7 dấu hiệu mang thai đầu tiên mà bạn dễ bỏ qua

TRI THỨC SỐNG

7 dấu hiệu mang thai đầu tiên mà bạn dễ bỏ qua

Nếu đang mong ngóng có con thì bạn hãy để ý tới những dấu hiệu mang thai nhé. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn rất dễ bỏ qua.

 • 1

  Xì hơi nhiều hơn

  Xì hơi là dấu hiệu mang thai sớm, nhưng rất ít người để ý đến. Bởi dấu hiệu này thường khiến mọi người nhầm tưởng với vấn đề về tiêu hoá. Nếu bạn thụ thai thành công, nội tiết tố trong cơ thể sẽ có biến động lớn, tác động đến hệ tiêu hoá khiến bạn xì hơi nhiều hơn. Vì thế, nếu đột nhiên thấy mình xì hơi nhiều hơn thì bạn hãy thử kiểm tra nhé. Rất có thể đó là dấu hiệu bạn có tin vui đấy.

 • 2

  Cảm giác vị kim loại trong miệng

  Rất nhiều phụ nữ từng chia sẻ rằng, họ cảm thấy có vị kim loại ở miệng trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Các chuyên gia gọi đây là hiện tượng dysgeusia. Nó được giải thích là do khi bạn thụ thai trong những tuần đầu tiên, chứng buồn nôn chưa thật sự rõ ràng, nó khiến các axit trong dạ dày trào lên miệng, làm bạn cảm thấy như có vị kim loại. Bên cạnh đó, sự biến động hormone trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân.

 • 3

  Khịt mũi nhiều hơn

  Nếu đột nhiên bạn khịt mũi nhiều hơn mà không phải do cảm cúm hay viêm mũi, thì đó có thể là một dấu hiệu mang thai sớm đấy. Bởi khi có thai, các chất nhầy trong cơ thể được kích thích sản sinh nhiều hơn, gây ra tình trạng nghẹt mũi và ho có đờm.

 • 4

  Ngứa ngáy một số vùng cơ thể

  Ở nhiều phụ nữ, khi thai nhi bắt đầu hình thành thì cơ thể họ xuất hiện cảm giác ngứa ở những vùng như quanh ngực, quanh bụng, một số người ngứa khắp cơ thể. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố tác động đến hệ bài tiết, gây cảm giác ngứa ngáy. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa diễn ra quá nghiêm trọng, thì nó có thể là biểu hiện của chứng ứ mật thai kỳ rất nguy hiểm. Vì thế, bạn không nên chủ quan nhé, bởi căn bệnh này có thể nguy hiểm tính mạng nếu không chữa trị kịp thời đấy. 

  7 dấu hiệu mang thai đầu tiên mà bạn dễ bỏ qua1

  Cảm thấy ngứa một số vùng cơ thể có thể là dấu hiệu mang thai sớm
 • 5

  Luôn cảm thấy no bụng

  Rất nhiều phụ nữ cảm thấy bụng no suốt cả ngày, đôi khi là đầy bụng và khó chịu như đang trong kỳ “đèn đỏ”. Đó rất có thể là một dấu hiệu báo bạn có tin mừng đấy. Nhưng phần lớn những phụ nữ mang thai lần đầu đều bỏ qua dấu hiệu này, và cho rằng đó là triệu chứng của vấn đề tiêu hoá.

 • 6

  Đau lưng

  Đau lưng là một trong những sớm nhất mà bạn nên để ý. Khi mang thai, vùng cơ bụng trở nên yếu hơn vì phải thích nghi với sự phát triển lớn dần của tử cung, gây áp lực lên các cơ lưng, dẫn tới tình trạng đau lưng ê ẩm. 

  7 dấu hiệu mang thai đầu tiên mà bạn dễ bỏ qua2

  Phần lớn phụ nữ khi mang thai đều có cảm giác đau lưng
 • 7

  Táo bón

  Khi bạn mang thai, sự thay đổi của nột tiết tố và biến động hormone progesterone khiến hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng táo bón. Ngoài ra, táo bón thai kỳ còn do nước được hấp thụ qua ruột già, hay tử cung gây áp lực lên trực tràng khiến việc đào thải chất cặn bã khó khăn hơn.

  Ngoài những dấu hiệu mang thai đầu tiên này, bạn nên tham khảo thêm:

  >> 

  >> 

  >>