7 đồ dùng học tập "thần thánh" trong cặp sách 8x - đầu 9x

TRI THỨC SỐNG

7 đồ dùng học tập "thần thánh" trong cặp sách 8x - đầu 9x

Cả thế hệ 8x, 9x đời đầu hẳn sẽ không thể quên những chiếc bút máy, lọ mực cửu long... đã theo mình đến trường trong suốt thời tuổi thơ. Những món đồ dùng học tập này tuy nhỏ bé, song lại ẩn chứa ...

Có lẽ những 8x, 9x đời đầu sẽ không thể quên được những kỷ niệm thời học sinh gắn liền với bút con mèo, mực cửu long, mực queen hay chiếc bút máy... Đây là những món đồ dùng học tập gắn liền với các 8x, 9x đời đầu.

Ngắm lại những đồ dùng học tập này chắc có không ít người đang ôm trong mình hồi tưởng về một thời học sinh phá phách mà hồn nhiên, vui vẻ nhất. Dù học sinh phần lớn ham chơi hơn là ham học, thế nhưng những thứ quen thuộc và giản dị như cuốn vở Bãi Bằng, lọ mực Cửu Long, chiếc bút Trường Sơn vẫn sẽ là một thời khó lòng quên đi được.

 • 1

  Vở học sinh

  Vở học sinh ngày xưa là những cuốn vở Bãi Bằng bìa mỏng màu xanh hoặc màu vàng nâu. Phía trong là những hàng kẻ ngang có khi bị lỗi thì cũng hơi lệch ở đôi dòng. Giấy cũng chẳng trắng, sáng gì lắm cho cam, nhưng chỉ cần không thấm mực là quá ngon lành rồi!

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_1

 • 2

  Bút máy Trường Sơn

  Bút máy Trường Sơn đã trở thành "thương hiệu" của ngày xưa. Mẫu bút này là sang nhất hồi kia rồi đó! Chắc chẳng có ai đi qua những ngày cầm chiếc bút máy Trường Sơn, một bên tay cầm thêm tờ giấy ăn để thấm lấy thấm để mực cho đỡ bị nhòe đâu nhỉ?

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_2

  Một chiếc bút máy như này ngày xưa có giá trên dưới 10 ngàn đồng, hồi cấp môt chắc trong cặp ai cũng có, vì còn bé thế thầy cô giáo không cho viết bút bi đâu. Không lung linh, sáng loáng như những chiếc bút đắt tiền bây giờ, đơn giản thế thôi chứ hồi đấy cũng gìn giữ ghê lắm đấy!

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_3

 • 3

  Mực bút máy: Queen và mực Cửu Long

  Lọ mực Queen huyền thoại khi nào cũng có trong cặp sách của các học sinh, mỗi lần trong giờ lại mang ra bơm mực với những bàn tay lấm lem...

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_4

  Nhưng phần lớn mọi người sẽ chuộng thứ mực Cửu Long, đặc biệt là màu xanh đen thơm thơm hơn.

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_5

 • 4

  Bút máy con mèo

  Những chiếc bút máy con mèo mà các thể hệ 8x, đầu 9x sử dụng trong thời học sinh khá bền. Tuy có những lúc tắc mực phải vẩy nhiều lần nhưng cũng theo suốt quãng đời học trò đấy nhỉ?

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_6

 • 5

  Túi đựng giấy kiểm tra

  Một chiếc túi đựng giấy kiểm tra nhỏ đựng được khoảng 5 -10 tờ có khung sẵn, không sành điệu và nhiều màu sắc như học sinh bây giờ, nhưng thời đó có được túi giấy kiểm tra rất "oai" và chỉn chu rồi.

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_7

 • 6

  Máy tính Casio cấu hình thấp

  Chỉ tính được những phép cộng, trừ, nhân, chia; chẳng giải được hệ phương trình và "thông minh" như những chiếc máy tính bây giờ, thế mà cũng đi qua được mấy năm học toán với chiếc máy tính bỏ túi trên kia!

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_8

 • 7

  Bút chì ngòi, gỗ

  ngòi thì bây giờ cũng có, được biến tấu ra nhiều thể loại hơn, đẹp hơn, tiện hơn, nhưng chiếc bút chì trong ảnh lại là món đồ rất quen của những ai thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x.

   Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_9

  Nhung_mon_do_dung_hoc_tap_8x_dau_9x_10