7 điều nên làm khi biết có tin vui

TRI THỨC SỐNG

7 điều nên làm khi biết có tin vui

Còn gì sung sướng hơn khi biết mình có tin vui. Hãy cùng xem những điều nên làm khi biết mình có tin vui để giúp cho cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

 • 1

  Đến gặp bác sĩ

  Điều đầu tiên bạn cần làm khi biết mình có tin vui đó là cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Tại sao việc gặp bác sĩ lại quan trọng như vậy. Vì để xác nhận việc mang thai của bạn chính xác và để đảm bảo tất cả mọi thứ đều đi đúng hướng để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và an toàn.

 • 2

  Công bố tin vui

  Việc công bố tin vui là một trong những điều cực quan trọng. Điều này sẽ khiến người chồng của bạn cực kỳ hạnh phúc đấy. Hẳn khi biết bạn có tin vui chàng có thể bỏ công việc của mình lại để đến ngay với bạn. Ngoài ra bạn có thể thông báo tin vui của mình cho bố mẹ nội ngoại. 7-dieu-nen-lam-khi-biet-co-tin-vui

 • 3

  Dùng vitamin trong thời kỳ

  Sử dụng Vitamin trong quá trình mang thai sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu chưa nhận được thuốc kê từ bác sĩ sản khoa của mình bạn có thể chọn một số vitamin dành cho bà bầu tại hiệu thuốc đáng tin cậy. Nếu vẫn đang băn khoăn không biết thương hiệu nào tốt nhất bạn hãy hỏi dược sĩ để được tư vấn thêm. Đây là một điều đơn giản bạn có thể làm để giúp em bé của mình có một khởi đầu tốt nhất.
 • 4

  Lên kế hoạch nghỉ thai sản 

  Đây sẽ là một ý tưởng tốt để bắt đầu tìm hiểu thời gian và chế độ nghỉ thai sản tại nơi làm việc. Cách tốt nhất để làm điều này đó là lên kế hoạch thật sớm. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét quyền lợi làm việc khi có thai và cả khi đang cho con bú. Việc biết rõ các quyền lợi của mình cũng giúp cho bạn tự tin hơn trong cách xử lý giai đoạn thai kỳ của mình tại nơi làm việc.
 • 5

  Loại bỏ thói quen xấu

  Khi có bầu bạn có thể loại bỏ một số thói quen xấu như ngừng sử dụng các đồ uống có cồn, không hút thuốc, hạn chế việc tắm nước quá nóng, sử dụng cafe....những thói quen này ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi của bạn.

 • 6

  Ăn uống lành mạnh

  Nếu bạn chưa có chế độ ăn uống lành mạnh hãy mau bắt đầu ngay từ bây giờ. Nếu cần thông tin chính xác cho những thực phẩm dinh dưỡng nên ăn thì kim tự tháp thực phẩm có thể giúp bạn điều đó. Kim tự tháp thực phẩm sẽ hướng bạn đến chế độ ăn với thịt nạc, ngũ cốc, nhiều trái cây và rau quả. Thêm vào đó bạn hãy hỏi bác sĩ để được giải thích nhu cầu calo của bạn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì. Hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai của bạn để cả mẹ và thai nhi phát triển tốt.
  7-dieu-nen-lam-khi-biet-co-tin-vui-2
 • 7

  Tổ chức tiệc ăn mừng

  Điều cuối cùng không thể thiếu đó là bạn cần làm đó là tổ chức ăn mừng tin vui rồi! Giờ đây gia đình bạn sắp có thêm một thanh viên mới chuẩn bị “nhập hộ khẩu”. Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc sống của bạn. Hãy tổ chức ăn mừng theo một cách đáng nhớ nhất cũng như thưởng thức giai đoạn tuyệt vời này cùng với bạn bè và người thân của bạn.