6 laptop siêu mỏng, siêu nhẹ hàng đầu hiện nay

TRI THỨC SỐNG

6 laptop siêu mỏng, siêu nhẹ hàng đầu hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ. Tuy nhiên, bạn không biết chọn sản phẩm nào giữa một "rừng" thiết bị này. Bài viết sẽ giới thiệu 6 laptop tốt nhất hiện nay.

 • 1

  HP Envy Spectre XT

  Với thiết kế thời trang, siêu mỏng và siêu nhẹ, chiếc laptop 13-inch giá 999USD của HP trở thành lựa chọn thực tế hơn so với chiếc Envy Spectre 14. Sản phẩm không có bất kỳ tính năng đang ngạc nhiên nào nhưng có thể là ultrabook tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: Mỏng và nhẹ, HP Envy Spectre XT là máy tính xách tay siêu di động, kết cấu tốt, dễ sử dụng với bàn phím tuyệt vời.

  Nhược điểm: Thiết kế không mấy nổi bật so với Spectre đời đầu và nguồn pin không đủ dùng cả ngày. Người dùng mong đợi màn hình của một sản phẩm cao cấp như Envy Spectre XT phải có độ phân giải cao hơn.

 • 2

  Acer Aspire S7

  Có lẽ một trong những ví dụ tốt nhất đối với các ultrabook Windows 8 là S7. Sản phẩm là một laptop mỏng tới bất ngờ với màn hình kính cảm ứng. Màn hình độ phân giải 1920x1080 của sản phẩm này hoạt động cực kỳ sắc nét với giao diện cảm ứng của hệ điều hành Windows 8. Tuy nhiên, giá của sản phẩm này không hề rẻ chút nào, với chip Core i7, sản phẩm có giá lên tới 1.649USD. Là một trong vài sản phẩm nổi bật của loạt laptop Windows 8 đầu tiên tung ra thị trường, Acer Aspire S7 đã chứng minh rằng, Apple không phải là hãng duy nhất có thể tạo ra những sản phẩm có thiết kế hút hồn người tiêu dùng.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: Acer Aspire S7 là một ultrabook cao cấp với hiệu suất tuyệt vời, thời lượng sử dụng pin lâu và màn hình cảm ứng độ nét cao.

  Nhược điểm: Sản phẩm có giá quá đắt. Mức giá của S7 cao hơn nhiều so với hầu hết laptop trang bị màn hình cảm ứng và hoạt động trên Windows 8 hiện nay. Bàn di cảm ứng đáp ứng không tốt lắm.

 • 3

  Apple MacBook Air (13-inch, 2012)

  Macbook Air của Apple được coi là laptop sinh ra dòng ultrabook siêu mỏng hiện nay. Mẫu 13-inch mới nhất là sự pha trộn tuyệt với giữa chất lượng, thời lượng sử dụng pin và hiệu suất hoạt động.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: MacBook Air 13-inch trang bị đơn vị xử lý trung tâm mới nhất của Intel, với thời lượng sử dụng pin lâu hơn và tích hợp webcam cải tiến có độ phân giải 720p, bổ sung thêm các cổng USB 3.0 mới nhất, trong khi giảm 100USD so với các mẫu phát hành hồi năm ngoái.

  Nhược điểm: Tuy thiết kế vốn là điểm mạnh của dòng Macbook Air nhưng hầu hết các sản phẩm thuộc dòng máy này đều khá giống nhau. Chúng không có cổng Ethernet, và tùy chọn ổ SSD 128GB nhỏ hơn nhiều so với ổ cứng tiêu chuẩn thường thấy trên ultrabook.

 • 4

  Apple MacBook Pro với màn hình Retina (15-inch, 2012)

  Là laptop đầu tiên của Apple được thiết kế lại trong nhiều năm, Macbook Pro với màn hình hiển thị võng mạc và rất mỏng nhưng không phải là một ultrabook điển hình. Tuy mỏng manh nhưng sản phẩm mang trong mình bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ và đồ họa cao cấp cùng màn hình có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Đây là chiếc MacBook tốt nhất hiện nay.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: Màn hình độ phân giải cao chưa từng thấy trên Macebook Pro mới với khả năng hiển thị Retina cho hình ảnh sắc nét, thậm chỉ là văn bản cũng rõ ràng. Mặc dù được thiết kế lại nhẹ hơn, mỏng hơn nhưng lại có cấu hình mạnh mẽ hơn, gồm cả đơn vị xử lý đồ họa Nvidia GPU, thay thế máy tính bảng để bàn cao cấp hiện nay. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị cổng kết nối tiêu chuẩn mới nhất gồm USB 3.0, HDMI…

  Nhược điểm: Với mức giá tối thiểu 2.199USD, MacBook Pro với màn hình Retina quá đắt so với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Sản phẩm vẫn thiếu giắc cắm Ethernet, FireWire hoặc ổ đĩa quang. Dù thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, nhưng chúng vẫn không dễ dàng để mang theo khi di chuyển như các ultrabook hay MacBook Air.

 • 5

  Dell Inspiron 14z

  Với mức giá khá thấp, Inspiron 14z là một ví dụ của ultrabook biến thành laptop “thông thường”. Ổ DVD, ổ cứng lai dung lượng lớn và thiết kế đủ mỏng tạo cho sản phẩm dễ dàng sử dụng hàng ngày.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: Với thiết kế mỏng, Dell Inspiron 14z ấn tượng bởi bộ xử lý Intel Core i5 và card đồ họa rời AMD và có mức giá rất hợp lý (899USD phiên bản có card đồ họa rời), bình thường giá khởi điểm là 699USD.

  Nhược điểm: Tuy có mức giá hợp lý và thiết kế đủ mỏng nhưng nguồn pin của sản phẩm không đủ cho người dùng có thể sử dụng laptop cả ngày.

 • 6

  Acer Timeline U M5

  Màn hìn lớn và trang bị cả ổ DVD, card đồ họa cao cấp Nvidia, M5 rất giống một laptop hoàn chỉnh với thiết kế siêu mỏng, thích hợp cả để chơi game. Thậm chí cấu hình còn tốt hơn các laptop hiện nay và giá cực kỳ hợp lý.

   Ảnh minh họa


  Ưu điểm: ultrabook Acer Timeline U M5-481TG siêu mỏng kết hợp card đồ họa Nvidia, ổ đĩa quang và nhiều tính năng bổ sung, gồm bàn phím có đèn nền chiếu sáng, với giá thành hợp lý. Với giá 799USD cho cấu hình gồm bộ xử lý Intel Core i5 1,7GHz, RAM 4GB, ổ cứng 500GB lai 20GB SSD, đồ họa Nvidia GeForce GT 640M LE (1GB) / Intel HD 4000, màn hình cỡ 14-inch

  Nhược điểm: Việc "thừa cân" đã khiến U M5 ít giống với một ultrabook thông thường và giống như một laptop phổ biến hiện nay, chất lượng màn hình cũng bình thường. Tuy nặng hơn so với trọng lượng trung bình của một ultrabook nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop siêu mỏng đầy đủ tính năng thì Acer Timeline U M5 là lựa chọn tốt nhất.