6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn

TRI THỨC SỐNG

6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn

Bạn luôn mong muốn có được khu vườn mini cho căn nhà của mình? Chỉ cần một vài ý tưởng nhỏ, bạn đã có thể mang cây xanh vào không gian nhà mà không hề gây tốn diện tích chút nào đâu nhé!

Mùa xuân đã về rồi, những ý tưởng độc đáo dưới đây sẽ đem cả mùa xuân với những khu vườn mini vào với không gian nhà bạn. Còn chần chừ gì nữa? Hãy để màu xanh của cây cối làm bừng sáng căn phòng của bạn theo các gợi ý nhỏ dưới đây nhé!

 • 1

  Trồng cây trong chậu dừa

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 1

  Nếu bạn cần một không gian thư giãn vào mùa xuân này thì ý tưởng trồng cây trong các chậu dừa là sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Chỉ cần trồng một vài cây cảnh nhỏ trong sọ dừa, vẽ một vài họa tiết trang trí đơn giản lên đó và treo lên. Thế là bạn đã có cả một khu vườn mini bắt mắt mà độc đáo rồi đấy!

 • 2

  Trồng cây trong vỏ trứng

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 2

  Sáng tạo bằng cách sử dụng những nguyên liệu bỏ đi như vỏ trứng để tạo ra những khu vườn đặc biệt của riêng mình. Bạn hãy trồng những hạt mầm nhỏ hoặc những cây trồng có kích thước không quá lớn so với vỏ trứng nhé!

 • 3

  Trồng cây trong lọ thủy tinh

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 3

  Thu nhỏ một khu vườn mini vào trong lọ thủy tinh như thế này là một ý tưởng rất độc đáo đấy. Hãy trồng những loại cây khác nhau để phong phú thêm cho khu vườn mini của bạn nhé!

 • 4

  "Khu vườn thẳng đứng"

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 4

  Đây là một cách tiết kiệm không gian tối ưu. Bạn vừa có thể mang không gian cây cối vào nhà, vừa có thể sử dụng chúng làm vật trang trí cho những bức tường một cách tuyệt vời đấy!

 • 5

  Trồng cây theo chữ

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 5
  Đây vừa là cách tô điểm cho không gian nhà bạn, vừa là bày tỏ tình cảm cho người đặc biệt đấy. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui khi thấy một chậu hoa được trồng theo tên mình xuất hiện trong phòng. 

 • 6

  Trồng những loại rau thiết yếu ngay trong căn bếp của bạn

  6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn - 6

  Vừa có thể trang trí căn bếp, vừa tiện lợi mỗi khi cần sử dụng. Hãy thử trồng các loại rau như rau mùi, hẹ, húng quế... ngay trong căn bếp nhà mình nhé!