấp lánh của đèn, của hoa, vị ngọt béo của bánh quy mà còn được nhớ đến mùi hương ấm áp của thông của nến nữa đấy. 6 cách sau đây sẽ ...

 • 1

  Làm một nồi nước thơm nhỏ

  Bỏ vào nước một chút vỏ cam, vài lát táo, có thể thêm một vài que quế. Đun sôi. Rót ra lọ và đặt nó ở một vị trí an toàn với trẻ em. Vậy là bạn đã tạo ra một mùi hương đặc trưng của cho căn nhà mình rồi đó.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 1

 • 2

  Nước thông

  Bỏ một vài cành thông cắt nhỏ vào cũng vài que quế vào nồi. Thêm nước và đun nhỏ lửa. Mùi thơm từ hỗn hợp này sẽ làm bạn có cảm giác mình đã thực sự mang về nhà cả một đấy.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 2

   

 • 3

  Mùi thơm thập cẩm

  Bạn có thể tự tạo ra loại hương liệu mùi thơm của riêng mình bằng cách sấy khô những lát trái cây và gia vị tùy ý thích và đặt trong một chiếc hũ nhỏ. Bạn có thể sử dụng chanh, quế, một ít lá thông và những hương liệu ưa thích của bạn. Lưu ý, đừng quá sáng tạo và tạo ra một mùi hương khó chịu nhé.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 3

 • 4

  Tự làm nến bạc hà

  Bạc hà là loại tinh dầu được sử dụng rất phổ biến vào dịp Giáng sinh. Bạn có thể tự học cách làm nến thơm và nhớ sử dụng tinh dầu bạn hà cho cốc nến của mình nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể làm nến nhiều tầng với những loại tinh dầu yêu thích khác nhau.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 4

 • 5

  Vòng hoa thơm

  Bạn có thể tự làm những vòng hoa thơm để treo rải rác trong nhà của mình. Gợi ý là bạn có thể kết hợp quả thông với hạt dẻ, quế và vài lát cam khô. Xâu chuỗi chúng thành những vòng hoa tùy ý. Chúng sẽ có mùi rất tuyệt đấy.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 5

   

 • 6

  Nón thông tinh dầu quế

  Có một cách đơn giản hơn nữa, đó là bạn hãy xịt một chút tinh dầu quế lên những quả thông khô và bày nó rải rác khắp nhà nhé.

  6 cách mang mùi hương của Giáng sinh vào nhà - 6