7 bí quyết chụp ảnh đời thường thật sống động

TRI THỨC SỐNG

7 bí quyết chụp ảnh đời thường thật sống động

Những bức ảnh chụp về cuộc sống đời thường luôn rất tự nhiên, gần gũi với mọi người. Để bức ảnh chụp cuộc sống thêm sống động và chân thật hơn, bạn có thể áp dụng 6 bí quyết dưới đây.

Cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta luôn chứa đựng nhiều điều rất tuyệt vời. Chính vì thế những bức ảnh về nó luôn thật sống động, nhiều màu sắc và không phải tay máy nào cũng có thể bắt được những khoảnh khắc đó. 7 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn ghi lại những giây phút đẹp trong cuộc sống của mình.

 • 1

  Hòa mình vào những gì đang diễn ra

  Nếu bạn chỉ cầm máy ảnh và đứng một góc thì chắc chắn chẳng thể nào bạn có đươc những bức ảnh ấn tượng cả. Thay vì thế, hãy hòa mình vào cùng với hoạt động của mọi người xung quanh. Chính trong những lúc bạn hòa mình vào hoạt động, thành thật với cảm xúc của chính mình, của người khác, bạn sẽ có được những bức ảnh cảm xúc và chân thật nhất.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-1

 • 2

  Chụp nhiều ảnh liên tiếp

  Đừng ngần ngại chụp nhiều shoot ảnh liên tiếp, vì trong những shoot ảnh đó biết đâu bạn lại bắt được những khoảng khắc ngộ nghĩnh đáng yêu nhất. Thậm chí khi những giây phút đó qua đi, những cảm xúc vẫn còn vương lại trên gương mặt mọi người vẫn làm cho bức ảnh tươi tắn hơn.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-2

 • 3

  Làm chủ khung cảnh xung quanh

  Một bí quyết khi chụp ảnh đời thường đó là bạn hãy làm chủ mọi khung cảnh xung quanh mình, đưa chúng vào bức ảnh một cách mềm mại nhất. Thay đổi góc chụp, tận dụng ánh sáng tự nhiên có thể giúp bạn có được những bức ảnh đẹp

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-3

 • 4

  Khuấy động không khí

  Không phải tự nhiên mà không gian chụp ảnh cũng đầy cảm xúc và tạo ra cảm hứng cho mẫu. Bạn có thể khuấy động không khí xung quanh để tạo ra những cảm xúc cho mẫu của mình ví dụ như kể một câu chuyện cười, nghe một bản nhạc hay tạo ra một tình huống bất ngờ nào đó.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-4

 • 5

  Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

  Hãy để ống kính của bạn hướng đến những chi tiết nhỏ trên người mẫu hoặc bên cạnh mẫu hay cách một đối tượng khác. Đừng chỉ tập trung vào mẫu, hãy tập trung vào thần thái, hành động của họ để làm nổi bật câu chuyện bạn muốn bức ảnh kể.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-6

 • 6

  Chú ý đến không gian xung quanh

  Bạn cũng nên chú ý đến không gian xung quanh mẫu. Với một không gian hợp lý, bạn có thể truyền tải đến người xem nội dung, cảm xúc, câu chuyện của bức ảnh. Đặt chủ thể trong một khung cảnh phù hợp làm thành một tông màu hoàn chỉnh cho bức ảnh.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-7

 • 7

  Để cho mẫu tự do hoạt động

  Không chỉ chụp trong những khung cảnh bó buộc, những hành động khuôn mẫu. Hãy để mẫu tự điều chỉnh hành động, tâm trạng của mình, tham gia vào các hoạt động khác như câu cá hay thả diều . Khi chủ thể chú tâm làm một việc gì đó thật sự, bạn sẽ nắm bắt đươc cảm xúc trong từng công đoạn và đưa nó vào bức ảnh của mình.

  7-bi-quyet-chup-anh-doi-thuong-that-song-dong-8

  Với 7 bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh đời thường sống động và chân thực nhất.

  Chúc các bạn thành công và có những kiểu ảnh thật ấn tượng nhé!