6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn

TRI THỨC SỐNG

6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn

Trong căn bếp của bạn luôn có sẵn những loại thảo mộc dùng làm gia vị để tăng hương vị trong món ăn. Nhưng bạn có biết một số loại thảo mộc rất quen thuộc ấy lại có những lợi ích không ngờ. Dưới đây ...

 • 1

  Gừng

  Gừng là loại thảo mộc quen thuộc và có trong căn bếp của mọi gia đình. Không chỉ được dùng như một gia vị làm tăng hương vị món ăn, gừng còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng giúp điều trị buồn nôn và khó tiêu, làm giảm sự khó chịu của chứng nguyệt và đau cơ bắp. Nó cũng giúp giảm viêm trên toàn bộ cơ thể. Gừng đặc biệt được sử dụng nhiều để chữa hoặc phòng tránh viêm khớp.

   6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 1

  Gừng có nhiều tác dụng chữa trị mà bạn không ngờ tới

 • 2

  Quế

  Quế thường được dùng để kích thích mùi vị của món ăn. Ngoài ra, quế cũng có rất nhiều lợi ích khác mà nhiều người chưa biết. Loại thảo mộc này làm tăng mức năng lượng chậm, chống nhiễm trùng nấm men và xử lý các vấn đề tiêu hóa như và sâu răng. Nó có thể giúp bạn sống lâu hơn nhờ các chất chống oxy hóa, chống viêm và cũng có thể giúp điều trị vấn đề về lượng đường trong máu và cholesterol.

  6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 2

  Quế chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe

 • 3

  Nghệ

  Trong nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, nó còn có đặc tính kháng viêm và chống khối u. Trong nghệ chứa hợp chất gọi là curcumin đã được chứng minh rằng có khả năng làm sạch các mảng bám động mạch, giảm cholesterol, điều tiết insulin và bảo vệ não. Vì vậy bạn có thể cho thêm nghệ trong việc chế biến món ăn của gia đình mình.

  6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 3

  Nghệ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe

 • 4

  Rau mùi

  Lá và thân cây từ cây rau mùi đã được sử dụng từ thời cổ đại để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.  Nó cũng được dùng để điều trị các vấn đề như: Nhiễm nấm, viêm họng và viêm loét.

  6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 4

  Từ lâu rau mùi đã được sử dụng như một cách để bảo vệ đường tiêu hóa

 • 5

  Tỏi

  Tỏi là loại gia vị vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài ra nó còn được biết đến với khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách hạ thấp mức cholesterol và huyết áp. Tỏi cũng đang được nghiên cứu như một cách điều chỉnh lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.

  6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 5

  Tỏi giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

 • 6

  Đinh hương

  Đinh hương rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất phenol, giúp chống lão hóa bằng cách làm giảm tổn thương tế bào và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng hoạt động như một chất ức chế tiểu cầu, có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

  6 loại thảo mộc tốt cho sức khỏe ngay trong bếp của bạn - 6

  Đinh hương giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ