7 bộ phim về tai nạn máy bay gây nhiều ám ảnh

TRI THỨC SỐNG

7 bộ phim về tai nạn máy bay gây nhiều ám ảnh

Không chỉ trong thực tế, ngay cả trong nền điện ảnh cũng đã có rất nhiều bộ phim nói về những tai nạn máy bay kinh hoàng. Những bộ phim về thảm họa hàng không này đã để lại nhiều nỗi ám ảnh cho người ...

 • 1

  Chuyến Bay Định Mệnh (407 Dark Flight) (Thái Lan, 2012)

  Nổi tiếng với dòng phim tâm linh, Thái Lan luôn khiến người xem phải thót tim, rùng mình trong các tác phẩm điện ảnh. Chuyến bay định mệnh không nằm ngoài xu thế đó. Đây là bộ phim tâm lý, kinh dị khiến những khán giả yếu tim bị ám ảnh vì những lần bước chân ra phi trường.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-1

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-2

 • 2

   Flight (Chuyến Bay Sinh Mệnh) (Mỹ, 2102)

  William Whitaker là một cơ trưởng tài năng, trách nhiệm và dày dạn kinh nghiệm. Trong một chuyến bay tới Atlanta, William phải thay ca cho phó lái Ken Evans do sức khỏe không đảm bảo. Ngay sau đó, máy bay gặp phải điều kiện thời tiết bất thường và có nguy cơ gặp tai nạn. Sự cố xảy ra khiến William buộc phải hành động thật nhanh để tránh một tai nạn hàng không thảm khốc. Với tài năng và kinh nghiệm, anh đã cứu sống hơn 100 hành khách trên chuyến bay trước khi bất tỉnh. Sau đó, William được tung hô, chào đón như một vị anh hùng.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-3

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-4

 • 3

  Chuyến Bay Số Hiệu 93 (United 93) (Mỹ, 2006)

  Bộ phim kể về diễn biến trên chiếc máy bay của hãng hàng không United Airlines mang số hiệu 93 khởi hành từ sân bay quốc tế Newark bay đến San Francisco ngày 11/9/2001. Trên đường đi, chuyến bay đã bị không tặc buộc phải chuyển hướng đến Washington.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-5

  Chuyến Bay Số Hiệu 93 (United 93) là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về vụ việc gây chấn động nước Mỹ: hai chiếc máy bay lần lượt đâm thẳng vào Trung tâm thương mại quốc tế (World Trade Center). Sau đó, một chiếc máy bay khác đâm vào Lầu năm góc, tổng hành dinh quân sự của nước này.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-6

 • 4

  Deep Water (Australia – Trung Quốc, 2014)

  Deep Water kể về một chiếc máy bay gặp sự cố và rơi xuống biển khi đang trên đường từ Sydney về Bắc Kinh. Toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay xấu số phải chống chọi sự tấn công của cá mập và nhiều mối hiểm họa khác giữa đại dương để giành giật sự sống.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-7

  Tuy nhiên, thời điểm Deep Water ra rạp lại trùng đúng với thời điểm sự việc chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị rơi. Để tỏ lòng tưởng nhớ đến các nạn nhân vụ tai nạn, công ty sản xuất Deep Water đã hoãn chiếu bộ phim, mặc dù theo lời khẳng định của giám đốc sản xuất thì “bộ phim không hoàn toàn giống với số phận của MH370”. 

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-8

 • 5

  Chuyến bay VP7500 (Nhật, 2014)

  Là bộ phim của đạo diễn nổi danh Nhật Bản Takashi Shimizu kể về những hành khách bay từ Los Angeles tới Tokyo đã lần lượt chết một cách khó hiểu ngay khi chiếc máy bay vừa đi qua một luồng không khí xoáy trên biển Thái Bình Dương. 

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-9

  Chuyện diễn ra khi máy bay đi được nửa chẳng đường và còn đang độc hành trên đường xuyên Thái Bình Dương. Vào lúc gặp luồng xoáy, chiếc máy bay rung lắc dữ dội khiến người và đồ vật trong khoang bị xóc lên như quần áo trong máy giặt. Một số hành khách bị ném khỏi ghế. Cơn hoảng loạn qua đi thì một doanh nhân bí ẩn than phiền ông bị đau ở lồng ngực, khiến các tiếp viên phải nhờ sự trợ giúp từ hai chuyên viên cấp cứu Rick và Brad. Nhưng người đàn ông này vẫn chết. Chuyện chưa dừng lại khi nhiều người trong số 273 hành khách lần lượt biến mất. Những hiện tượng kì lạ xuất hiện ngày một nhiều hơn.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-10

  Tai nạn máy bay

 • 6

  Chuyến Bay Rắn Độc (Snakes On A Plane) (Mỹ, 2006)

  Là nhân chứng duy nhất chống lại tên trùm xã hội đen Eddie trước tòa, Sean được các đặc vụ FBI dẫn giải trên chuyến bay từ Hawaii đến Los Angeles. Nhưng bọn tội phạm đã cao tay hơn. Chúng đưa thùng hàng chứa đầy rắn lên máy bay nhằm thực hiện âm mưu thâm độc: giết người bịt đầu mối. Khi máy bay bay ngang qua Thái Bình Dương thì hàng trăm con rắn độc đủ mọi kích cỡ từ khoang hành lý bắt đầu chui ra theo ống thông gió, bò khắp máy bay, phá hủy hệ thống máy móc và bắt đầu cắn chết người.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-11

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-12

 • 7

  Chuyến Bay Kinh Hoàng (Flightplan) (Mỹ, 2005)

  Giữa chuyến bay cùng con gái, trên đường đưa di cốt của chồng về quê hương, Kyle lại trải qua cơn ác mộng khủng khiếp khi con gái của cô bỗng dưng biến mất. Vốn đang vô cùng suy sụp trước cái chết bất ngờ của người chồng thân yêu, Kyle đã liều lĩnh cố gắng chứng tỏ sự minh mẫn của mình trước phi đoàn và hành khách dù có thể cô gần như đã bị mất trí. 

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-13

  Trong khi cơ trưởng đều đang nghi ngờ người quả phụ này, bản thân Kyle cũng phát điên và nghi ngờ các hành khách lẫn phi hành đoàn. Biết không thể dựa vào ai được nữa, Kyle đã tự vắt óc đi tìm lời giải đáp cho những điều bí ẩn và cứu thoát con gái mình.

  7-bo-phim-ve-tai-nan-may-bay-gay-am-anh-14