7 loại thực phẩm thân thiện trong ngày đèn đỏ

TRI THỨC SỐNG

7 loại thực phẩm thân thiện trong ngày đèn đỏ

Chữa đau bụng và đầy hơi trong những ngày "đèn đỏ" chỉ nhờ các loại thực phẩm quen thuộc là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

 • 1

  Ngũ cốc nguyên hạt

   Ăn ngũ cốc cả tháng cũng rất tốt, nhưng nó đặc biệt có nhiều lợi ích cho phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mì cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin B, vitamin E, có tác dụng cân bằng tâm lý, giảm mệt mỏi và tính khí thất thường. Ăn ngũ cốc nguyên hạt một giờ trước khi đi ngủ cũng có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng hay chuột rút về đêm.
 • 2

  Dứa

   Dứa có lợi cho người phụ nữ trong chu kì nguyệt san bởi lẽ nó có thể điều hòa dòng chảy kinh nguyệt. Trong dứa cũng chứa một loại enzyme được gọi là bromelain giúp thư giãn cơ bắp.

  7 loại thực phẩm thân thiện trong ngày đèn đỏ - 1
 • 3

  Các loại đậu

   Đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan và các loại đậu khác là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn trưa hoặc ăn tối trong những ngày bạn đang bị "cấm vận". Thực phẩm họ đậu rất giàu chất xơ nên rất tốt cho việc giảm xung huyết và hạn chế giữ nước trong cơ thể bằng cách loại trừ các chất lỏng dư thừa. Các loại đậu cũng giàu vitamin B và có thể giảm các triệu chứng kinh nguyệt.
 • 4

  Sữa chua

   Có nhiều lợi ích khi ăn sữa chua trong những ngày có kinh nguyệt, bởi vì các vi khuẩn (tất cả đều tốt) bên trong sữa chua có tác dụng điều hòa hệ thống tiêu hóa. Hơn nữa, sữa chua còn giàu canxi giúp giảm đau bụng kinh và khó chịu. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sữa chua vì nó có axit arachidonic có thể góp phần gây ra chuột rút.
 • 5

  Bông cải xanh và họ nhà cải

   Họ nhà cải là những siêu thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin các loại. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa rất nhiều canxi nên rất tốt cho người phụ nữ, đặc biệt trong việc giảm nhẹ đau bụng kinh.

  7 loại thực phẩm thân thiện trong ngày đèn đỏ - 2
 • 6

  Dầu hạt lanh

   Dầu hạt lanh có hàm lượng axit béo omega (EFAs) cao và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ muốn được khỏe mạnh trong ngày "đèn đỏ". Các EFAs có tác dụng giúp đỡ hình thành prostaglandin - chất sinh học do cơ thể tự tổng hợp có hiệu quả giảm chuột rút.
 • 7

  Nước

   Điều quan trọng nhất là hãy chắc chắn uống đủ nước trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nước vào cơ thể sẽ chống được sự đầy hơi và giảm giữ nước, hạn chế đau nhức, chuột rút, và các triệu chứng kinh nguyệt khác. Nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể của bạn có thể giữ lại quá nhiều chất lỏng không cần thiết khiến bạn trì trệ và mệt mỏi.