7 điểm đến thú vị nhất Ireland

TRI THỨC SỐNG

7 điểm đến thú vị nhất Ireland

Cùng ghé thăm những điểm đến thú vị mang tâm hồn của người dân xứ sở Ireland!

 • 1

  Quán bar Davy Byrnes

   
  Làm thế nào một quán bar đơn thuần trên phố Duke ở Dublin lại thu hút đến vậy? Lý do đơn giản: nó từng được nhắc đến trong tiểu thuyết lừng danh Ulysses của nhà văn Ireland: James Joyce!

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 1
 • 2

  Rạp hát Abbey

   
  Ca nhạc, các vở nhạc kịch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân Ireland. Vì vậy, các rạp hát cũng là điểm đến không thể bỏ qua tại đây, điển hình là rạp hát Abbey, với kiến trúc cổ xưa và là nơi thường xuyên công diễn các vở kinh điển trên thế giới. 

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 2
 • 3

  Cao đẳng Trinity

   
  Được xây dựng từ thế kỷ 16 bởi nữ hoàng Elizabeth đệ nhất, trường cao đẳng nằm bên bờ Nam sông Liffey ở trung tâm Dublin này tự hào với những học sinh nổi tiếng, đặc biệt là Oscar Wilde, nhà văn lẫy lừng của thế giới. Ngày nay, trường cao đẳng này vẫn còn lưu giữ những cuốn sách, văn tự viết tay quý giá từ thời Trung Cổ. 

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 3
 • 4

  Lâu đài Blarney

   
  Là một điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây lúc nào cũng đông đúc. Vô vàn du khách đã vượt chặng đường xa tới đây chỉ để hôn lên phiến đá Blarney huyền thoại, mà theo nhiều tín đồ thiên chúa chính là một mảnh của bức tường than khóc nổi tiếng ở Jerusalem. Theo lời đồn đại, khi nẳm ngửa, chạm môi lên phiến đá lịch sử này, bạn sẽ được hưởng nhiều phước lành trên trời cao. 

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 4
 • 5

  Quần đảo Aran

   
  Quần đảo nằm ngoài khơi Đại Tây Dương này là điểm đến thú vị cho những ai thích khám phá cuộc sống nông thôn và truyền thống xa xưa của đất nước Ireland. 

   

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 5
 • 6

  Vách đá Moher

   
  Dựng đứng ở độ cao hơn 200 mét so với mặt nước biển gầm rú bên dưới, những vách đá sa huỳnh này khiến bạn thấy mình như đang đứng ở vực sâu, tận cùng của thế giới. 

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 6
 • 7

  Công viên quốc gia Glenveagh

   
  Nằm ở phía Bắc thành phố du lịch Galway, công viên quốc gia này là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên. Tại đây, bạn không chỉ được tham gia lộ trình đi bộ, leo núi thú vị mà còn được ngắm nhiều loài động vật hoang dã như hươu đỏ, chim ưng… 

  7 điểm đến thú vị nhất Ireland - 7