6 điểm sáng sau ly hôn

TRI THỨC SỐNG

6 điểm sáng sau ly hôn

Sau ly hôn, bạn có xu hướng sống chậm và quyết định mọi việc bằng lý trí nhiều hơn. Đây là điều tích cực bạn nên hướng tới.

 • 1

   Bạn sẽ mạnh mẽ hơn

  Khi quyết định chia tay cũng đồng nghĩa với việc niềm tin và tình yêu bạn dành cho người ấy bị sụp đổ. Với hầu hết mọi người, đây là một trong những điều kinh khủng nhất. Vì thế, nếu bạn vượt qua được nỗi buồn chán này, bạn sẽ có được một niềm tin khác rằng: "Bạn có khả năng chiến thắng mọi điều tồi tệ".

 • 2

  Bạn sẽ trân trọng và gần gũi với bạn bè hơn

  Trong cuộc sống, ai cũng có những người bạn tốt nhưng có thể khi yêu và lập gia đình, bạn sẽ ít quan tâm, qua lại với bạn bè. Và ly hôn giống như một tiếng nổ lớn khiến bạn bừng tỉnh và nhận ra những người cần thiết với bạn mà lâu nay bạn đã bỏ qua.

  6 điểm sáng sau ly hôn - 1

 • 3

  Bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn

  Bạn có thể đưa ra những quyết định đúng như mong muốn của mình mà không cần phải tham khảo quá nhiều ý kiến của người khác.

 • 4

  Bạn tự tin và độc lập hơn

  Tự bản thân bạn lúc này sẽ biết điều gì mình muốn làm, khi nào làm và làm như thế nào. Từ đó, lòng tự tin và tự trọng của bạn cũng được nâng cao.

 • 5

  Bạn có những kinh nghiệm thực tế quý báu

  Không thể phủ nhận rằng ly hôn là một sự mất mát, thiệt thòi, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng nhìn nó trên phương diện khách quan thì đó lại là sự khởi đầu mới cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi dù sao thì bạn đã có thể rút kinh nghiệm từ những vấp ngã thực tế.

 • 6

  Chắc chắn hơn khi đi bước nữa

  Cuộc hôn nhân đầu tiên diễn ra khi bạn còn trẻ và phần nhiều do cảm xúc quyết định. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, bạn có xu hướng sống chậm lại. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, chẳng có gì khiến bạn gấp gáp cả nên bạn sẽ dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc xem ai là người thực sự cần cho mình.