6 thói quen tốt của người thông minh

TRI THỨC SỐNG

6 thói quen tốt của người thông minh

Xem ngay để biết bạn có phải là người thông minh?

 • 1

  Người thông minh yêu xã hội

  Người thân thiện với xã hội thường thông minh, trí tuệ hơn người có lối sống cô độc, thích thu mình lại một chỗ. Bất luận là tham gia hoạt động nào, ngôn ngữ đều có vai trò vô cùng quan trọng. Hơn nữa, trong các mối quan hệ, giao lưu, người thông mình luôn biết cách lắng nghe.

 • 2

  Người thông minh có suy nghĩ "đa chiều"

  Trong mỗi công việc, mỗi câu chuyện, người thông minh luôn có cái nhìn đồng cảm, biết đặt mình vào địa vị của người khác trước khi quyết định đưa ra một "phán xét" nào đó. Hay nói cách khác, họ luôn có cái nhìn khác quan, đa chiều, không bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân.

  6 thói quen tốt của người thông minh
 • 3

  Người thông minh sẽ nói: “Tôi sai rồi”

  Người thông mình hiểu rõ một điều, thông minh không có nghĩa chuyện gì cũng biết. Vậy nên, họ sẵn sàng thừa nhận sai lầm của bản thân. Điều đó sẽ giúp họ củng cố, lĩnh hội thêm kiến thức, để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người.

 • 4

  Người thông mình thích đọc sách

  Trong tủ sách của người thông minh thường sẽ không thể thiếu những cuốn sách giúp họ mở rộng tầm nhìn, kích thích tư duy và quan điểm, ý tưởng mới. Những cuốn sách lịch sử có thể giúp họ bồi dưỡng kiến thức xưa và nay; những cuốn tiểu thuyết trên giá sách sẽ giúp họ hiểu được các nền văn hóa không giống nhau; những cuốn sách về sức khỏe, khoa học, chính trị chuyên ngành sẽ giúp họ nâng cao khả năng phân đích, đưa ra quan điểm, cái nhìn mới mẻ đa chiều về nhân sinh quan ^^.

  6 thói quen tốt của người thông minh
 • 5

  Người thông minh thích kết kết sâu sắc

  Hàng ngày, mỗi người chúng ta đều có thể học được rất nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách lĩnh hội các kiến thức mình học được.

  Có một cách rất hay để cải thiện điều này, mỗi ngày bạn viết ra 3 việc làm bạn thất vọng nhất và 3 việc bạn thấy thành công nhất, rồi liệt kê chi tiết từng bước của mỗi việc từ khâu bắt đầu đến khâu kết thúc. Sau đó phân loại, tổng kết xem lý do thất bại, lý do thành công là gì...

  Cách làm này sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để tránh vấp phải sai lầm cho những lần sau, cũng như tiếp tục phát huy điểm tính cực để thành công không ngừng tìm đến ^^.

 • 6

  Người thông minh quan tâm đến tin tức mỗi ngày

  Nếu không hiểu được tình hình đại sự quốc tế cũng như các vấn đề xã hội xung quanh, bạn sẽ không thể có được cái nhìn đa chiều, tổng quát và sâu sắc. Vậy nên nếu bạn muốn trở thành một anh chàng/ cô nàng thông minh, đừng quên luyện cho mình thói quen đọc báo, lướt các trang mạng xã hội... mỗi ngày nhé!