6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn”

TRI THỨC SỐNG

6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn”

Hai tiếng "Cảm ơn" luôn là một trong những câu nói có sức hấp dẫn nhất trong giao tiếp. Từ "Cảm ơn" luôn mang một ý nghĩa của sự chân thành. Chính vì thế bạn hãy nâng niu khi nói ra hai tiếng này để ...

 • 1

  Cảm ơn phải chân thành

  luôn xuất phát từ tấm lòng, từ sự chân thành, chính vì vậy hãy làm cho câu nói của mình có giá trị bằng cách nói câu cảm ơn một cách trân trọng và chân thành nhất. Một lời cảm ơn hời hợt, không chân thành có thể làm tình huống xấu đi và làm mọi người không có thiện cảm với bạn.

  6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn” - 1

 • 2

  Phải nói ra lời cảm ơn không lúng túng

  Lời phải nhanh chóng được nói ra, không được có cảm giác lúng túng hay e ngại trong đó.

  6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn” - 2

 • 3

  Cảm ơn người khác nên nói rõ tên của họ ra

  Lời cảm ơn nói ra cần phải nói rõ tên người được cảm ơn, để thể hiện sự cảm ơn của mình đến từng người cụ thể. Nếu đó là lời cảm ơn đối với đoàn thể, không nên nói một cách đơn giản rằng "Cảm ơn mọi người" mà phải lần lượt gọi tên từng người ra sau đó nói lời cảm ơn.

 • 4

  Nhìn thẳng vào người bạn đang cảm ơn

  Khi ,  bạn hãy nhìn thẳng vào người bạn muốn nói lời cảm ơn. Một cái nhìn thẳng sẽ thể hiện sự chân thành của bạn và lời cảm ơn của bạn sẽ có giá trị hơn.

  6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn” - 3

 • 5

  Nói lời cảm ơn thường xuyên

  Lời nói cảm ơn nên được nói ra hằng ngày, kể cả là với những việc nhỏ. Nếu bạn chưa quen, ban đầu hãy tự ý thức để nói ra lời cảm ơn. Dần dần, lời cảm ơn sẽ trở thành một thói quen, một bản tính đẹp đẽ của con người.

 • 6

  Cảm ơn người khác vào lúc họ ít mong muốn nhất

  Khi người khác không mong đợi cảm ơn hay họ thấy không đáng được cảm ơn, một câu cảm ơn từ bạn sẽ có sức mạnh rất lớn. Câu cảm ơn của bạn có thể giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Thậm chí họ còn cảm thấy cảm ơn bạn vì bạn đã không làm cho họ lúng túng.

  6 quy tắc vàng khi nói tiếng “Cảm ơn” - 4

  Thói quen cảm ơn người khác là một trong những thói quen tốt nhất mà con người chúng ta nên có. Vì vậy, việc nói lời cảm ơn sẽ tạo nên sự phấn khích cho cả người nghe và người nói. Một lời cảm ơn có thể giúp thay đổi cục diện vấn đề, và đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn kèm theo một nụ cười tươi vì đó là một sự đầu tư có lợi.