6 tà khí trong phong thủy nhà ở cần kiêng kị để tránh hao tài tốn của

TRI THỨC SỐNG

6 tà khí trong phong thủy nhà ở cần kiêng kị để tránh hao tài tốn của

Phong thủy nhà cửa luôn được mọi người tương đối quan tâm. Để tài lộc luôn dồi dào, các bạn cần phải chú ý không để cho tà khí xâm nhập vào nhà. Dưới đây là 6 tà khí trong phong thủy nhà ở cần kiêng ...

 • 1

  Tà khí cửa ngõ 

  Trong phong thủy học, có hai loại tà khí cửa ngõ không tốt lành là: tà khí một nhà nhiều cửa và tà khí các cửa đối diện với nhau. Tà khí một nhà nhiều cửa là một căn nhà được thiết kế nhiều cửa, bao gồm cả phía trước và phía sau. Xét về phong thủy, bố cục như vậy là không hợp lý, nó không có lợi cho việc giữ gió, tụ khí mà dễ dẫn đến hao tài tốn tiền. Các nguồn sinh khí tốt sẽ đi vào từ cửa trước và đi ra từ cửa sau mà không được giữ lại.

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_1

  Với tà khí bên trong nhà có các cửa đối diện nhau như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh và cửa phòng bếp. Với cách thiết kế này cũng dễ hình thành tà khí và làm mất đi tài vận, sự may mắn cho cả gia đình. 

  Cả hai kiểu thiết kế nhà ở phía trên nếu đã được định sẵn không chỉnh sửa được thì gia chủ nên cho đóng các cửa không cần thiết vào và chỉ nên mở những cửa hay sử dụng, để giữ lại những nguồn sinh khí tốt và đem đến nhiều tài lộc cho cả gia đình. Bạn có thể tìm đọc bài viết . 

 • 2

  Tà khí tiền sảnh

  Trong phong thủy, tà khí tiền sảnh là loại tà khí hay gặp phải, chủ yếu là do cửa chính của căn nhà đối diện trực tiếp với ban công, cửa sổ, hoặc cửa sau...

  Cửa chính là cánh cửa ra vào chủ yếu của ngôi nhà, đây chính là nơi mà mọi nguồn sinh khí tốt và xấu có thể xâm nhập một cách trực tiếp và cũng là nơi các nguồn khí tự động thoát ra. Nếu như nguồn khí đi vào trực tiếp từ cửa chính, thông qua phòng lớn ra ngoài thì đó cũng chính là mũi tên bắn xuyên qua trái tim. Đây là lý do vì sao, nó trở thành luồng tà khí và được gọi là "tà khí tiền sảnh". Nếu một căn nhà không thể hấp dẫn được nguồn năng lượng tốt thì đồng nghĩa với việc, mọi may mắn tài lộc cũng không thể đến với ngôi nhà đó. 

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_2

  Giải pháp đưa ra là, trong quá trình thiết kế nhà, hãy hỏi ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để tránh gặp những điều không may mắn đối với gia chủ. 

 • 3

  Tà khí gió 

  Nhắc đến gió, là nhắc đến các nguồn gió xung quanh ngôi nhà mà bạn đang sinh sống. Nếu như xung quanh ngôi nhà có gió lớn, mà loại gió này lại là gió quần ác liệt thì sẽ rất dễ để hình thành nên nguồn gió độc. Gió độc khi xâm nhập vào nhà sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_3

  Những căn nhà có gió độc thường nằm ở những nơi có gió táp, lượng gió thâm nhập vào nhà nhiều, loạn và rất khó để ngừng lại. Chính vì vậy cho dù là nơi có địa thế tụ khí tốt thì cũng sẽ khiến cho người nhà vận may kém cỏi, hao tài tốn của. Cách tốt nhất là trước khi xây nhà, hãy hỏi ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy để chọn hướng tốt cho ngôi nhà, tránh mọi điều xui xẻo. 

 • 4

  Nhà khuyết góc làm ảnh hưởng đến tài vận gia chủ

  Kiểu dáng tốt nhất của ngôi nhà phải vuông thành sắc cạnh, không nên quá dài hoặc quá ngắn, đặc biệt không nên thiết kế các góc khuyết hoặc bài trí không tuân theo các quy tắc nhất định.

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_4

  Ngôi nhà bị khuyết một góc hoặc một phần sẽ không tốt về mặt phong thủy. Cụ thể như, ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp. Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt. Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam, chủ nhà có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái. Còn nếu ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà sẽ bị suy giảm. 

  Theo cách lý giải của khoa học hiện đại, nếu nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng không bình thường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sống trong ngôi nhà. Điều này còn làm mất cân bằng dòng sát khí trong ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 • 5

  Sống dưới tầng hầm sâu

  Hiện nay hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế thêm một hoặc vài phòng dưới tầng hầm, tận dụng mọi diện tích sâu trong lòng đất. Tuy nhiên, trong phong thủy điều này điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tài chính trong nhà và khiến tình cảm vợ chồng của gia chủ đi xuống. 

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_5

  Đề giải quyết tình trạng này, khi bạn có ý định thiết kế những căn phòng dưới lòng đất, hãy tạo mọi điều kiện để ánh nắng mặt trời được rọi vào, chiếu sáng căn phòng. 

 • 6

  Gần các công trình cao tầng

  Nếu ngôi nhà bạn đang ở, gần các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn... sẽ dễ mang đến áp lực và ảnh hưởng đến khí lưu thông trong căn nhà. Về lâu dài, theo phong thủy nếu cứ sống trong ngôi nhà này, sức khỏe gia chủ sẽ kém dần, làm ăn gặp nhiều trở ngại. Cách hóa giải trước mắt, bạn nên làm một hòn non bộ nhỏ trong nhà hay trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ ngay trong phòng khách. 

  6_ta_khi_phong_thuy_khien_hao_tai_ton_cua_6

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hay. Hoặc bạn có thể truy cập vào chuyên mục của Kênh AZ.com để tìm đọc các bài viết liên quan. Chúc gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc, may mắn!

 • >>