7 điều cực kỳ bổ ích mẹ dạy con biết về "chuyện ấy"

TRI THỨC SỐNG

7 điều cực kỳ bổ ích mẹ dạy con biết về "chuyện ấy"

Chuyện ấy luôn là một trong những đề tài mà cha mẹ khó nói với con gái. Nhưng cha mẹ nên nói cho các con điều này để chúng có thể hiểu và tránh được những rủi ro về sau.

 • 1

  Trinh tiết không phải là "món quà" để dâng tặng cho ai đó

  Nếu không có sự am hiểu về chuyện ấy, nhiều người sẽ tưởng rằng khi quan hệ mà không có sự xâm nhập của đối phương, chỉ dùng tay hoặc miệng khi làm chuyện ấy vẫn bảo vệ được trinh tiết của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm.

  Thực tế khi mọi sự tiếp xúc giới tính đều có tính chất riêng tư và gần gũi như nhau, cùng cần phải được cân nhắc kỹ trước khi làm chuyện đó. Trên cơ sở tự nguyện và tôn trọng lẫn nhau. Nói cách khác, con chỉ làm điều đó khi con muốn vậy, chứ không phải vì con thích ai đó nhiều tới mức phải làm gì đó để "tặng họ", càng không phải vì bị ai đó gây sức ép.

  Do vậy trinh tiết không phải là món quà để con đem đi dâng tặng cho ai đó. Hãy suy nghĩ trước khi làm điều này.

  7 điều cực kỳ bổ ích mẹ dạy con biết về "chuyện ấy"

 • 2

  Cơ thể con rất đẹp và nó thuộc về con

  Đôi khi con trai không hiểu hết về cơ thể của phụ nữ bằng chính con. Nếu chỗ đó của con không hề có mùi cá ngừ, nó có hương vị đặc trưng của nó và miễn là con ăn uống thật lành mạnh, tắm thường xuyên với xà bông, bất cứ chàng trai nào thích con cũng sẽ thích mùi hương tỏa ra từ nơi đó.

 • 3

  "Tự sướng" là một cách tuyệt vời để yêu mến và tìm hiểu về cơ thể mình

  Trước khi làm chuyện đó với một ai đó, con nên tự thực hành với mình trước. Con cần biết mình muốn gì và như thế nào, bởi khi có đối tác, con rất dễ bị cuốn theo điều họ thích. Hãy thử nhắm mắt và lắng nghe tiếng nhạc. Và đừng lo ngại nếu con không thể tự đưa mình lên đỉnh được. Tất cả những việc đó đều cần có thời gian.

  Tự sướng cũng là một cách tuyệt vời để yêu mến và tìm hiểu cơ thể mình nhưng không nên quá lạm dụng chúng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con sau này.

 • 4

  Nếu như con phải uống say trước khi làm chuyện ấy, tức là con chưa sẵn sàng

  Khi say, con có thể sẽ làm chuyện ấy một cách thiếu an toàn. Con sẽ bị lôi kéo làm những việc mà mình không thấy thoải mái, thậm chí là ngủ với một người mà khi tỉnh, con chẳng hề thích chút nào. Do đó, hãy đưa ra những quyết định khôn ngoan khi mình vẫn đang tỉnh táo. Đừng bao giờ uống say và hãy làm chủ được khả năng của mình.

  7 điều cực kỳ bổ ích mẹ dạy con biết về "chuyện ấy"-1

 • 5

  Không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người ấy về tình dục an toàn

  Chuyện yêu là vấn đề vô cùng quan trọng vì vậy trước khi quan hệ với ai đó con hãy thoải mái nói chuyện với người ấy về điều này. Hãy trò chuyện về "lịch sử tình trường" của cả hai đứa. Hãy hỏi thẳng xem cậu ta có luôn sử dụng các biện pháp bảo vệ không. Nếu câu trả lời là không, hãy ngăn mình lại. Nếu hắn ta nói "áo mưa" khiến cho cảm giác thật tệ thì là người ấy đang nói dối. Con cần phải cẩn thận điều này nếu không muốn có hậu quả xấu sau này.

 • 6

  "Yêu" có cả lợi lẫn hại

  Khi làm chuyện ấy với đúng người, đúng thời điểm, chuyện ấy thực sự rất tuyệt, vui vẻ, phấn khích, giúp 2 người có thể gần gũi nhau hơn, giảm stress và yêu say đắm. Nhưng không phải lúc nào cảm giác cũng bay bổng như vậy.

  Nhiều khi do quá vội vàng, ta tưởng rằng mình đã sẵn sàng dù thực tế không phải vậy. Càng hiểu rõ về đối phương trước khi làm việc ấy, con sẽ càng thoải mái khi đưa ra những yêu cầu của mình. Một "chuyện ấy" tốt đòi hỏi phải có sự hiểu biết về cơ thể của chính con, phải có sự tìm tòi và thực hành. Con phải thực sự thích và thực sự cảm thấy thoải mái khi làm chuyện ấy.

 • 7

  Không chắc về giới tính của mình

  Hãy là chính mình, đừng bao giờ quá bận tâm đến những thứ phân loại hoặc những thứ mà người ta áp đặt cho mình. Hãy sống theo chính con người của con và nó sẽ tốt hơn cho con sau này.