6 thực phẩm tuyệt đối cấm ăn trong bữa trưa

TRI THỨC SỐNG

6 thực phẩm tuyệt đối cấm ăn trong bữa trưa

Sau bữa sáng thì bữa trưa là bữa khá quan trọng trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn. Để có thêm năng lượng tiếp tục làm việc thì bạn không nên ăn những loại thực phẩm sau đây vào buổi trưa.

 • 1

  Đồ ăn sẵn đóng gói trong khay nhựa

  Mặc dù những món đồ ăn như thịt hay trái cây được đặt trong những khay nhựa gọn gàng, đẹp mắt có thể là bữa trưa thuận tiện được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng gói sẵn có thể chứa nhiều chất bảo quản để giữ thời gian "trên kệ" lâu hơn. Hơn thế nữa, khay nhựa chứa các hóa chất độc hại sẽ ngấm vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bạn, gây tổn thương chức năng phổi và khiến bạn

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-1

 • 2

  Thức ăn nhanh

  Thức ăn nhanh chứa nhiều thịt, khoai tây chiên, nước uống có ga sẽ khiến bạn đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ tim trong tương lai. Ngay cả khi suất khoai tây chiên bạn gọi được quảng cáo là không có chất béo chuyển hóa thì nó cũng chứa quá nhiều calo dư thừa không cần thiết cho bữa trưa. Bữa ăn trưa này sẽ khiến bạn khó tiêu từ đó dẫn đến mất thêm năng lượng và làm phần còn lại trong ngày của bạn chìm trong mệt mỏi.

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-2

 • 3

  Bánh mì trắng

  Một bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng để tiếp tục công việc buổi chiều. Chỉ ăn một chiếc bánh mỳ trắng chính là nguyên nhân khiến lượng đường máu tăng lên làm cơn đói nhanh chóng quay lại vào buổi chiều. Chất bột đường dễ dàng bị phân hủy và bạn sẽ không được cung cấp nguồn năng lượng liên tục như loại ngũ cốc nguyên hạt. Vì vậy, thay vì bánh mì, bạn hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt để ăn vào bữa trưa.

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-3

 • 4

  Chuối

  Chuối là thực phẩm giàu magie, là nguyên nhân có thể khiến con người có cảm giác mệt mỏi. Khoáng chất này trên thực tế là chất làm thả lỏng cơ, thích hợp để ăn trước khi ngủ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-4

 • 5

  Smoothie

  Thực sự thì một ly sinh tố không thực sự phù hợp với thực đơn bữa trưa. Tưởng chừng như khỏe mạnh nhưng bản thân nó không đủ cung cấp cho bạn chất xơ và lượng calo cần thiết để giữ cho bạn tràn trể năng lượng phần ngày còn lại. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói trở lại một cách nhanh chóng và ăn nhiều hơn vào buổi chiều, khiến tổng lượng calo nạp vào trong ngày lớn và bạn sẽ tăng cân khó kiểm soát.

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-5

 • 6

  Đồ ngọt

  Ăn nhiều đồ ngọt sau bữa trưa có thể nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ. Đường vào cơ thể sẽ kích hoạt insulin, giải phóng quá nhiều amino a xít tryptophan trong não, từ đó khiến con người buồn ngủ. Nếu thật sự thích ăn tráng miệng ngọt, nên đợi đến bữa chiều, khi không phải bận rộn việc làm.

  nhung-loai-thuc-pham-cam-an-trong-bua-trua-6