6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này

TRI THỨC SỐNG

6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này

Dù bạn mê khám phá văn hóa hay phiêu lưu mạo hiểm, Myanmar đều dễ dàng thỏa mãn nhu cầu

 • 1
  Myanmar đã mở cửa đón khách du lịch

  Trong 5 thập kỷ vừa qua, Myanmar gần như đóng cửa trước mọi hình thức du lịch. Việc tới đất nước này để tham quan mà không có dấu công vụ gần như bất khả thi. Nhưng trong 2 năm vừa qua, nhiều chính sách mới đã được thông qua. Myanmar bắt đầu mở rộng cánh cửa đón khách du lịch. Đất nước vốn một thời là điều bí ẩn trong mắt mọi “phượt thủ” nay trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 1
 • 2
  Myanmar chưa bị tác động nhiều bởi nhịp sống hiện đại
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 2
   
  Do mới mở cửa đón khách không lâu, Myanmar vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi nhịp sống xô bồ. Các đền đài, công trình từ thế kỷ 10 vẫn vẹn nguyên, chưa có quá nhiều hàng quán tấp nập bên các bãi biển. Người dân chưa biết làm du lịch và “hét” giá quá cao cho mọi dịch vụ.
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 3
 • 3
  Đậm đà bản sắc dân tộc
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 4
   
  Ở Myanmar, người dân vẫn giữ gìn rất tốt bản sắc, tập tục của đất nước họ, hầu như chưa có sự lai tạp văn hóa. Dân bản địa vẫn cuốn Longvi, một dạng saron quanh người. Họ vẫn sử dụng Thanaka, một loại kem chiết xuất từ vỏ cây để thay kem chống nắng và dưỡng da. Trên đường phố, người ta vẫn thấy những nhà sư đi chân đất và những chiếc xe bò gắn mác taxi, là phương tiện đi lại chính. 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 5
 • 4
  Đầy chất phiêu lưu, khám phá
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 6
   
  Nếu bạn thích trở thành một Indiana Jones như trong bộ phim Những cuộc phiêu lưu của Indiana Jones, Myanmar là điểm đến dành cho bạn. Đất nước này có vô vàn công trình, di tích khảo cổ ấn tượng như những tháp Stupa dát vàng, những bức tranh tường độc đáo được chạm khắc tinh xảo. Đất nước có hàng nghìn đền, chùa, tu viện từ hàng thế kỷ trước. 

  Bạn cũng có thể lựa chọn tour du lịch bằng khinh khí cầu ở cố đô Bagan, khám phá những “viên ngọc ẩn giấu” tại đây. 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 7 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 8
 • 5
  Những khu chợ tấp nập
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 9 
  Chợ Myanmar là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Myanmar. Những người bàn hàng bày sản phẩm của mình ngay trên mặt đất, dưới những tấm lều, bạt che nắng, gió. Chợ Myanmar có đủ mọi loại hoa quả nhiệt đới, cá, tôm… giá cực rẻ, cùng vô vàn đồ thủ công thú vị từ đồ dệt may tới các dụng cụ, đồ lưu niệm từ tre, gỗ…
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 10
 • 6
  Hồ Inle
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 11 
  Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cách sống độc đáo của những người dân tộc ở Myanmar, hãy tới hồ Inle. Quanh khu hồ rộng lớn này, có rất nhiều người sinh sống trên những ngôi nhà dựng bằng cột đứng trên mặt nước. Người dân vẫn giữ nhịp độ cuộc sống êm ả với các hoạt động: quay tơ dệt vải, chèo bè bằng tre đánh cá. 

  Khu vực hồ Inle đặc biệt nổi tiếng với loại vải dệt rất quý hiếm với chất liệu là tơ lấy từ những cành hoa sen cực mỏng manh mọc trên hồ. 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 12 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 13 
   
  6 lý do bạn nên đến Myanmar hè này - 14