6 mùi hương giúp bạn xả stress hiệu quả

TRI THỨC SỐNG

6 mùi hương giúp bạn xả stress hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp bạn giải tỏa tâm lý mỗi khi gặp stress. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 9 mùi hương giúp bạn xả stress ngay lập tức mà lại không hề tốn kém:

 • 1

  Phấn em bé

  Khi bị , ngửi mùi hương từ phấn em bé sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn vì nó giúp bạn quay về cảm giác và những kỷ niệm tuổi thơ, nơi bạn thấy an toàn và bình yên.

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-1
 • 2

  Hương vani

  Hương vani không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Khi gặp một vấn đề căng thẳng, chỉ cần ngửi một chút hương vani thoang thoảng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy!

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-2


 • 3

  Tinh dầu hoa oải hương

  Một nghiên cứu cho thấy dầu hoa oải hương giúp tác động trực tiếp tới não bộ, gây cảm giác buồn ngủ, dễ chịu. Bạn có thể ngửi tinh dầu hoa oải hương rồi ngủ một giấc. Khi tỉnh dậy chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái tinh thần hơn đấy!

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-23
 • 4

  Bánh nướng

  Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên hương vị bánh nướng quen thuộc sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy an toàn, thư thái. Và rõ ràng đây là một món ăn ngon.

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-4
 • 5

  Trà hoa cúc

  Trà hoa cúc có mùi hương nhẹ nhàng của thảo dược giúp bạn cảm thấy thư thái và cảm giác căng thẳng nguôi dần đi. Thưởng thức một tách trà nóng là một việc làm tích cực giúp bạn xả stress hiệu quả.

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-5
 • 6

  Sả

  Mùi hương của sả giúp tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng thư thái, vô hình mà người ngửi chúng có thể cảm nhận được. Tinh dầu sả cũng được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp và tạo mùi hương.

  mui-huong-giup-xa-stress-hieu-qua-6