6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm

TRI THỨC SỐNG

6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm

Táo quân - gặp nhau cuối năm là chương trình mà ai cũng mong đợi. Trong đó có những diễn viên "đinh" chỉ cần nhắc đến gặp nhau cuối năm ai cũng sẽ nhớ đến họ. Cùng điểm danh 7 diễn viên trụ cột trong ...

 • 1

  Ngọc Hoàng – Quốc Khánh 

  Quốc Khánh có tới 12 lần đảm nhận vai Ngọc Hoàng – nhân vật “cầm đầu” các buổi chầu. Để diễn được tốt vai này là một điều không đơn giản bởi người đảm nhận phải có gương mặt, vóc dáng và giọng nói mang phong cách “nghiêm túc”. Nếu mỗi Táo sẽ có một khoảng thời gian riêng để báo cáo thì Ngọc Hoàng lại là người xuất hiện từ đầu tới cuối và không thể tự do “chém lời” khi chưa thuộc thoại vì tính uy nghiêm của nhân vật. 

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 1

  Vì vai diễn này rất phù hợp cũng như đã gắn bó lâu năm với Quốc Khánh nên rất khó để thay thế. Nếu trong năm 2014, Quốc Khánh vào vai “Tèo trông xe” giả dạng làm Ngọc Hoàng đầy thú vị thì năm nay công chúng tiếp tục háo hức chờ đợi một sự “lột xác” ấn tượng không kém của anh.

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 2

 • 2

  Cô Đẩu – Công Lý

  “Cô Đẩu” là nhân vật hầu hạ bên cạnh Ngọc Hoàng và có tính cách điệu đà, đanh đá nhất thiên đình. Ở đâu có cãi vã là ở đó có Đẩu. Ngoài tính cách chua ngoa và “hay nói”, Bắc Đẩu trong Táo Quân còn có gu thời trang ấn tượng. Trang phục, cách trang điểm của Bắc Đẩu phải đảm biểu tiêu chí “nữ hóa” và gây cười.  

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 3

  Sự thành công của nghệ sĩ Công Lý trong vai diễn Bắc Đẩu là điều không ai có thể phủ nhận. Mỗi năm, nhân vật Bắc Đẩu của Công Lý lại mang lại cho khán giả truyền hình những ấn tượng khác nhau. Ngoài việc thích cãi vã và “chặt chém” từ Ngọc Hoàng cho tới Táo, Thiên Lôi… là bản chất thì vấn đề giới tính của Đẩu còn được khai thác ở nhiều mặt để tạo yếu tố hài hước.

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 4

  Có lẽ vai diễn Bắc Đẩu ấn tượng nhất trong các mùa Táo Quân là vào năm 2013. Đẩu đã gây “choáng” cho toàn bộ mọi người vì trở thành con gái nhờ cuộc phẫu thuật chuyển giới. Màn hoán đổi giới tính của Nam Tào và Bắc Đẩu cũng khiến khán giả khó nhịn cười.

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 5

 • 3

  Nam Tào – Xuân Bắc 

  Cùng hầu hạ và giúp việc cho Ngọc Hoàng với Bắc Đẩu là nhân vật Nam Tào. Tính cách của Nam Tào lại hoàn toàn trái ngược với Bắc Đẩu. Nam Tào trong Táo Quân được biết đến là một nhân vật rất “chuẩn men”, biểu cảm khá chững chạc nhưng không kém phần hài hước.  Trên thực tế thì vai diễn Nam Tào không “nặng ký” bằng vai Bắc Đẩu. Nếu Công Lý lúc nào cũng “gồng” mình ẻo lả, khi nói phải nâng tông giọng lên tối đa để thật “yểu điệu thục nữ” thì Nam Tào có biểu cảm tự nhiên hơn và khá gần gũi với tính cách của Xuân Bắc ở đời thường. 

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 6
  Chính vì vậy, Xuân Bắc luôn hoàn thành tốt vai diễn này trong các mùa Táo Quân. Diễn xuất tự nhiên của Xuân Bắc cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của bộ ba quyền lực “Hoàng – Tào – Đẩu” khi “chặt chém” các Táo luôn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. 

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 7

 • 4

  Tự Long - táo "lạ"

  Không cố định với bất kỳ một vai táo nào, Tự Long có lẽ là diễn viên thay đổi nhất trong các táo. Có năm Tự Long đóng táo giao thông, có năm lại đóng táo văn hóa. Có thể nói trong gặp nhau cuối năm thì Tự Long có khả năng "táo nào cũng diễn". Lối diễn dí dỏm, biết cách pha trò cùng tài năng hát quan họ, hát chầu văn hay hát chế... luôn đem đến những trận cười nghiêng ngả cho khán giả.

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 8

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 9

 • 5

  Quang Thắng - táo kinh tế

  Hẳn khán giả còn nhớ đến cặp đôi "song tế" do Vân Dung và Quang Thắng đảm nhận. Nếu như Vân Dung diễn táo y tế đã trở thành một thói quen, thì khi nhắc đến táo kinh tế hẳn sẽ nhớ ngay đến Quang Thắng. Chàng diễn viên "mũi to" luôn biết cách pha trò để tạo ra những điệu cười hài hước. Những màn biểu diễn có 1 -0 - 2 của Quang Thắng, điển hình là màn giả trai đẹp bị trục xuất trong Táo quân 2014 năm ngoái khiến khán giả ngả nghiêng.

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 10

 • 6

  Táo Y tế - Vân Dung 

  Nghệ sĩ hài Vân Dung đã đảm nhận vai Táo Y tế được rất nhiều năm. Tuy nhiên, vai diễn này của Vân Dung không được liền mạch theo các năm liên tiếp. Năm 2009 cô nhận vai Táo Tiêu dùng và năm 2013 là Táo Dân sinh. Mặc dù nhận vai nào Vân Dung cũng hoàn thành rất tròn vai đấy, nhưng khán giả vẫn ấn tượng với các vai diễn Táo Y tế của cô hơn cả. 

  Táo Y tế Vân Dung có tính cách điệu đà và nũng nịu

  Kịch bản vai Táo Y tế được soạn ra trong nhiều năm Vân Dung diễn khá giống với tính cách của cô ngoài đời – vừa hài hước lại có phần điệu đà, “nũng nịu”. Thậm chí điệu cười của cô trong vai này đã “thấm sâu” vào tâm trí của khán giả truyền hình. Các vấn đề y tế nổi cộm được Vân Dung truyền tải hết sức dí dỏm, hoạt bát. Chính vì vậy, phần đông khán giả đều cho rằng không ai vào vai Táo Y tế hợp hơn được Vân Dung. 

  6 vai diễn trụ cột trong Táo quân - gặp nhau cuối năm - 12

  Hiện kịch bản Táo Quân vẫn đang được giữ bí mật đến phút chót. Rất nhiều người đều mong rằng những diễn viên "gạo cội" này vẫn tiếp tục tham gia Táo Quân - gặp nhau cuối năm 2015. Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần của nhiều người mỗi đêm 30 Tết. Cùng ngóng chờ những vai diễn thật hay từ các diễn viên này nhé!