7 câu nói khiến con gái quyết dứt tình ra đi

TRI THỨC SỐNG

7 câu nói khiến con gái quyết dứt tình ra đi

Cánh đầu keo chú ý nhé!

 • 1

  Em có nhiều khuyết điểm quá

  Con trai khi mới theo đuổi một người con gái, nàng chắc chắn sẽ là tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ, không có một lỗ hổng nhỏ nào gọi là khuyết điểm. Thậm chí, nàng được xem là nữ thần trong mắt người con trai ấy.

  Thời gian qua đi, tác phẩm nghệ thuất vẫn là tác phẩm nghệ thuật, nhưng nữ thần không còn là nữ thần đó nữa rồi. Chàng trai nghĩ, cô ấy ngày càng có nhiều khuyết điểm, và vin luôn vào cớ đó để làm lý do chia tay. Khổ một nỗi, con gái không thấu rõ tim con trai. Sau khi chia tay, con gái thường đổ lỗi cho những thiếu sót đó của mình và không ngừng dằn vặt bản thân.

  Lời khuyên: Hà cớ gì phải làm khổ mình như thế, mình không yêu thương, trân trọng bản thân mình thì liệu người khác có trân trọng nổi mình không bạn? Mạnh mẽ lên, khép cánh cửa này, cánh cửa khác sẽ mở ra mà bạn ^^.

  7 câu nói khiến con gái quyết dứt tình ra đi - 1

 • 2

  Chúng ta không hợp nhau

  Hai người lần đầu gặp nhau đã thấy vẳng bên tai "tiếng sét ái tình". Sau đó, con trai chắc chắn sẽ âm thầm tìm hiểu tính cách người họ thích, thấy hợp rồi thì mới quyết định "cưa cẩm" và yêu. Vậy mà đến khi tình cảm rạn nứt, con trai sẵn sàng nói câu: "Chúng ta không hợp nhau", khác nào phủ định sạch sơn những ký ức tốt đẹp về nhau trước đó.

  Lý do con trai đưa ra đã rõ, con gái chẳng biết phải làm sao, thậm chí sau khi nghe xong lý do này còn tự trách bản thân sao không thể làm tốt hơn để hòa hợp với tính cách của chàng. Chia tay rồi, nhưng trong lòng con gái không ngừng suy nghĩ về lý do chia tay "đối phương" đưa ra, để rồi cố gắng thay đổi bản thân, mong một ngày nào đó, người con trai kia sẽ cảm động mà quay lại.

  Lời khuyên: Đừng bao giờ biến mình thành một con rối để người khác muốn làm gì thì làm. Đừng vì một câu nói của ai đó mà sẵn sàng đánh mất giá trị vốn có của bản thân. Cân nhắc kỹ nào, người ấy có đáng để bạn phải thế không khi họ đã phũ phàng nói lên câu đó?

 • 3

  Tình yêu ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh

  Khi yêu, con trai xem tình yêu là chất xúc tác của sự nghiệp, công việc và tình yêu là hai thứ không thể tách rời. Đến khi chia tay, con trai sẵn sàng lật ngửa tình thế, "phán" rằng tình yêu ảnh hưởng đến công việc của anh, vì vậy chúng ta nên chia tay.

  Con gái cứ mặc nhiên cho rằng, con trai lấy sự nghiệp làm trọng, nam nhi chí tại tứ phương là rất tốt. Nếu có thể, con gái nguyện đợi con trai sau khi "công thành danh toại" sẽ tiếp tục gắn duyên hai người.

  Lời khuyên: Trừ khi đúng là bạn quá "lẽo nhẽo", lúc nào cũng "đeo đẳng", giận hờn, trách móc người ấy, khiến họ không thể làm nổi việc gì thì đúng là bạn nên xem xét lại bản thân mình thật. Còn nếu bạn vẫn như lúc mới yêu, luôn ở bên khích lệ và động viên người ấy trong cuộc sống mà vẫn phải nhận "cái kết" xanh rờn ấy thì bạn ơi, đừng tiếc nuối. Hãy mạnh mẽ lên, để sau người người ấy phải hối hận vì đã để tuột mất bạn.

  7 câu nói khiến con gái quyết dứt tình ra đi - 2

 • 4

  Chúng ta không có tương lai

  Khi tình yêu còn nồng nhiệt thì dù trời đất có sụt lở, hai người vẫn kiên quyết bên nhau trọn đời, chỉ cần hai người bên nhau là đủ. Hóa ra tất cả đều chỉ là ảo giác. Thậm chí, anh ấy còn bớt chút thời gian phân tích từ vô số phương diện khác nhau của tình yêu và cuộc sống, để rồi kết luận lại là, tình yêu nên dừng lại ở đây vì chúng ta không có tương lai.

  Lời khuyên: Người ấy nghĩ rằng, ở bên bạn người ấy không có tương lai? Vậy bạn hãy làm cho tương lai của bạn thật tươi sáng đi, để người ấy biết được rằng, hóa ra "có tương lai là như thế".

 • 5

  Bố mẹ anh không đồng ý

  Suốt thời gian yêu nhau, trong mắt con trai cũng như con gái, sẽ chẳng bao giờ tồn tại đối tượng thứ ba xen giữa tình cảm hai người, cho dù đối tượng ấy có là bạn bè, người thân đi chăng nữa... Thậm chí, con trai còn luôn miệng thề thốt rằng, chỉ cần anh yêu em, em cũng yêu anh, vậy là đủ, không ai có thể tách rời tình cảm đôi ta.

  Vậy mà một thời gian sau, khi con trai phải chịu áp lực từ phía gia đình, tư tưởng xao động, trong lòng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, phần nào ảnh hưởng đến tình cảm hai người. Cuối cùng, không thể chịu nổi áp lực, con trai mượn lý do: "Bố mẹ ngăn cấm" ra để chia tay.

  Con gái bán tín bán nghi, nhưng vì thấy người yêu quá đau khổ, lại nghĩ đến câu: "Yêu một người là muốn nhìn thấy người ấy luôn vui vẻ". Vậy là con gái không còn cách nào khác, con gái dũng cảm buông tay, buông xuôi những lời thề ước, và không quên giữ mãi trong lòng câu nói cuối cùng con trai nhắn nhủ lại: "Kiếp này, em là người con gái mà anh yêu nhất".

  Lời khuyên: Em là người anh yêu nhất? Để làm gì chứ, khi mà tình yêu không đủ lớn để hai người có thể sánh bước bên nhau trọn đời. Quên đi bạn ạ, hãy để ký ức ngủ yên.

  7 câu nói khiến con gái quyết dứt tình ra đi - 3

 • 6

  Em đã không nghe lời anh nữa rồi

  Lúc mới yêu, con gái từng nói với con trai: “Em sẽ luôn nghe lời anh”. Lời nói ngọt ngào thể hiện sự chân thành trong tình yêu này, vô tình đã trở thành cái cớ để con trai vin vào nói lời chia tay. Cái cớ này khiến con gái không những không oán hận "đối phương", ngược lại còn tự trách chính mình đã làm gì sai để người ấy phải nói như thế!!!

  Lời khuyên: Chỉ vì lý do lãng xẹt ấy, người ta đòi chia tay với bạn, bạn còn tiếc nuối nổi sao?

 • 7

  Anh không còn yêu em nữa

  Có nhiều cách khác nhau để thể hiện việc muốn chấm dứt một mối quan hệ, trong đó không thể thiếu lời nói chia tay một cách trực diện và... có phần phũ phàng nhất: "Chia tay đi, vì anh không còn yêu em nữa".

  Lời khuyên: Tình cảm đã hết, lời cần nói cũng đã thốt ra, có tiếc nuối, có níu kéo cũng để được gì, để có được cái xác không hồn của người ấy sao bạn?