6 thói quen mỗi ngày để bạn thành công hơn

TRI THỨC SỐNG

6 thói quen mỗi ngày để bạn thành công hơn

Vì sao có rất nhiều người thành công, còn bạn thì không? Đó là sự khác nhau giữa tư duy, suy nghĩ và hành động. Những thói quen dưới đây bạn nên học hỏi và áp dụng hàng ngày cho mình để đạt được ...

 • 1

  Luôn để mắt tới các mục tiêu

  Hàng ngày hãy tự xây dựng cho mình những mục tiêu cụ thể, đi từ nhỏ bé đến phức tạp. Khi bắt đầu mỗi ngày làm việc, bạn hãy lên danh sách những việc cần làm và để deline cho nó. Hãy coi các thách thức đặt ra là cơ hội học tập và phát triển. Để vượt lên phía trước trong công việc, bạn phải xem xét các tình huống từ tất cả các góc độ và có quan điểm rộng mở nhất có thể. Nếu con đường của bạn quá trơn tru, có nghĩa là bạn không chuẩn bị cho những cú va chạm không thể tránh khỏi.

  thoi-quen-de-thanh-cong-1

 • 2

  Có kế hoạch thực hiện hàng ngày

  Bạn có biết câu ngạn ngữ cổ: "Bất cứ thứ gì không được viết ra thì sẽ không được thực hiện”. Chúng ta nghĩ rằng có thể nhớ những nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, nhưng khi công việc trở nên bận rộn và các cuộc họp kéo dài, chúng ta sẽ dễ quên một số việc cần hoàn thành trong ngày. Bản danh sách này không chỉ khiến bạn có tổ chức hơn mà khi thấy danh sách này trước mặt, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và phớt lờ những việc gây phân tâm.

 • 3

  Học cách nói “Không”

  Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nói “không” với một dự án mà bạn không thể đảm nhiệm được tất cả còn hơn là nói “có” và mang lại chất lượng công việc tồi hoặc đánh mất sự tập trung với những thứ quan trọng nhất.

  Học cách nói “không” khi đó là lợi ích tốt nhất cho cá nhân bạn hoặc công ty bạn là một kỹ năng cực kỳ quý giá. Hãy lên một danh sách những việc quan trọng nhất với bạn và bạn phải tự mình làm, sau đó giao những việc khác cho người khác. Hãy để bản thân không phải vướng bận bởi công việc hàng ngày và các cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt bạn.

  thoi-quen-de-thanh-cong-2

 • 4

  Chào đón những lời phê bình

  Hãy học cách lắng nghe và đón nhận những lời phê bình. Những lời phê bình đáng ghét và tiêu cực cũng nên được lắng nghe và đánh giá rồi cho qua, còn những lời chỉ trích mang tính xây dựng cần được đánh giá cao và thực hiện theo. Hãy thu hút ý kiến phản hồi từ những người có quan điểm được bạn đánh giá cao. Hãy nhớ tỏ ra lịch sự khi nhận ý kiến phản hồi; vì như vậy nhiều khả năng các đồng nghiệp và bạn bè sẽ trao cho bạn sự trợ giúp và các ý kiến trong tương lai.

 • 5

  Tin cậy trực giác

  Trực giác rất thật và là thứ không bao giờ nên bỏ qua vì nó xuất phát từ sâu bên trong tiềm thức của bạn và được chắt lọc từ những trải nghiệm trước đây của bạn trong những tình huống tương tự. Nếu bộ não của bạn nói “có” nhưng trực giác lại bảo “không” thì thường là có lý do đúng đắn. Khi đối mặt với những quyết định khó khăn, hãy tìm kiếm tất cả các thông tin bạn có thể tìm được, nếu có thể hãy trở nên hiểu biết càng nhiều càng tốt, và sau đó hãy lưu ý bản năng của bạn.

  thoi-quen-de-thanh-cong-3

 • 6

  Mạo hiểm

  Bạn không thể thành công nếu luôn chơi an toàn. Mạo hiểm có tính toán kỹ có thể đem lại những cơ hội không thể tưởng tượng được cho cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân của bạn. Khi mạo hiểm, đừng đi tìm những cách bạn đã từng hi vọng, hãy chỉ học từ nó và tiếp tục tiến lên. Hãy nhớ rằng bạn không thể có được những giấc mơ lớn và thành công vĩ đại nếu chơi an toàn!