6 thói quen "đặc biệt" có ích cho bạn

TRI THỨC SỐNG

6 thói quen "đặc biệt" có ích cho bạn

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cần loại bỏ tất cả các thói quen xấu của mình đang có để khỏe mạnh hơn chưa? Nếu bạn đã có ý định đó thì hãy cân nhắc thật kĩ vì có những thói quen tưởng chừng là không tốt ...

 • 1
  Buôn chuyện
   
  Những câu chuyện phiếm hoặc không đầu không cuối mà bạn thường nói hàng ngày có vẻ như tốn nhiều thời gian và vô bổ nhưng thực tế lại có ích khá nhiều. Nó không những giúp bạn có thêm những thông tin mới về cuộc sống mà còn giúp bạn liên kết với bạn bè, đồng nghiệp. Không những thế, thời gian buôn chuyện cũng là lúc cơ thể bạn phát hành một loại hormone giúp tâm trạng của bạn tốt hơn, giảm bớt ăng thẳng và lo lắng.
 • 2
  Uống cà phê
   
  Mặc dù uống quá nhiều cà phê có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nhưng uống với số lượng vừa phải lại thực sự có thể là tốt cho bạn. Khi uống ở mức vừa phải (không nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày), cà phê có thể tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, tăng sức chịu đựng khi tập thể dục và giảm nguy cơ sỏi mật và sỏi thận. 
   
  Một nghiên cứu của Trường Y Harvard đã phát hiện ra rằng phụ nữ uống 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị trầm cảm, uống 3 cốc có thể cắt giảm nguy cơ bệnh tiểu đường liên quan đến tuổi tác.
   
  Bất ngờ với 6 thói quen "đặc biệt" có ích cho bạn 1
  Phụ nữ uống 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ ít có khả năng bị trầm cảm.
 • 3
  Nói tục
   
  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong những tình huống nhất định, nói tục thực sự có thể tốt cho bạn. Theo một nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh), nói tục ở nơi làm việc có thể giúp nhân viên đối phó với stress và duy trì tinh thần đoàn kết. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tâm lý Keele (Anh) lại cho rằng nói tục có thể có hiệu quả giảm đau tạm thời. 
   
  Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học này cũng chỉ ra rằng nói tục chỉ nên dành cho những lúc bạn gặp khủng hoảng, còn tần suất nói tục cao trong ngày và trở thành quen miệng thì nó sẽ không có tác dụng giảm đau.
 • 4
  Nóng giận
   
  Nhiều người trong chúng ta đã được đưa lên để tin rằng mất bình tĩnh là điều tồi tệ nhất. Nhưng ở một khía cạnh khác, việc trút bỏ được cảm xúc của bạn như vậy lại có thể giúp giảm ảnh hưởng của stress và loại bỏ được nguy cơ bị đau tim
  Theo các nghiên cứu của Thụy Điển thì những người đàn ông giữ lại sự tức giận khi bị đối xử bất công tại nơi làm việc sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim.
   
  Bất ngờ với 6 thói quen "đặc biệt" có ích cho bạn 2
  Nóng giận có thể giúp giảm ảnh hưởng của stress.

 • 5
  Tắm nắng
   
  Trong những năm gần đây, các chuyên gia sức khỏe liên tục khuyên chúng ta nên che chắn da thật kĩ mỗi khi có dịp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để bảo vệ mình khỏi bệnh ung thư da. Tuy nhiên, tiếp xúc thường xuyên với ánh mặt trời lại tốt cho chúng ta, chỉ cần bạn biết tránh ánh nắng mặt trời, đặc biệt lúc mặt trời lên cao, ánh nắng gay gắt là được. 
   
  Tại Vương quốc Anh, nơi người dân bị thiếu hụt vitamin D rất phổ biến, các chuyên gia y tế khuyên tất cả mọi người nên dành 10 phút để tắm nắng. Một nghiên cứu của Mỹ đã tuyên bố rằng vitamin D được sản xuất bởi ánh nắng mặt trời có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cũng nhấn mạnh, không nên phơi nắng quá 10 phút và tránh những lúc ánh nắng quá gay gắt.
 • 6
  Nằm mơ
   
  Ít ai biết rằng để cho tâm trí của bạn "lang thang" trong khi ngủ dẫn đến các giấc mơ lại là điều tốt, vì nó có thể giúp thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Đây là kết quả của các nghiên cứu tại Đại học British Columbia (Anh).
   
  Nghiên cứu cho thấy rằng khi tâm trí bạn "lang thang", các phần của bộ não liên quan đến giải quyết vấn đề đã trở nên hoạt động tích cực hơn và tăng sự tập trung vào công việc thường ngày. Vì vậy, trong khi mơ mộng có thể bạn đã sắp xếp các vấn đề quan trọng trong cuộc sống của mình một cách vô thức.