6 lý do nên sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn

TRI THỨC SỐNG

6 lý do nên sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn

Bếp từ là một trong những loại bếp được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho căn bếp nhà mình. Chúng không chỉ dễ làm sạch, không bị nóng khi nấu thức ăn và đặc biệt an toàn với người sử dụng.Dưới đây là ...

 • 1

  Bếp từ khóa an toàn dành cho trẻ em

  Không giống như bếp ga, con bạn có thể bất cẩn nghịch lửa và có thể dễ bị bỏng. Với chức năng khóa an toàn dành cho trẻ em các chị em có thể kiểm soát được sự an toàn khi có việc không ở gần bếp. Bạn chỉ cần việc kích hoạt chức năng này toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp sẽ được ẩn đi khiến bếp không thể hoạt động. Với bếp từ không sinh nhiệt bề mặt nên nếu trẻ em có lỡ tay chạm vào cũng không lo bị bỏng.
   
  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan
   
  Chức năng khóa an toàn cho trẻ em
 • 2

  Bếp từ có độ an toàn cao

  Lý do khiến nhiều người từ bỏ bếp gas để sử dụng bếp từ chính là sự an toàn cho cả gia đình. Nguyên lý hoạt động của bếp từ không sinh ra nhiệt trên bề mặt bếp, từ trường của bếp từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng FU-CO. Dòng FU-CO là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại "thẩm từ" do vậy bản thân bếp không tự sinh ra nhiệt.

  Đa số các bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran (Đức), nhựa cách điện không gây rò rỉ, không chập điện đảm bảo an toàn 100% so với bếp gas.

  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan-2
   
  Bếp từ an toàn hơn bếp gas do không sinh ra nhiệt
 • 3

  Bếp từ giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt

  Nhiều người lầm tưởng sử dụng bếp từ sẽ dẫn đến tăng chi phí sinh hoạt hàng tháng do bếp từ “ngốn” điện. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Thực tế sử dụng của một gia đình có bốn người với nhu cầu nấu ăn 3 bữa một ngày khi sử dụng bếp từ một tháng tiết kiệm 30% chi phí sinh hoạt so với việc sử dụng bếp gas.

  Khi sử dụng bếp từ bạn tối ưu hóa lượng nhiệt ở đáy nồi mà không bị tỏa ra lãng phí như khi dùng bếp gas.

  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan-3
   
  Bếp từ tiết kiệm 30% chi phí sinh hoạt so với bếp gas
 • 4

  Không bị nóng bức khi nấu ăn

  Khi nấu ăn bằng bếp gas ngày hè là một cực hình với mồ hôi và nóng bức. Nhưng với bếp từ thì hoàn toàn ngược lại. Do không sinh ra nhiệt nên việc nấu ăn trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể bật quạt mà không sợ bị bạt lửa.

  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan-4
   
  Với bếp từ bạn không còn phải ngại khi nấu ăn mùa hè
 • 5

  Bếp từ với chế độ nấu thông minh

  Với các món chiên, xào, hấp đòi hỏi những chế độ lửa khác nhau cho từng món. Với bếp gas, việc tăng giảm nhiệt lượng đòi hỏi người nấu ăn phải có kinh nghiệm, quen tay nấu mới điều chỉnh ngọn lửa phù hợp. Nhưng bếp từ thì đã được thiết lập các chế độ nấu thông minh với các mức công suất nhiệt phù hợp với từng món ăn. Bạn chỉ việc chọn chế độ, bếp từ sẽ lo những công việc còn lại.

  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan-5
 • 6

  Vệ sinh sạch sẽ

  Bếp gas có nhiều góc cạnh mà theo thời gian các đồ ăn bị rơi vãi trong quá trình nấu ăn sẽ tích tụ, kết bẩn dẫn tới bị ẩm mốc. Đồng thời việc lau chùi bếp gas cũng mất thời gian và công sức hơn so với việc vệ sinh bếp từ. Vì mặt bếp bằng kính, thân bằng thép chống gỉ nên lau chùi khá dễ dàng và bếp luôn ở trạng thái sạch sẽ, sáng bóng.

  6-ly-do-nen-su-dung-bep-tu-de-dam-bao-an-toan-6
   
  Vệ sinh bếp từ cực dễ dàng và nhanh chóng