6 món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua

TRI THỨC SỐNG

6 món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua

Với những căn nhà hạn chế về diện tích thì việc bài trí đồ đạc nội thất là điều không hề dễ dàng, nếu không biết cách thì chính những món đồ đó sẽ khiến căn nhà thêm phần bức bí. Những gợi ý dưới đây ...

Làm sao để chọn lựa được những món đồ nội thất cho nhà chật giúp tối ưu diện tích căn nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đặc thù của nhà chật không cho phép sử dụng những đồ đạc chiếm nhiều không gian vì sẽ càng làm cho căn nhà thêm bức bí.

Trong bài viết này Kênh AZ.com sẽ gợi ý những món đồ nội thất cho nhà chật để bạn dễ dàng lưa chọn.

 • 1

  Bàn tròn chân cao

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 1

  Bàn tròn chân cao là món đồ nội thất cho nhà chật rất phù hợp

  Kiểu bàn tròn chân cao là món đồ rất phù hợp cho những căn nhà hạn chế về diện tích và không gian. Nhờ thiết kế chân cao nên chiếc bàn này có đủ chỗ để đẩy những chiếc ghế vào trong gầm bàn làm căn nhà thêm gọn gàng và rộng rãi.

 • 2

  Ghế đẩu

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 2

  Ghế đẩu

  Khi mà không gian những căn phòng đã quá hạn hẹp thì việc bố trí những chiếc ghế bành cỡ lớn hay chiếc sofa khổng lồ là một quyết định không hề sáng suốt vì chỉ khiến cho căn nhà thêm phần chật chội. Trong trường hợp này những chiếc ghế đẩu là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn có được không gian để tiếp khách rộng rãi hơn. Ngoài ra ghế đẩu còn có ưu điểm là dễ dàng xếp chồng lên nhau và cất gọn khi không dùng đến vô cùng tiện dụng.

 • 3

  Gương lớn

  Gương không chỉ là một vật dụng quen thuộc, sử dụng hằng ngày mà còn có nhiều hiệu quả không ngờ khi được áp dụng trong kiến trúc. Một tấm gương lớn là món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua, với tác dụng phản chiếu gương sẽ mang đến cảm giác không gian được nhân đôi, giúp căn phòng thêm rộng và sáng hơn.

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 3

  Gương lớn đặt trong căn nhà chật hẹp sẽ giúp mở rộng không gian

  Nếu trong phòng có cửa sổ thì bạn nên treo gương đối diện cửa sổ đó, sẽ giúp phản chiếu ánh sáng bên ngoài để căn nhà sáng sủa, tiết kiệm điện năng trong việc chiếu sáng.

 • 4

  Ghế bành cỡ nhỏ

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 4

  Ghế bành cỡ nhỏ

  Mặc dù mang đến sự sang trọng nhưng những chiếc ghế bành cỡ lớn lại không thể phù hợp cho căn nhà chật hẹp về diện tích. Nếu vẫn muốn phòng khách nhà mình có món đồ nội thất này thì loại ghế bành cỡ nhỏ là sự lựa chọn hợp lý. Chúng sẽ không tốn quá nhiều diện tích căn nhà, bạn có thể chọn loại ghế bành không có tay vịn hoặc có thiết kế gần giống loại ghế thùng.

 • 5

  Bàn gỗ mini

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 5

  Bàn gỗ mini

  Những món đồ nội thất cho hẹp cần phải thể hiện sự đa năng, sử dụng được trong nhiều trường hợp. Vì vậy chiếc bàn gỗ mini có thể dùng làm bàn ăn cho hai người, làm bàn đựng đồ trong phòng ngủ hoặc biến hóa thành bàn làm việc nhỏ xinh…vừa tiện dụng lại không tốn nhiều không gian.

 • 6

  Ghế băng

  6 Món đồ nội thất cho nhà chật hẹp không thể bỏ qua 6

  Ghế băng

  Nếu khu vực bàn ăn hạn hẹp về diện tích thì những chiếc ghế băng là món đồ rất phù hợp. Không chỉ nhỏ gọn mà khi không sử dụng bạn có thể cất dưới gầm bàn. Chiếc ghế băng cũng có thể trở thành bàn café di động hoặc có thêm chỗ ngồi nếu có nhiều khách đến thăm.

Trên đây là 6 món đồ nội thất cho nhà chật hẹp bạn có thể tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế được nội thất thật khéo léo mà lại tiện dụng, khắc phục được nhược điểm về không gian và diện tích trong căn nhà của mình.

Có thể bạn quan tâm: