6 điều chị em làm khiến cánh mày râu bực bội

TRI THỨC SỐNG

6 điều chị em làm khiến cánh mày râu bực bội

Đôi khi những hành động của chị em có thể khiến các cánh mày râu trở nên cảm thấy vô cùng bực bội và khó chịu đấy.

 • 1

  Ưu tiên cho con không quan tâm đến chồng

  Nhiều chị em khi có gia đình thường dành sự quan tâm cho con nhiều hơn cho chồng. Nhiều chàng có cảm giác như bị vợ bỏ rơi và cảm thấy vô cùng tủi thân.

  Cũng giống rất nhiều chị em khi lập gia đình đàn ông luôn mong muốn có con để cho căn nhà thêm vui vẻ song họ không nghĩ tới chuyện con cái chiếm gần hết thời gian, năng lượng cũng như sự quan tâm của vợ. Vì có thêm thành viên mà cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Các chàng luôn cảm nhận được sự thiên vị của vợ khi chỉ tập trung dành thời gian cho con mà quên đi mất việc quan tâm chồng. Người chồng nào cũng biết việc đó tốt song đôi lúc họ vẫn không thể tránh khỏi những bực bội vì cảm giác mình như là người thừa.

   Để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống gia đình cụ thể là mối quan hệ với chồng, với con là việc quan trọng để hôn nhân hạnh phúc.Không nên chỉ dành thời gian chăm sóc con mà quên đi mất chồng. Bạn có thể bớt một chút thời gian ở bên cạnh con hoặc kéo chồng cùng bạn chăm sóc con là chiến thuật các chị em nên áp dụng. Ngoài ra khi ra khỏi nhà bạn âu yếm con thì cũng đừng quên chào tạm biệt chồng. Khi bạn hỏi con muốn ăn gì thì cũng nên hỏi xem chồng thích món gì để chuẩn bị cho cả gia đình. Có như vậy mới giữ được hạnh phúc cho cả gia đình của bạn.
 • 2

  Luôn chỉ trích chàng

  Việc chỉ trích chồng là điều mà nhiều chị em đã làm. Hầu hết các cánh mày râu đều nghĩ họ cần phải cố gắng làm tốt một công việc nào đó. Những lời chỉ trích có thể tấn công trực tiếp vào lòng tự trọng của các cánh mày râu khiến anh ta trở thành kẻ phòng thủ và có thể họ không muốn giúp đỡ vợ nữa.

  Nếu việc chàng đang làm có vấn đề thay vì chê bai trực tiếp hay tỏ những thái độ không bằng lòng bạn hãy khéo léo dùng những lời nói nhẹ nhàng với chàng. Một câu nói tình cảm vừa khiến chàng nhận ra cách làm đúng mà không khiến động chạm tới lòng tự trọng của chàng.

 • 3

  Tỏ thái độ không hài lòng về "chuyện ấy"

  Chuyện ấy rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi cặp vợ chồng. Nó giúp gắn kết các cặp vợ chồng lại với nhau và giữ cho các cặp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc.

  Sex là một vấn đề nhạy cảm và việc nói chuyện điều này không phải dễ dàng chút nào. Khi nhu cầu không được đáp ứng người đàn ông cảm thấy dễ bị bực bội và khi ý định muốn cải thiện đời sống chăn gối thì thường bị vợ gạt phăng đi. Điều này khiến họ càng trở nên bất mãn nhiều hơn.

   Là một người phụ nữ bạn nên đón nhận những lời gợi ý của chàng khi muốn nói chuyện về chuyện ấy. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng cách tập trung vào những gì chàng thu hút bạn nhất hay dành những lời khen ngợi những điều chàng đã làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Sau đó mới nên góp ý về những điều bạn chưa cảm thấy hài lòng. Đàn ông luôn sẵn lòng lắng nghe bạn nói những điều bạn mong muốn ở chàng. Có như vậy cuộc sống chăn gối của vợ chồng bạn mới hòa hợp được.
   
  6-dieu-chi-em-lam-khien-canh-mau-rau-buc-boi-2
 • 4

  Nói xấu chồng với bạn bè

  Điều mà đàn ông cảm thấy bực bội nhất đó là việc nói xấu chồng với bạn bè. Đàn ông vốn ghét những lời chỉ trích và họ sẽ càng cảm thấy bực bội hơn khi bị chỉ trích đằng sau lưng.

  Chồng bạn sẽ cảm thấy mất niềm tin, mất sự kết nối và nghĩ mình đang bị vợ coi như một đứa trẻ khi biết vợ phàn nàn với người khác về mình. Ngoài ra đàn ông còn nghĩ mình đang bị vợ hạ thấp phẩm giá điều này cực nguy hiểm cho mối quan hệ vợ chồng. 

   
  Do vậy nếu phụ nữ muốn cuộc sống gia đình êm ấm họ luôn cần biết đến hai chữ "nhẫn nhịn". Khi chồng làm một việc tốt hay không đúng có nhiều phẩm chất tốt, bạn công khai khen ngợi chồng trước mặt bạn bè, người thân. Điều đó khiến chồng bạn hãnh diện về vợ. Trái lại không gì dễ hủy hoại tinh thần người đàn ông hơn việc bị vợ "bôi tro trát trấu" trước mặt thiên hạ. Vậy nên có gì khúc mắc nên thẳng thắn nói với chồng thay vì nói xấu sau lưng.
 • 5

  Nhắc đi nhắc lại chuyện cũ đã xảy ra

  Khi nhắc đi nhắc lại chuyện cũ, nhất là những mâu thuẫn cũ ảnh hưởng xấu đến cả hai người trong mối quan hệ. Với đàn ông họ sẽ không muốn nghe thêm một lần nào chuyện cũ còn với phụ nữ, nhắc lại chuyện cũ chỉ khiến bạn thêm đau lòng. Nếu bạn không thể quên đi lỗi lầm cũ của chàng thì ít nhất bạn cũng không được nhắc đến nó khi hai người đang xảy ra mâu thuẫn. Chỉ tập trung vào điều hiện tại bạn đang phiền lòng chứ không phải kể lể những sai lầm quá khứ, dù đó là sai lầm từ phía bạn hay phía chàng. 

   
  Tha thứ là liều thuốc cần thiết cho mọi mối quan hệ. Khi bạn giải thoát suy nghĩ của mình khỏi các lỗi lầm đã xảy ra trong quá khứ bạn sẽ thấy đầu óc nhẹ nhõm, thanh thản hơn. Đồng thời nó giúp chàng ít có khả năng mắc lại những sai lầm cũ.
 • 6

  Lên kế hoạch không hỏi ý kiến chàng

  Đàn ông luôn thích một người vợ độc lập nhưng họ lại cảm thấy dễ dàng bực bội nếu như tiếng nói của họ không được coi trọng. Không bàn bạc với chồng trước khi đưa ra các quyết định khiến cho chàng luôn có cảm giác mình bị coi thường và bỏ rơi vậy.

  Lời khuyên dành cho các bà vợ là mọi quyết định đều cần có sự thông qua của chồng. Dù có những việc mà bạn cho rằng chồng sẽ chẳng có ý kiến gì đâu nhưng trước khi quyết định, bạn vẫn nên nói cho anh ấy biết để bày tỏ sự tôn trọng chồng. Điều này sẽ giúp chồng hiểu rằng bạn luôn quan tâm đến cảm xúc, nhu cầu của chồng.

   6-dieu-chi-em-lam-khien-canh-mau-rau-buc-boi