7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không thể bỏ qua

TRI THỨC SỐNG

7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không thể bỏ qua

Sức khỏe rất quan trọng với cuộc sống của bạn. Do đó bạn hãy chú ý thận trọng khi gặp 7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe dưới đây để tìm cách chữa trị sớm nhất.

 • 1

  Giảm cân không rõ nguyên nhân

  Nếu cân nặng của bạn giảm một cách bất thường mà không rõ nguyên nhân thì hãy thận trọng nhé. Bởi đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Việc đột ngột không phải do giảm ăn, tập luyện hay hoạt động thể chất… có thể là biểu hiện của các bệnh về tuyến giáp, tiểu đường, trầm cảm, bệnh gan, ung thư hoặc rối loạn hấp thụ dinh dưỡng.

  7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không thể bỏ qua - 1

  Giảm cân đột ngột có thể là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp, tiểu đường hoặc ung thư

 • 2

  Sốt cao dai dẳng

  Thông thường khi bạn bị cảm cúm hay mệt mỏi đều có thể dẫn tới sốt. Tuy nhiên, nếu bạn sốt cao kéo dài thì cần rất thận trọng. Bởi đó có thể là biểu hiện nhiễm trùng ẩn, bệnh lao hoặc . Nếu bạn sốt cao trên 39 độ hoặc kéo dài trong hơn 3 ngày thì cần đến ngay bệnh viện để được khám và kiểm tra để bảo đảm sức khỏe.

  7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không thể bỏ qua - 2

  Bạn cần thận trọng nếu sốt cao dai dẳng

 • 3

  Khó thở

  Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó thở thì đó có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe. Khó thở không rõ nguyên nhân, đặc biệt là khó thở đột ngột và nghiêm trọng là biểu hiện của bệnh tắc nghẽn phổi, viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi, có cục máu đông trong phổi hoặc bệnh về tim.

  7 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn không thể bỏ qua - 3

  Khó thở là biểu hiện của bệnh phổi, lao và phế quản

 • 4

  Đại tiện bất thường

  Nếu bạn có những dấu hiệu bất thường khi đi đại tiện thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sức khỏe bởi có thể bạn đang mắc những bệnh về đường ruột hoặc đại tràng. Hãy chú ý những biểu hiện sau:

  - Đại tiện ra máu hoặc phân có màu đen sậm.

  - Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài.

 • 5

  Rối loạn tâm lý và hành vi

  Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu có những biểu hiện như:

  - Không thể tập trung

  - Thay đổi hành vi bất thường

  - Tư duy kém

  Những biểu hiện này có thể do bạn đang gặp những rối loạn về thần kinh, trầm cảm hoặc một số bệnh khác về não.

 • 6

  Luôn cảm thấy no

  Nếu bạn ăn rất ít mà vẫn cảm thấy no hoặc kèm theo buồn nôn, nôn hoặc đầy hơi thì hãy nghĩ đến việc đi khám sức khỏe. Bởi đó có thể là biểu hiện có một số bệnh như dạ dày trào ngược, viêm loét tá tràng hay ung thư tuyến tụy. Hãy đi khám sớm để tìm cách điều trị sớm nhất.

 • 7

  Ánh sáng chói lóa trong mắt

  Nếu bạn đột nhiên cảm thấy những luồng ánh sáng chói lóa trong mắt hoặc không thích ứng được với ánh sáng tự nhiên ngoài trời hãy đi kiểm tra thị lực sớm nhất có thể. Bởi đó có thể là biểu hiện của bệnh bong võng mạc và cần chữa trị sớm để tránh mất đi thị lực.