6 thói quen có hại cho tim ít người biết

TRI THỨC SỐNG

6 thói quen có hại cho tim ít người biết

Nhiều thói quen trong cuộc hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng xấu cho hệ tim mạch của bạn.

 • 1

  Tập thể dục quá độ 

  6 thói quen có hại cho tim ít người biết 

  Tập thể dục thường xuyên có rất tốt cho hoạt động của hệ tim mạch nhưng tập thể dục quá độ lại khiến cho tim bạn phải làm việc nhiều hơn, đập nhanh hơn dễ dẫn đến đột quỵ.

  Các nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng, những người ngồi lâu trước màn hình máy tính, xem truyền hình… đều có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

 • 2

  Thiếu ngủ

  Không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, tăng cân và luôn cảm thấy mệt mỏi. Thiếu ngủ khiến hệ miễn dịch của bạn suy yếu và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Không những thế, thiếu ngủ còn khiến huyết áp của bạn tăng lên và khiến trái tim luôn đập nhanh và căng thẳng.

 • 3

  Nỗi lo tăng cân

  Lo sợ tăng cân khiến bạn phải luôn đau đầu khi lựa chọn thực phẩm ít chất béo. Điều này sẽ khiến bạn luôn căng thẳng và ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch.

  Trên thực tế, những thực phẩm ít chất béo chưa chắc đã tốt cho sức khỏe và có tác dụng đến việc muốn giảm cân của bạn. lựa chọn thực phẩm.

 • 4

  Sống cô độc

  Không chia sẽ với người khác sẽ khiến cho con người thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng và dễ dàng bị mắc căn bệnh huyết áp cao. Không những thế một cuộc sosongs cô độc sẽ rất dễ dàng dẫn đến mắc bệnh trầm cảm, một căn bệnh ảnh hửng tới cuộc sống hàng ngày của bạn từ giấc ngủ đến thói quen ăn uống.

 • 5

  Lạm dụng thuốc vitamin

  Mặc dù vitamin có tác động tích cực đến sức khỏe nhưng quá lạm dụng vitamin thì lại không tốt vì vỏ bọc bên ngoài mỗi viên thuốc vitamin ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch. Vì vậy, bạn nên thay thế các loại thuốc vitamin bằng cách loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

  6 thói quen có hại cho tim ít người biết - 1

 • 6

  Uống nhiều rượu

  Uống nhiều rượu đồng nghĩa với việc tăng calo và tăng cân. Thừa cân là một trong những yếu tố gây nguy hại cho hệ tim mạch. Thực tế cho thấy 72% đàn ông và 64% phụ nữ ở Mỹ bị thừa cân và béo phì có liên hệ mật thiết với bệnh tim.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu uống một lượng nhỏ chất cồn có thể tốt cho tim nhưng quá nhiều thì lại phản tác dụng.