6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại

TRI THỨC SỐNG

6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại

Tra tấn trắng, điện thoại Tucker... là những phương pháp tra tấn rùng rợn mà một số quốc gia sử dụng.

 • 1

  Điện thoại Tucker

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 1

   Nếu như người nào đó kết thúc số mệnh trong nhà tù vào những năm 1960 thì nơi cuối cùng mà họ được gửi tới là trang trại nhà tù Tucker ở Arkansas. Trong những năm 1960, các bác sĩ tại nhà tù bắt đầu sử dụng một thiết bị tra tấn trên một số các tù nhân “khó bảo” hơn được gọi là điện thoại Tucker.
   
  Thiết bị kết hợp với một điện thoại tay quay kiểu cũ có dây nối với pin điện, dây dẫn dưới mặt đất được quấn quanh ngón chân cái của tù nhân và dây nóng sẽ được bọc xung quanh bộ phận sinh dục. Khi tay quay được quay, nó sẽ gây ra một cú sốc điện khủng khiếp lên người nạn nhân dẫn đến tổn thương và có trường hợp gây mất trí.
   
  Đến những năm 1970, dụng cụ tra tấn rùng rợn này bị cấm sử dụng.
 • 2

  Treo người trên cao

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 2

   Kiểu tra tấn này từng được áp dụng nhiều trong thời kỳ Phục hưng và "hồi sinh" vào cuối thế kỷ trước. Hiện nhiều người có thể biết dến nó với tên gọi khác là "treo Palestine". Đây là hình thức tra tấn mà hai tay của tù nhân bị cột ra sau lưng bằng 1 sợi dây thừng và sau đó được kéo lên khiến nạn nhân bị treo lơ lửng trên không. Khi các tù nhân đã mệt mỏi và không thể giữ thẳng cơ thể, họ sẽ rơi về phía trước và cảm thấy khó khăn trong việc hít thở. 
   
  Nạn nhân cuối cùng ở Mỹ phải chịu hình thức tra tấn trên là Mandel al- Jamadi. Năm 2003, cảnh sát bắt y vì bị cáo buộc tham gia làm chất nổ. Khi đó, y bị đưa đến nhà tù Abu Ghraib và chết trong khi bị tra tấn.
 • 3

  Căn phòng lạnh

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 3

   CIA có 6 kỹ thuật thẩm vấn mà giới chức trách cho phép sử dụng và một trong số đó là dụng cụ tra tấn cơ bản. Căn phòng lạnh là một "kỹ thuật thẩm vấn tăng cường". Đây là nơi các tù nhân sẽ được đặt đứng ở phía trước của một chiếc máy điều hòa không khí trong nhiều giờ, ngày và thậm chí nhiều năm. Phương pháp tra tấn này không chỉ được CIA sử dụng mà còn được nhiều cơ quan, tổ chức khác áp dụng.
   
  Trường hợp đầu tiên được cho là phải chịu hình thức tra tấn kinh hoàng trên là vào năm 1961. Khi đó, nhân viên an ninh tại trại cải tạo quốc gia Parchman Mississippi đã giam giữ và tra tấn các nhà hoạt động dân quyền với vòi phun lửa và sau đó quay lại căn phòng lạnh trong 3 ngày.
 • 4

  Chiếc ghế Đức

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 4

   Syria đã chìm trong cuộc nội chiến suốt một thời gian dài nên xuất hiện nhiều dụng tra tấn. Một hình thức tra tấn thường được chính phủ Syria sử dụng chống lại quân nổi dậy được gọi là chiếc ghế Đức. Khi một tù nhân bị bắt, họ sẽ phải ngồi trên một chiếc ghế kim loại. Chân và cánh tay của nạn nhân sẽ bị kẹp chặt ở chiếc ghế làm bằng kim loại trong khi thiết bị đó bị kéo ngược trở lại và hướng xuống phía mặt đất. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến cột sống, cổ, chân tay nạn nhân cũng như có nguy cơ thương tổn sức khỏe con người vĩnh viễn. Về cơ bản, nếu lưng của tù nhân không bị vỡ sau khi tra tấn bằng ghế Đức thì chứng tỏ người đó có sức khỏe vượt trội so với người bình thường. 
   
  Joseph Hallit là người biết rất rõ chiếc ghế Đức dùng để tra tấn. Trong năm 1992, các nhân viên an ninh Syria đã bắt Hallit sau khi ông đạt được tấm bằng y khoa từ Đại học Damascus. Trong suốt 4 năm, ông bị nhốt trong phòng biệt giam. 4 người khác giống như ông cũng bị tra tấn.
   
  Ông Hallit cho biết, da thịt mình bị xé sâu do bị kéo căng và có thể nhìn thấy các dây thần kinh. Cho đến nay, ông vẫn còn vết sẹo dài 3 cm trên cả hai cánh tay do phải chịu sự tra tấn khủng khiếp trong thời gian dài.
 • 5

  Bộ móng mèo 9 đuôi

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 5

   Nó còn được gọi một cách đơn giản là con mèo. Đây là dụng cụ tra tấn vô cùng kinh hoàng. Về cơ bản, nó là một cây roi da với 9 chiếc đuôi giống như những chiếc móng vuốt. Nó có thể gây ra những vết thương song song với nhau. Đôi khi người ta thêm những quả bóng kim loại nhỏ với gai chi chít để tăng thêm độ rùng rợn, mức sát thương khiến tù nhân đau đớn hơn.
 • 6

  Tra tấn trắng

  6 kiểu tra tấn rùng rợn thời hiện đại - 6

   Tra tấn trắng có thể là hình thức tra tấn tồi tệ nhất. Nó là một hình thức tra tấn nạn nhân đau đớn về mặt tinh thần lẫn thể chất. Thay vì bị đánh đập, điện giật, giam cầm trong một hộp nhỏ, họ sẽ trải qua cảm giác đau khổ do mất đi cảm giác, các giác quan và bị cô lập trong căn phòng không có cửa sổ và tất cả mọi thứ hoàn toàn là màu trắng.