7 điều bạn chưa biết về Hoài Lâm - quán quân Gương mặt thân quen 2014

TRI THỨC SỐNG

7 điều bạn chưa biết về Hoài Lâm - quán quân Gương mặt thân quen 2014

Sau chương trình Gương mặt thân quen 2014, Hoài Lâm đã khiến khán giả nhớ mặt và ấn tượng với những màn hóa thân và biểu diễn xuất sắc như cụ Hà Thị Cầu, Sơn Tùng M-TP, Marc Anthony... Nếu bạn yêu ...

 • 1

  Gia cảnh của Hoài Lâm

  Hoài Lâm tên thật là Nguyễn Tuấn Lộc. Hoài Lâm là nghệ danh do bố nuôi Hoài Linh đặt khi đi hát. Hoài Lâm chính là “con nhà nòi”, mẹ anh là “bà bầu” của gánh hát cải lương Vĩnh Long và ba anh cũng là nghệ sĩ cải lương từng đóng cặp với nghệ sĩ Cẩm Tiên.

  7-dieu-chua-biet-ve-hoai-lam-1

  Cha mẹ ruột của Hoài Lâm đến cổ vũ cho con trai

  Hoài Lâm đã biết hát ca cổ, cải lương và máu nghệ thuật trong người luôn có sẵn trong người khi anh được bố cho đi lưu diễn từ những ngày còn nhỏ.

 • 2

  Là con nuôi Hoài Linh

  Năm Hoài Lâm 13 tuổi, ba ruột của Hoài Lâm lâm vô tình xin được số điện thoại Hoài Linh nên đã chủ động đưa con tìm đến Hoài Linh xin nhận học trò.

  7-dieu-chua-biet-ve-hoai-lam-2

  Bước ngoặt quan trọng của cuộc đời Hoài Lâm khi được Hoài Linh nhận làm con nuôi

  Sau nhiều cuộc gọi và xin gặp không thành công, Hoài Lâm may mắn gặp được nghệ sĩ Hương Lan, sau khi nghe ca khúc Sa mưa giông, cô nhận xét giọng của Hoài Lâm phù hợp với dòng nhạc này và đã nhắn Hoài Linh cho anh một cơ hội. Sau đó, anh mới chính thức được danh hài đỡ đầu.

 • 3

  Đi hát từ năm 14 tuổi

  Hoài Lâm sống và lớn lên tại Mỹ. Năm 14 tuổi, trở về Việt Nam để xuất hiện với vai trò ca sĩ khách mời trong liveskenhaz-com-intro kỷ niệm 9 năm ca hát của nữ ca sĩ Bích Thảo.

  7-dieu-chua-biet-ve-hoai-lam-3

  Hoài Lâm (ngoài cùng bên phải) ngày xưa trông khá nhỏ nhắn

  Từ tuổi 16, Hoài Lâm theo đuổi dòng nhạc chính trữ tình quê hương cùng với sự giúp đỡ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Năm 17 tuổi, Hoài Lâm bất ngờ tham gia “Gương Mặt Thân Quen” và nhận được rất nhiều phản hồi tốt cũng như sự yêu thích của các bạn trẻ.

 • 4

  Đàm Vĩnh Hưng với Hoài Lâm

  Bên cạnh Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng là một người quan trọng giúp đỡ Hoài Lâm. Mr. Đàm nhận làm Hoài Lâm làm học trò và hướng dẫn luyện thanh, truyền đạt các kỹ năng sân khấu.

  7-dieu-chua-biet-ve-hoai-lam-4

  Đàm Vĩnh Hưng làm tóc cho Hoài Lâm trong hậu trường

  Năm 2011, chàng trai 16 tuổi Hoài Lâm chính thức xuất hiện trên sân khấu ca nhạc cùng Mr.Đàm trong ca khúc “Giọt lệ đài trang”. Khi đó, Hoài Lâm đã được giới thiệu là con trai danh hài Hoài Linh.

 • 5

  Phong cách của Hoài Lâm

  Cái tên Hoài Lâm gắn liền với hình ảnh của một nam ca sĩ thư sinh chuyên hát dòng nhạc quê hương. Sau chương trình Gương mặt thân quen, Hoài Lâm gây ngạc nhiên khi có thể hát với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau. Từ nhạc trẻ, hát xẩm, đến cải lương... anh đều thể hiện đúng màu sắc của chúng một cách rất tự nhiên.

  Cách biểu diễn của Hoài Lâm trên sân khấu đã làm cho cho người xem thấy một tài năng đáng khâm phục, một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng. Chính khả năng hát được nhiều dòng âm nhạc đã giúp Hoài Lâm đã trở thành Quán quân trong chương trình.

  7-dieu-chua-biet-ve-hoai-lam-5

  Gương mặt thư sinh thường thấy của Hoài Lâm

 • 6

  Tính cách thật của Hoài Lâm

  Hoài Lâm sống rất có hiếu, luôn quan tâm đặc biệt đến bà ngoại và luôn lễ phép với bố mẹ. Không nhõng nhẽo đòi hỏi và thậm chí còn rất ngoan và thông minh. Đặc biệt, Hoài Lâm luôn đặt gia đình và sự nghiệp lên trên hết và đã trưởng thành hơn rất nhiều nhờ nghệ sĩ Hoài Linh và các cha chú đỡ đầu đã chỉ bảo.

 • 7

  Mối tình đầu của Hoài Lâm

  Hoài Lâm bắt đầu biết yêu từ năm 8 tuổi. Theo như chia sẻ của Hoài Lâm, anh rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm và đến tận bây giờ vẫn nhớ về mối tình đầu ấy.