6 chiến lược kinh doanh giúp bán hàng hiệu quả

TRI THỨC SỐNG

6 chiến lược kinh doanh giúp bán hàng hiệu quả

Để kinh doanh thành công bạn cần có chiến lược. Chiến lược kinh doanh phải cụ thể, rõ ràng, có tầm nhìn. Những bí quyết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn mới mẻ về lập chiến lược kinh doanh và bán hàng ...

 • 1

  Nghiên cứu đối thủ 

  Để và bền vững, bạn cần có những chiến lược cho riêng mình. Một trong những chiến lược kinh doanh bạn cần làm đó là nghiên cứu đối thủ, những sản phẩm đối thủ đang cạnh tranh để từ đó có định hướng cụ thể.

  Sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất của 1 doanh nghiệp, hiểu rõ sản phẩm của mình và đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra nhưng cải tiến mới để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. 

  6 chiến lược kinh doanh giúp bán hàng hiệu quả - 1

 • 2

  Nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mới

  Hãy nghiên cứu kỹ này. Bạn có đang tận dụng tất cả các công nghệ đang có sẵn? Liệu có những ứng dụng nào đó có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn hay có không một dịch vụ có thể giúp bạn giao các nhiệm vụ bình thường để có nhiều thời gian hơn cho các dự án ưu tiên?

 • 3

  Bảo toàn tiền mặt dù việc kinh doanh đang tốt thế nào

  Các doanh nhân cần phải càng bảo thủ với số tiền của mình càng tốt để có thể đương đầu với những khó khăn có thể nảy sinh. Bảo toàn được chi phí hoạt động trong nhiều tháng trong ngân hàng sẽ giúp bạn sống sót qua những hoàn cảnh khó đoán trước. Qua được giai đoạn này thì việc kinh doanh, bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

  6 chiến lược kinh doanh giúp bán hàng hiệu quả - 2

 • 4

  Đừng nắm lấy các thị trường lớn ngay khi mới bắt đầu

  Khi lập chiến lược kinh doanh, bạn đừng vội tấn công sang các thị trường lớn ngay trong các giai đoạn đầu. Thị trường ngách có thể mất rất ít chi phí nếu bạn nhớ 3 điều sau trong đầu:

  - Đáp ứng nhu cầu độc đáo của thị trường bằng cách cung cấp một sản phẩm mới và hấp dẫn.

  - Nói cùng ngôn ngữ với thị trường và hiểu những điểm nóng của nó.

  - Ngôn ngữ của bạn phải được đồng bộ hóa với thị trường ngách đó ngay cả đối với những khía cạnh nhỏ nhất của chiến lược tiếp thị như câu khẩu hiệu của công ty.

 • 5

  Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng và thích ứng

  Những người bán hàng đều biết câu châm ngôn "luôn chốt sale” thường được viết tắt bằng 3 chữ cái đầu trong tiếng Anh ABC. Các doanh nhân cũng có câu châm ngôn được viết tắt của họ: Luôn thích ứng hay còn gọi là ABA.

  Nhưng các doanh nhân khi làm kinh doanh bên cạnh việc lên kinh doanh thì cần biết cách lắng nghe các ý kiến phản hồi của khách hàng. Có thể sẽ không có ý nghĩa gì nếu một khách hàng không thích sản phẩm của bạn, những nhiều người không thích và họ yêu cầu một tính năng khác thì hãy lắng nghe và sẵn sàng thích ứng.

  6 chiến lược kinh doanh giúp bán hàng hiệu quả - 3

 • 6

  Đáp ứng sự thay đổi

  Trong kinh doanh, thay đổi là điều tất yếu và những người có khả năng đáp ứng được nó là những người linh hoạt và đa năng. Muốn có chiến lược kinh doanh hiệu quả, doanh nhân phải chuẩn bị và chấp nhận thay đổi và sửa đổi các hoạt động kinh doanh cho phù hợp. Nếu một sự chuyển đổi trong sản phẩm và dịch vụ của bạn là điều chắc chắn phải làm thì đừng bỏ qua. Việc thay đổi linh hoạt sẽ giúp việc bán hàng của bạn đạt hiệu quả cao.

  Thế giới thường tán dương những người khổng lồ như Bill Gates và Oprah Winfrey. Nhưng vẫn còn chỗ cho tất cả mọi người trong cuộc chơi. Kinh doanh trong các thị trường đang nổi có thể là một yếu tố có lợi chủ yếu của một nền kinh tế toàn cầu hùng mạnh. Sao bạn không trở thành một phần của sự thay đổi đó?